Phát triển huyện Ba Vì thành vùng du lịch trọng điểm của thành phố

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ – Đó là một trong các nội dung được nhấn mạnh tại Thông báo kết luận buổi làm việc của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội với Huyện ủy Ba Vì mới đây.

Phát triển huyện Ba Vì thành vùng du lịch trọng điểm của thành phố

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Huyện Ba Vì

Bài liên quan

Huyện Ba Vì cần phát huy các tiềm năng phát triển nông nghiệp và du lịch sinh thái

Cụ thể, trước tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 đến sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô, để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, ngăn chặn và đẩy lùi hiệu quả dịch Covid-19; tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp và Đại hội XXIII Đảng bộ huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu huyện Ba Vì cần tiếp tục triển khai động bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

Trước hết, huyện cần phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển; có nhiều cơ chế ưu đãi tạo môi trường thuận lợi, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trên địa bàn và tạo cơ hội để doanh nghiệp phát triển; thúc đẩy phát triển du lịch thành ngành mũi nhọn, chú trọng khai thác tiềm năng về du lịch - dịch vụ.

Muốn vậy, huyện cần tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư, có chương trình kế hoạch quy hoạch đất đai, dành quỹ đất thích hợp cho các điểm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Về nội dung này, Bí thư Thành ủy giao ban cán sự đảng UBND thành phố nghiên cứu, đề xuất: Quy hoạch, chính sách thu hút đầu tư nhằm phát triển huyện Ba Vì thành vùng du lịch trọng điểm của thành phố trong thời gian sớm nhất; tạo bước đột phá trong phát triển ngành du lịch của thành phố.

Bên cạnh đó, huyện cần tập trung phát triển ngành nông nghiệp; đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; chuyển đổi mạnh mẽ các mô hình sản xuất, đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp; phát triển các vùng sản xuất tập trung theo quy hoạch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, xây dựng các mô hình liên kết theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ…

Một giải pháp nữa là phát triển chăn nuôi toàn diện, đa dạng hóa vật nuôi, đẩy mạnh thực hiện các dự án chăn nuôi bò sữa, bò thịt, trồng chè, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm… phù hợp từng vùng để khai thác thế mạnh; tăng đàn bò sữa, bò thịt cung cấp lượng sữa, thịt cho địa bàn huyện và các khu vực của thành phố và các địa phương; phấn đấu tăng trưởng nông nghiệp năm 2020 tăng từ 5% - 6% so với năm 2019.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu huyện Ba Vì tiếp tục tập trung nguồn lực cho công tác xây dựng nông thôn mới; duy trì và nâng cao các tiêu chí, các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới; phấn đấu năm 2020, có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có từ 1-2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Huyện cũng cần triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp nhằm đảm bảo hài hòa phát triển nông nghiệp đi đôi với bảo vệ môi trường; quan tâm bảo vệ và bảo tồn các làng nghề truyền thống; phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong huyện; bảo vệ các không gian cảnh quan di tích tôn giáo tín ngưỡng.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng yêu cầu huyện Ba Vì tập trung lãnh đạo thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội; đặc biệt, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các giải pháp đảm tăng cường lao động sản xuất và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, bảo an ninh trật tự trong và sau khi hết dịch Covid-19.

Cùng với đó, chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vụ việc phức tạp theo Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy, nhất là các vụ việc liên quan đến quản lý đất đai, trật tư xây dựng trên địa bàn huyện. Tiếp tục rà soát, nắm chắc tình hình tổ chức cơ sở đảng, giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc, vấn đề dân sinh bức xúc, các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; chỉ đạo hoàn thành việc khắc phục các vi phạm, khuyết điểm theo Thông báo kết luận số 598 của UBKT Trung ương trong năm 2020.

Về công tác tổ chức đại hội Đảng, huyện Ba Vì cần tập trung rà soát kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội, phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy theo dõi, chỉ đạo, chịu trách nhiệm công tác tổ chức đại hội các tổ chức cơ sở đảng được phân công phụ trách; tiếp tục rà soát, sắp xếp, bố trí cán bộ, chuẩn bị chu đáo cho nhân sự cấp ủy khóa mới đảm bảo cơ cấu, tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ người dân tộc thiểu số...

Đối với các xã còn khó khăn về công tác nhân sự, Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy rà soát, có giải pháp cụ thể. Đồng thời, giao Ban Tổ chức, Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và sở, ngành liên quan làm việc trực tiếp với huyện để giải quyết dứt điểm các vụ việc; có giải pháp rà soát, sàng lọc kỹ lưỡng đội ngũ cán bộ để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội…

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho “ngày hội non sông”

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho “ngày hội non sông”

TTTĐ - Chiều 16/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ trì cuộc họp thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid -19 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TTTĐ - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch

Làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch

TTTĐ - Phát biểu tại Lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh chiều nay (16/5), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu chính quyền các cấp phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm; Đi trước một bước, làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ LĐ-TB&XH: Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép

Bộ LĐ-TB&XH: Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép

TTTĐ - Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép; Xem xét trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép… là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tại Công điện số 03/CĐ-LĐTBXH ngày 14/5 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động