Thứ ba 06/06/2023 20:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phát triển phong trào thể thao vì sức khỏe học sinh

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) tổ chức giải chạy Orange Day với hơn 10.000 học sinh tham dự, cho thấy sự quan tâm của nhà trường và học sinh tới các phong trào thể thao.

Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm, làm việc tại trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

Cuối tháng 2 vừa qua, FPT Schools tổ chức giải chạy Fschools Orange Day 2023 - Run for Dream Schools thu hút sự tham gia của gần 14.000 người, trong đó có tới hơn 10.000 học sinh tại 6 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ. Đây có lẽ là chương trình có đông người chạy ở lứa tuổi học sinh nhất từ trước đến nay.

Phát triển phong trào thể thao vì sức khoẻ học sinh

Kết quả này có được là bởi FPT Schools chú trọng các hoạt động thể dục thể thao, hướng học sinh tới lối sống lành mạnh và có sức khỏe bền bỉ.

Học sinh FPT Schools được học Vovinam từ lớp 1 đến 12

Bộ môn Võ Việt - Vovinam là môn học phổ cập tại FPT Schools và được áp dụng với học sinh trên toàn hệ thống. Thông qua Vovinam, học sinh được rèn luyện, nâng cao thể lực, đồng thời tu dưỡng tinh thần võ đạo, lòng tự hào dân tộc và duy trì lối sống lành mạnh.

Phát triển phong trào thể thao vì sức khoẻ học sinh
Võ Việt - Vovinam là bộ môn được phổ cập tại FPT Schools

Các câu lạc bộ Vovinam do chính học sinh FPT Schools vận hành cũng được nhà trường tạo điều kiện để các em giao lưu, kết nối và rèn luyện.

Phát triển phong trào thể thao vì sức khoẻ học sinh
Học sinh FPT Schools học võ là để “tu thân”, rèn luyện sức khỏe và duy trì lối sống lành mạnh

Hàng loạt hoạt động thể chất sau giờ học được tổ chức cho học sinh

Ngoài giờ học chính khóa, học sinh FPT Schools có cơ hội tham gia các buổi giao hữu thể thao và câu lạc bộ thể thao đa dạng như bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền… Lịch hoạt động của các câu lạc bộ diễn ra linh động ngoài giờ học chính khóa. Tại đây, học sinh vừa có thể chia sẻ đam mê, vừa cùng nhau rèn luyện sức khỏe và giải trí lành mạnh.

Phát triển phong trào thể thao vì sức khoẻ học sinh
Học sinh thường xuyên tham gia các giải thể thao giao hữu trong và ngoài trường
Phát triển phong trào thể thao vì sức khoẻ học sinh
Các câu lạc bộ thể thao tại FPT Schools được thành lập do chính học sinh vận hành

Giải chạy Fschools Orange Day cũng có ý nghĩa lớn lao hơn khi mỗi học sinh tham gia, FPT Schools đóng góp 30.000 đồng vào Quỹ Hy vọng để xây dựng trường cho trẻ em vùng cao.

Tổng cộng, 531 triệu đồng đã được đưa vào Quỹ Hy vọng, trong đó 310,5 triệu đồng được nhà trường tài trợ dựa trên tổng số học sinh tham gia, và 220,5 triệu đồng là tổng số tiền ủng hộ từ các đơn vị và nhà hảo tâm. Đây cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi kỷ niệm 10 năm của FPT Schools.

Phát triển phong trào thể thao vì sức khoẻ học sinh
Giải chạy Fschools Orange Day đóng góp 531 triệu đồng vào Quỹ Hy vọng

FPT Schools là hệ thống trường phổ thông gồm ba cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Với triết lý hoạt động “trải nghiệm để trưởng thành”, ngoài chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, đơn vị tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như: Ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng cùng hai dự án đang triển khai tại Bắc Giang, Hà Nam. Đơn vị dự kiến tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nestlé MILO đồng hành cùng Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước năm 2023

TTTĐ - Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Khai mạc giải vô địch Karate tỉnh Bình Dương năm 2023

Khai mạc giải vô địch Karate tỉnh Bình Dương năm 2023

TTTĐ - Chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), ngày 20/5/2023 tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã diễn ra Lễ khai mạc giải vô địch Karate tỉnh Bình Dương năm 2023.
Xem phiên bản di động