Phát huy vai trò gia đình và cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19

Văn hóa -

TTTĐ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công văn số 1358/BVHTTDL-VHCS về việc phát huy vai trò của cộng đồng, gia đình trong phòng, chống dịch Covid-19.

phat huy vai tro gia dinh va cong dong trong phong chong dich covid 19

Kiểm tra thân nhiệt cư dân và khách tại chung cư

Bài liên quan

Dịch Covid-19 làm thay đổi cách nghĩ và sống theo hướng tích cực

Nội dung công văn tập trung đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai các giải pháp phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, dòng họ trong thực hiện việc cưới, việc tang văn minh gắn với phòng, chống dịch Covid-19; Không tổ chức ăn uống, gặp mặt và các hình thức tập trung đông người khác trong thời gian có dịch.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra lễ thanh minh, nghi lễ tảo mộ cần thực hiện đúng yêu cầu không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu mọi người với nhau.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị các gia đình, dòng họ và cộng đồng tích cực phát hiện, phản ánh những hành vi sai phạm đến các cơ quan chức năng trên địa bàn cư trú để có biện pháp xử lý; đồng thời, chủ động chia sẻ, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, tạo sức mạnh đoàn kết trong cộng đồng.

Khánh Vy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phat hanh bo tem viet nam chao mung nam asean 2020

Phát hành bộ tem ''Việt Nam chào mừng năm ASEAN 2020''

TTTĐ - Ngày 7/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành đặc biệt bộ tem "Việt Nam chào mừng năm ASEAN". Là một trong những hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng", bộ tem nêu bật ý tưởng của một ASEAN đoàn kết, phấn đấu xây dựng một ASEAN thịnh vượng, phát triển và hòa bình.

Tin khác

[Xem thêm]
nhung xu huong noi bat tren tiktok thang 72020

Những xu hướng nổi bật trên TikTok tháng 7/2020

TTTĐ - Trong tháng 7 vừa qua, hoạt động của cộng đồng TikToker tại Việt Nam vẫn rất sôi động và nhộn nhịp với hàng loạt các chiến dịch và các ca khúc mới. Người dùng TikTok tiếp tục thử sức mình với những thử thách độc đáo, chia sẻ các khoảnh khắc hài hước và lan truyền những nội dung ý nghĩa.
chuong trinh nghe thuat bai ca to quoc

Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc"

TTTĐ - Chương trình nghệ thuật “Bài ca Tổ quốc” được Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các cơ quan liên quan tổ chức vào 20h00 tối 12/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Xem phiên bản di động