Phát triển năng lực nghề nghiệp của giáo viên mầm non trong thời gian nghỉ dịch Covid-19

Giáo dục -

TTTĐ - Trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, giáo viên mầm non cần cập nhật những đổi mới trong giảng dạy để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho trẻ.

phat trien nang luc nghe nghiep cua giao vien mam non trong thoi gian nghi dich covid 19

Giáo viên mầm non luôn cần trau dồi năng lực nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu giảng dạy

Bài liên quan

Hà Nội hỗ trợ giáo viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trường Marie Curie không thu học phí, kêu gọi phụ huynh ủng hộ chống dịch

Giáo viên Tiếng Anh người Iraq và mong muốn hiến tạng sau khi qua đời

Thách thức của giáo dục mầm non trong thời điểm dịch Covid-19

Trong xu thế chuẩn hóa giáo dục, hiện đại hóa và và toàn cầu hóa thì giáo viên được cả xã hội quan tâm đặc biệt, vì có vị trí quan trọng và quyết định chất lượng giáo dục.

Trong những năm trở lại đây, cấp bậc mầm non đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của ngành Giáo dục. Với sự phát triển về kinh tế cũng như nhận thức của xã hội, người dân có điều kiện hơn trong việc chăm sóc trẻ cũng như nhận biết được tầm quan trọng của giáo dục mầm non với tương lai của trẻ. Chính vì vậy, giáo viên mầm non cần có những bước phát triển, trau dồi năng lực nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu của xã hội và nhu cầu học tập và phát triển của các bé.

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều cơ sở giáo dục mầm non cũng như các giáo viên mầm non phải tạm dừng hoạt động dạy học. Trong thời gian này để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều trường không còn lựa chọn nào khác là phải cắt giảm nhân sự hoặc cân đối lại việc chi trả lương cho giáo viên trong những tháng học sinh nghỉ học tránh dịch. Chính vì vậy, giáo viên đang phải đứng trước nguy cơ mất việc, cắt giảm lương, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống cũng như kinh tế gia đình.

Do vậy, nhiều giáo viên đang phải xoay sở tìm cho mình những phương án hoạt động giảng dạy tốt nhất cho trẻ phù hợp với tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có thể thấy, việc giáo viên mầm non có thể tận dụng thời gian này để nâng cao chất lượng chuyên môn là vô cùng thích hợp. Mỗi giáo viên có thể nỗ lực biến thách thức trở thành cơ hội lớn để phát triển năng lực, học hỏi, bồi dưỡng thêm các chương trình giáo dục mầm non tiến tiến từ quốc tế.

Cơ hội phát triển năng lực giáo viên mầm non trong thời điểm dịch bệnh

Với mong muốn giúp các giáo viên mầm non có thêm những cơ hội nghề nghiệp mới mẻ, tiếp cận với những phương pháp dạy học tiên tiến trên thế giới, Dongsim Việt Nam - công ty chuyên cung cấp các chương trình giáo dục tiến tiến bản quyền Hàn Quốc tổ chức khóa đào tạo online miễn phí dành cho giáo viên mầm non toàn quốc.

Khoá học chính là cơ hội dành cho những người đam mê giáo dục được học tập và trải nghiệm phương pháp giáo dục của Froebel qua bộ giáo cụ Dongsim Gabe.

Gabe được phát triển bởi Friedrich Froebel - người có đóng góp mang tính cách mạng để làm thay đổi hệ thống giáo dục trên toàn thế giới vào năm 1837.

phat trien nang luc nghe nghiep cua giao vien mam non trong thoi gian nghi dich covid 19
Friedrich Froebel là người đã phát triển bộ giáo cụ Gabe hiểu quả cho giáo dục mầm non đã và đang được ứng dụng tại Dongsim

Gabe được thiết kế để kích thích toàn bộ 5 giác quan của trẻ. Đây được coi là các cánh cửa đi vào thế giới bên trong của mỗi bé. Giúp trẻ hình thành tư duy về toán học, khả năng hội họa, âm nhạc, hoàn thiện về thể chất, ngôn ngữ và tư duy.

Gabe là công cụ hữu ích để trẻ phát triển trí thông minh, sức sáng tạo và kho tàng trò chơi sáng tạo nhất thế giới góp phần thúc đẩy sự phát triển của trẻ.

phat trien nang luc nghe nghiep cua giao vien mam non trong thoi gian nghi dich covid 19
Gabe được đánh giá là bộ giáo cụ rất hiệu quả nhằm kích thích toàn bộ 5 giác quan giúp trẻ tăng cường nhận thức và tư duy

Với những lợi ích tuyệt vời mà Gabe mang tới cho trẻ em cũng như cho giáo viên phương pháp giảng dạy tiên tiến nên Dongsim GABE thiết kế khóa đào tạo online 10 buổi miễn phí dành cho giáo viên mầm non trên toàn quốc từ ngày 8/4/2020 đến 9/5/2020.

Khóa đào tạo nhằm mang tới những kỹ năng giảng dạy, giúp các cô giáo mầm non nâng cao năng lực cũng như kinh nghiệm để cùng đồng hành với bé yêu: Khám phá Gabe sáng tạo, tìm hiểu cách chơi, cách học thông qua Gabe. Qua đó, học viên có thể tự tổ chức chương trình và phương pháp giảng dạy Gabe hiệu quả phù hợp cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi; mang đến một chương trình học tập, bồi dưỡng năng lực dành cho giáo viên trong thời điểm dịch Covid-19.

phat trien nang luc nghe nghiep cua giao vien mam non trong thoi gian nghi dich covid 19
Trước đó, khóa đào tạo Dongsim GABE đầu tiên vào ngày 4 - 5/1/2019 đã thu hút gần 300 học viên tham gia

Kết thúc khóa học, học viên sẽ phải hoàn thành bài thi và Dongsim sẽ lựa chọn ra 50 giáo viên trên toàn quốc để đào tạo chuyên sâu, cấp chứng chỉ. Sau khi tham gia khóa học này, người học có thể tiếp cận được với một trong những bộ giáo cụ vô cùng hữu ích trên thế giới, qua đó hiểu về những bài học thông qua từng nhóm giáo cụ Gabe.

Hơn nữa, các học viên sẽ lĩnh hội đầy đủ các kiến thức để có thể trở thành giáo viên tiên phong giảng dạy và phát triển Gabe tại Việt Nam, mang đến môi trường học tập và chương trình học tập thú vị cho mọi trẻ em tại các trường mầm non trên cả nước.

Hiện nay, khóa đào tạo online miễn phí dành cho giáo viên mầm non toàn quốc do Dongsim Việt Nam tổ chức từ 9h30 - 10h các ngày thứ 4, thứ 7 hằng tuần, từ ngày 8/4/2020 dưới hình thức online.

Hồng Trịnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động