Thứ sáu 01/03/2024 22:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phát huy vai trò thanh niên trong tổ công nghệ số cộng đồng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên xã Minh Cường (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã chủ động tham gia vào cuộc cách mạng số hóa đang diễn ra rộng rãi trên khắp đất nước. Bằng sự nỗ lực và sáng tạo, đoàn viên, thanh niên xã đã đóng góp quan trọng trong việc phát triển và tuyên truyền chuyển đổi số trên địa bàn, đồng thời phát huy vai trò của thanh niên trong tổ công nghệ số cộng đồng.

Đoàn cơ sở tiên phong trong chuyển đổi số

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Thường Tín, xã Minh Cường đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng, trong đó các thành viên chính là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Đây được xem là lực lượng nòng cốt, có nhiệm vụ quan trọng trong việc thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình và người dân trong thôn, xóm.

Qua đó, Đoàn Thanh niên xã Minh Cường đã tham mưu và triển khai mô hình "Tuần trực tuyến với thủ tục hành chính" giúp người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến một cách dễ dàng.

undefined
Đoàn viên, thanh niên hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công

Thông qua việc phối hợp chặt chẽ với bộ phận một cửa UBND xã, đoàn viên, thanh niên đã hướng dẫn người dân về các thao tác sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi họ đến thực hiện thủ tục hành chính. Điều này đã giúp giảm thiểu thời gian và công sức của người dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho họ tham gia vào cuộc cách mạng số hóa.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên xã Minh Cường còn tiến hành tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng tự bảo vệ trên không gian mạng. Đoàn viên, thanh niên hướng dẫn cách sử dụng các ứng dụng mua sắm và thanh toán trực tuyến, giúp người dân tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi mua sắm hàng hóa và dịch vụ. Họ cũng đã tạo điều kiện để người dân tiếp cận nền tảng số khác như cài đặt và sử dụng các ứng dụng VNEID, giúp dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách an toàn và tiện lợi.

undefined

Anh Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Minh Cường, Tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng chia sẻ: "Thời gian qua, Tổ công nghệ số cộng đồng xã Minh Cường đã tiến hành triển khai mô hình “Tuần trực tuyến với thủ tục hành chính”. Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với bộ phận một cửa UBND xã để hướng dẫn người dân về các thao tác sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi đến thực hiện thủ tục hành chính".

undefined

Những hoạt động tích cực của Đoàn Thanh niên xã Minh Cường thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức và kiến thức về chuyển đổi số của người dân địa phương.

Đây cũng là bước khởi đầu tích cực để xã Minh Cường bước vào kỷ nguyên số hóa và hiện đại hóa toàn diện.

Duy Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội trồng cây, khởi động Tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội trồng cây, khởi động Tháng Thanh niên

TTTĐ - Ngày 28/2, Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Thủy lợi Sông Nhuệ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Giáp Thìn; khởi động Tháng Thanh niên năm 2024, chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ TP HCM tự hào lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

Tuổi trẻ TP HCM tự hào lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

TTTĐ - Sáng 27/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) TP HCM tổ chức lễ giao, nhận quân nhập ngũ điểm tại trường Đại học Bách khoa TP HCM. Cùng thời điểm, Hội đồng NVQS các quận, huyện và TP Thủ Đức đã đồng loạt tổ chức giao quân, đưa hàng nghìn tân chiến sĩ lên đường nhập ngũ năm 2024.
Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

TTTĐ - "Gia đình tôi rất phấn khởi vì có con trai được gia nhập Quân đội Nhân dân đợt này. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự là thời gian, môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành về mọi mặt của mỗi công dân. Tôi mong rằng, con trai tôi ở môi trường mới sẽ rèn luyện, ngày càng vững vàng hơn...”.