Thứ ba 09/08/2022 09:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Đà Nẵng không chỉ sở hữu tiềm năng to lớn về du lịch mà còn hội tụ nhiều lợi thế để phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, tiện ích cảnh quan đặc sắc.

Đà Nẵng: Tháo gỡ những Đà Nẵng: Tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong môi trường đầu tư, kinh doanh
Vietjet mở các đường bay quốc tế kết nối Đà Nẵng với Busan, New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Bangalore, Singapore Vietjet mở các đường bay quốc tế kết nối Đà Nẵng với Busan, New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Bangalore, Singapore
Ra mắt chính thức Dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng Ra mắt chính thức Dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng
Đà Nẵng “bùng nổ” trong đêm mở màn lễ hội Carnival đường phố Sun Fest Đà Nẵng “bùng nổ” trong đêm mở màn lễ hội Carnival đường phố Sun Fest
Nhiều chuyên gia chia sẻ những giải pháp phát triển để TP Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống
Nhiều chuyên gia chia sẻ những giải pháp phát triển để TP Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống

Ngày 27/6, tại Đà Nẵng, báo Đầu tư phối hợp Sun Group tổ chức hội thảo với chủ đề “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”. Chương trình có sự tham gia của hàng trăm đại biểu là lãnh đạo UBND, các Sở, ban, ngành TP Đà Nẵng, các doanh nghiệp, chuyên gia du lịch, chuyên gia kinh tế, quy hoạch, bất động sản uy tín.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập báo Đầu tư cho rằng: Những danh hiệu mà Đà Nẵng được tôn vinh bởi cả trong nước và quốc tế cũng như sự hiện diện của những tên tuổi lớn trong cộng đồng kinh doanh là minh chứng hung hồn nhất cho sức hút của thành phố “đáng đến” này.

Cũng theo ông Minh, việc một cơn bão COVID-19 đã cho thấy Đà Nẵng có thể dễ bị tổn thương. Những gì làm nên lợi thế của thành phố xinh đẹp này cũng rất có thể nhanh chóng trở thành viên ngọc bị vùi lại trong cát.

Trong khi đó, định hướng và tầm nhìn của Đà Nẵng đã chỉ rõ, phải trở thành một trong những Trung tâm kinh tế, xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Câu hỏi đặt ra là Đà Nẵng sẽ tự làm mới mình như thế nào để tiếp tục bứt phá, tang tốc, để mãi xứng danh là nơi đáng đến và đáng sống bậc nhất?

Ông Lê Trọng Minh, mong muốn thông qua Hội thảo sẽ góp phần hiến kế cho Đà Nẵng tận dụng tối đa những lợ thế của mình, làm tốt hơn không gian quy hoạch, khuyến khích những chú “đại bang” hang đầu đến góp sức xây dựng nên một thành phố đẳng cấp, nhiều trải nghiệm, đa dạng.

Ông Hồ Kỳ Minh –Phó  chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại hội thảo

Chia sẻ tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Hồ Kỳ Minh cho biết: Với địa hình vừa có núi, có sông, có biển, Đà Nẵng không chỉ sở hữu tiềm năng to lớn về du lịch mà còn hội tụ nhiều lợi thế để phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, tiện ích cảnh quan đặc sắc. Đây cũng là yếu tố để tạo sức bật mới cho hạ tầng đô thị, phát huy lợi thế của thành phố bên sông.

"Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới, và điều này phụ thuộc trước hết vào việc xây dựng chiến lược phát triển hạ tầng du lịch và hạ tầng đô thị xứng tầm. Có thể nói đây vừa là cơ hội vừa là thách thức mà Đà Nẵng cần tập trung giải quyết trong thời gian tới", ông Minh nhấn mạnh.

Hội Thảo gồm 2 phiên thảo luận với 2 chủ đề xuyên suốt đó là “Phát triển Đà Nẵng xứng danh nơi đáng đến” và “Phát triển Đà Nẵng nơi xứng danh đáng sống”. Theo đó, các chuyên gia đã tập trung thảo luận nhằm tìm giải pháp để Đà Nẵng đạt được mục tiêu kép, “vừa là thành phố du lịch với nhiều trải nghiệm đa dạng, đẳng cấp xứng tầm là thành phố đáng sống, đáng đến, đáng để đầu tư với quy mô và tiện ích đẳng cấp quốc tế”.

