Chủ nhật 22/05/2022 17:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong động viên y, bác sĩ Trạm y tế lưu động Minh Phú

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 21/1, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hà Nội đã thăm, chúc Tết và kiểm tra kế hoạch công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Trạm Y tế lưu động Minh Phú (Phòng khám Đa khoa Minh Phú) huyện Sóc Sơn.

Huyện Thường Tín (Hà Nội): Trên 300 trường hợp F0 được điều trị khỏi tại trạm y tế lưu động 240 bệnh nhân F0 đã được điều trị khỏi tại Trạm Y tế lưu động thị trấn Quốc Oai Chuẩn bị đủ các điều kiện để kích hoạt 27 trạm y tế lưu động Huyện Quốc Oai kích hoạt 2 trạm y tế lưu động

Theo báo cáo của lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, kể từ tháng 11/2021, Phòng khám Đa khoa Minh Phú được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện sử dụng làm Trạm y tế lưu động Minh Phú, cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng trên địa bàn.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, trạm đã tiếp nhận 359 trường hợp F0, trong đó, có 296 trường hợp tại huyện Sóc Sơn và 63 trường hợp ở nơi khác. Hiện nay, trạm y tế lưu động này đang điều trị cho 57 F0 thể nhẹ và không có triệu chứng.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà các cán bộ, y, bác sĩ Trạm y tế lưu động Phú Minh
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà các cán bộ, y, bác sĩ Trạm y tế lưu động Minh Phú

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể y, bác sĩ, người lao động đang làm việc tại Trạm y tế lưu động Minh Phú, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao những đóng góp của đơn vị cũng như cả hệ thống y tế huyện Sóc Sơn thời gian qua trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, những ngày qua, tình hình dịch diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron. Các y, bác sĩ của huyện Sóc Sơn cùng lực lượng y tế Thủ đô luôn là lực lượng tuyến đầu tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch của thành phố. Nhờ đó, đến nay, trên địa bàn huyện Sóc Sơn cũng như thành phố Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân.

“Lãnh đạo thành phố ghi nhận, đánh giá cao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Sóc Sơn đã sớm thành lập Trạm y tế lưu động Minh Phú để làm nơi thu dung, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ trên địa bàn; Qua đó, góp phần giảm tải cho hệ thống các bệnh viện của thành phố. Đồng thời, các y, bác sĩ đã có hướng dẫn cụ thể cho người dân trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, cùng với đó là chăm sóc, điều trị cho các F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà”, đồng chí Nguyễn Văn Phong nói.

Nhấn mạnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu các y, bác sĩ Trạm y tế lưu động Minh Phú tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được thời gian qua, tích cực thực hiện tốt việc chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân F0 trên địa bàn.

Bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với sự vất vả, hy sinh của các y, bác sĩ phải đón Tết Nguyên đán 2022 tại trạm, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu các cấp chính quyền của huyện Sóc Sơn thường xuyên quan tâm các chế độ, chính sách cho lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch của huyện và Trạm y tế lưu động Minh Phú yên tâm công tác, đặc biệt là trong những ngày Tết Nguyên đán sắp đến.

Từ ngày 1/1/2022 đến nay, huyện Sóc Sơn đã ghi nhận 2.043 trường hợp F0 (phân bố tại 26/26 xã).

Trong đó, tổng số F0 khỏi bệnh là 876 trường hợp; 120 F0 tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà; 1.161 F0 đang điều trị (1.103 điều trị tại tầng 1; 57 người điều trị tại tầng 2; 1 bệnh nhân chuyển tầng 3 điều trị).

Đến nay, huyện còn phong tỏa 430/745 điểm phong tỏa với 460 hộ, 1.452 nhân khẩu.

Huy Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946 - 22/5/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư đến đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước cùng các lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng đăng tải toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

TTTĐ - Ngày 5/5/2022, thay mặt Bộ Chính trị (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Nghị quyết đã mở ra những định hướng quan trọng để phát triển Hà Nội xứng tầm với vai trò, vị thế Thủ đô, “trái tim của cả nước”. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có bài viết về ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết số 15-NQ/TƯ và những nhiệm vụ, giải pháp mà Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ triển khai thực hiện.
Tin khác
[Xem thêm]
Công khai, minh bạch trong công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4

Công khai, minh bạch trong công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4

TTTĐ - UBND TP, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tập trung tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội sớm hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai ngay Dự án Vành đai 4 sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai ngay Dự án Vành đai 4 sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi tối đa cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội; Đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sau khi Quốc hội đồng ý chủ trương về Vành đai 4 có thể triển khai ngay
Xem phiên bản di động