Thứ hai 26/09/2022 19:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phẫu thuật lấy khối u nang buồng trứng "khủng" hơn 8kg

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phẫu thuật thành công lấy khối u nang buồng trứng nặng hơn 8kg cho bệnh nhân Nguyễn Thị T.

Phẫu thuật thành công khối u "khủng" 40-45kg Phẫu thuật từ thiện cho bệnh nhân mang khối u "khủng" suốt 30 năm Phẫu thuật khối u kích thước u to gấp 5 lần quả thận bình thường. Phẫu thuật cho người phụ nữ mang khối u “khủng" như mang bầu 7 tháng

Khai thác tiền sử bệnh nhân 24 tuổi chưa có gia đình, đến chu kỳ kinh thấy bụng to lên. Bệnh nhân đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thăm khám, bác sĩ kết luận bị u nang buồng trứng trái, nghi ngờ u nang dịch đa thuỳ, chỉ định bệnh nhân nhập viện phẫu thuật.

Phẫu thuật lấy khối u nang buồng trứng
Phẫu thuật lấy khối u nang buồng trứng "khủng" hơn 8kg

BSCKII Đỗ Khắc Huỳnh, Phó giám đốc bệnh viện cùng ê kíp phẫu thuật đã phẫu thuật lấy khối u buồng trứng trái kích thước 40x30 cm nặng trên 8kg trong đó chứa khoảng 7 lít dịch. Ca phẫu thật thành công, hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa phụ nội tiết A1.

Theo các bác sĩ, u nang buồng trứng thường chỉ được phát hiện khi đi khám phụ khoa, siêu âm một số bệnh khác, hoặc qua kiểm tra sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên có một số trường hợp xuất hiện các triệu chứng: rối loạn kinh nguyệt như rong kinh, rong huyết, đau bụng…

Cơn đau bụng thường không rõ ràng, nên có thể khiến các bạn nữ lầm tưởng với cơn đau “chu kỳ” hay do kinh nguyệt thất thường gây nên… Chính vì thế đi khám phụ khoa định kỳ, kết hợp với siêu âm là biện pháp phòng ngừa quan trọng.

Để điều trị bệnh u nang buồng trứng, các bác sĩ sẽ căn cứ vào kích thước, các dạng nang, lứa tuổi và tình trạng sức khỏe của phụ nữ, cũng như các biểu hiện nghiêm trọng của u nang buồng trứng để đưa ra cách xử lý thích hợp.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
SK hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt

SK hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt

TTTĐ - Theo đại diện SK ecoplant cho biết, từ ngày 19 - 23/9, Công ty SK đã cùng Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul tại Bundang và Hội “Vì nụ cười trẻ thơ” - một tổ chức tình nguyện y tế của Hàn Quốc phối hợp tổ chức chương trình “Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt” tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thủ đô Hà Nội. Chương trình được SK ecoplant tổ chức và tài trợ từ năm 2017.
Gia hạn đăng ký lưu hành 271 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế

Gia hạn đăng ký lưu hành 271 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế

TTTĐ - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định về việc gia hạn giấy đăng ký lưu hành đối với 271 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế, trong đó có 180 thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong nước; 86 thuốc, nguyên liệu làm thuốc nước ngoài và 5 vắc xin sinh phẩm y tế.
Một tuần có gần 15.000 ca mắc COVID-19

Một tuần có gần 15.000 ca mắc COVID-19

TTTĐ - Theo thống kê trong tuần qua, đã ghi nhận gần 15.000 ca mắc COVID-19, trung bình khoảng 2.100 ca/ngày. Theo Bộ Y tế hiện tại, nhiều địa phương đã cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3, mũi 4 và tiêm liều cơ bản cho trẻ em; Tuy nhiên vẫn còn một số địa phương tỷ lệ tiêm thấp.
Xem phiên bản di động