Ông Lê Trọng Minh – Tổng biên tập Báo đầu tư phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập báo Đầu tư phát biểu tại hội thảo

Để thực hiện mục tiêu này, theo các chuyên gia, Đà Nẵng cần đẩy mạnh triển khai kinh tế đêm, quy hoạch và phát triển khu vực kinh tế đêm hiện đại cao cấp như: Clarke Quay của Singapore, các khu vực dịch vụ giải trí biển. Đầu tư, phát triển nâng tầm chất lượng các điểm du lịch đã nổi tiếng, Sun World Ba Na Hills...

Bên cạnh đó, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu để trở thành trung tâm công nghiệp - công nghệ cao; Tổ hợp đô thi - Công nghiệp - Dịch vụ hiện đại, mở ra không gian phát triển, không gian sống mới, thu hút nguồn lực đầu tư, phát triển, cả nguồn vốn, nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế, bất động sản và doanh nghiệp cũng đã đưa ra nhiều ý kiến chuyên sâu, giàu tính thực tiễn về giải pháp để Đà Nẵng tự làm mới mình, học hỏi mô hình từ các thành phố đáng sống trên thế giới.

Trong đó, khái niệm “thành phố đáng sống” (livable city) đang là mục tiêu được nhiều thành phố trên thế giới hướng đến theo các tiêu chí; Chăm sóc sức khỏe, giáo dục, tính bền vững, văn hóa, môi trường và cơ sở hạ tầng. Từ đó, vượt lên danh xưng là thành phố đáng sống và cũng là nơi thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Yêu cầu rà soát, điều chỉnh giá cước vận tải sau khi xăng, dầu giảm

Yêu cầu rà soát, điều chỉnh giá cước vận tải sau khi xăng, dầu giảm

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các đơn vị vận tải đường bộ, đường sắt, hàng không, hàng hải... rà soát, kê khai để đánh giá việc điều chỉnh giá cước vận tải theo lĩnh vực phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, đặc biệt là chi phí xăng dầu đã 4 lần giảm giá liên tiếp.
Hồ Tây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt về văn hóa

Hồ Tây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt về văn hóa

TTTĐ - Hồ Tây là một địa điểm nổi tiếng, gắn liền với mảnh đất Thăng Long - Hà Nội cả ngàn năm qua. Nhận định đây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt là về văn hóa, TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP Hà Nội đã có những chia sẻ về các nội dung xoay quanh đồ án trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An 1/500 đang được dư luận quan tâm. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu tới độc giả bài viết của TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm.
Tin khác
[Xem thêm]
TP Hồ Chí Minh chưa thể mở lại chợ đêm Bến Thành

TP Hồ Chí Minh chưa thể mở lại chợ đêm Bến Thành

TTTĐ - Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, hiện nay qua đánh giá tình hình an toàn cho người bán, người mua và an ninh trật tự xung quanh chợ đêm Bến Thành nên thành phố chưa thể mở lại chợ này.
Trong 7 tháng, Hà Nội xử phạt gần 800 trường hợp xe quá tải

Trong 7 tháng, Hà Nội xử phạt gần 800 trường hợp xe quá tải

TTTĐ - Trong 7 tháng năm 2022, lực lượng thanh tra giao thông vận tải Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính 789 trường hợp xe quá khổ, quá tải; phạt tiền hơn 9,208 tỷ đồng; tạm giữ 24 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 300 trường hợp.
Mạng lưới xe buýt duy trì ổn định, phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô

Mạng lưới xe buýt duy trì ổn định, phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô

TTTĐ - Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân bằng xe buýt, sau khi Công ty TNHH Bắc Hà xin dừng hoạt động 5 tuyến xe buýt 41, 42, 43, 44 và 45, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương đánh giá và lựa chọn nhà thầu thay thế. Bước đầu, khi đưa vào khai thác vận chuyển, người dân Thủ đô khá hài lòng với các tuyến buýt mới.
Đề phòng nguy cơ cháy nổ do thắp nhang, đốt vàng mã dịp lễ Vu Lan

Đề phòng nguy cơ cháy nổ do thắp nhang, đốt vàng mã dịp lễ Vu Lan

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đặc biệt, hiện đang là mùa Vu Lan, các gia đình sẽ thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã nên nguy cơ cháy, nổ sẽ cao hơn. Do đó, mọi người cần nâng cao ý thức phòng ngừa hỏa hoạn.
Xem phiên bản di động