Thứ bảy 02/07/2022 16:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phát triển tiềm năng lãnh đạo ở sinh viên

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - YouthSpeak Unitour: Hành trang kỹ năng thời đại số là sự kiện nhằm phát triển tiềm năng lãnh đạo ở sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội đồng thời trao quyền cất tiếng nói cho người trẻ.

Kết nối sinh viên với doanh nghiệp tại tuần nghề nghiệp việc làm

AIESEC tại Việt Nam, chi nhánh trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức sự kiện YouthSpeak Unitour: Hành trang kỹ năng thời đại số.

Chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham dự
Chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham dự

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động truyền cảm hứng YouthSpeak khu vực miền Bắc năm 2021. Sự kiện được tạo ra với mong muốn mang đến không gian tương tác nhằm phát triển tiềm năng lãnh đạo ở sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và hơn thế nữa là trao quyền cất tiếng nói cho người trẻ.

BTC đã tạo ra một môi trường cởi mở giúp các bạn nói lên quan điểm của mình gắn liền với mục tiêu phát triển bền vững số 8 của Liên hợp quốc - công việc tốt và tăng trưởng kinh tế.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các công ty liên tục phải đối mặt với bài toán cắt giảm nhân sự để duy trì hệ thống, điều này đặt ra thách thức rất lớn cho sinh viên khi ra trường: Họ cần làm gì để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của doanh nghiệp? Câu trả lời chính là kỹ năng mềm.

Với sự tham gia của gần 250 bạn sinh viên đến từ nhiều khối ngành thuộc trường Đại học Công nghiệp Hà Nội như công nghệ, kỹ thuật... sự kiện đã góp phần trang bị kiến thức và các kỹ năng mềm cần thiết cho các bạn sinh viên trong việc thích ứng trong sự thay đổi không ngừng của thời đại số.

Bước vào Không gian thảo luận đa phương, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ đến từ các vị diễn giả là người điều hành các công ty như JobOKO, ICOMM, CodeFresher... Họ đã chia sẻ về thực trạng nghề nghiệp mà sinh viên sẽ phải đối mặt hiện nay, bên cạnh đó, là những câu chuyện liên quan đến kỹ năng mềm quan trọng giúp sinh viên vững vàng trong sự nghiệp tương lai như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tự học, tư duy logic...

Đến với Workshop, sinh viên được lắng nghe phần chia sẻ hết sức sâu sắc đến từ anh Nguyễn Huy Du - CEO Smart Light - Cựu sinh viên khóa 1 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, chia sẻ về những công cụ giúp sinh viên phát triển những kỹ năng mềm đã được nhắc đến ở trên.

Các bạn sinh viên đều bất ngờ trước những công cụ tưởng chừng như vô cùng quen thuộc, nhưng nếu như biết cách sử dụng, chúng hoàn toàn có thể trở thành thứ vũ khí sắc bén giúp các bạn phát triển kỹ năng và kiểm soát cuộc sống.

Phần Không gian trao đổi là phần cuối của chương trình, khép lại hơn hai tiếng chia sẻ và học hỏi. Các bạn sinh viên có cơ hội được trao đổi cùng những người bạn tham dự, về những điều đã học được trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Rất nhiều bạn sinh viên đã vượt qua nỗi sợ hãi khi đứng trước đám đông để nói lên suy nghĩ, quan điểm thật của mình.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tới Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc hội đàm song phương với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh, ông Nadhim Zahawi.
Tin khác
[Xem thêm]
Trường học Hà Nội sẵn sàng tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Trường học Hà Nội sẵn sàng tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

TTTĐ - Bắt đầu từ ngày mai (1/7), Hà Nội bắt đầu vận hành hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của các nhà trường đã hoàn thành nhằm tạo thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh; Kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến.
Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Hungary, ngày 28/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary, ngài Janos Csak về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước.
Hà Nội tuyên dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu

Hà Nội tuyên dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 28/6, tại Hoàng thành Thăng Long, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương 100 gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu năm 2022. Cũng dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" giai đoạn 1.
Xem phiên bản di động