Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm các gia đình chính sách tại huyện Đan Phượng

Tin tức -

TTTĐ - Sáng 22/7, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Đan Phượng, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).
Hà Nội: Gần 150 tỷ đồng tặng quà người có công, gia đình chính sách dịp 27/7 Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà các chức sắc tôn giáo là thân nhân liệt sĩ Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức khám sức khỏe kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ Tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã tới thăm gia đình gia đình ông Phan Đắc Vinh (sinh năm 1950, thôn 7, xã Thượng Mỗ), thương binh 81%, tham gia quân đội năm 1970, chiến đấu ở chiến trường Đông Nam Bộ, được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng 2 và ông Đỗ Quốc Việt (sinh năm 1954, thôn 1, xã Thượng Mỗ), bệnh binh 2/3, tham gia chiến đấu tại nhiều mặt trận, là bệnh binh tỷ lệ 61%.

Tại các gia đình, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh và gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí đánh giá, các thương, bệnh binh không chỉ anh dũng trong chiến đấu, mà sau khi xuất ngũ về địa phương, các bác, các đồng chí còn tích cực tham gia công tác, phát triển kinh tế gia đình. Bản thân các thương, bệnh binh cùng gia đình cũng luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

pho bi thu thuong truc thanh uy ha noi tham cac gia dinh chinh sach tai huyen dan phuong
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm, tặng quà gia đình ông Đỗ Quốc Việt

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và hoạt động của địa phương nơi cư trú, góp phần xây dựng xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng đạt Nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Đan Phượng và các xã tiếp tục thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đến gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Các thương, bệnh binh Phan Đắc Vinh và Đỗ Quốc Việt trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo thành phố; Đồng thời, khẳng định bản thân và gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống để góp phần xây dựng huyện Đan Phượng và Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức khám sức khỏe kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức khám sức khỏe kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ
BHXH Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa BHXH Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa
Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Hà Nội kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Hà Nội kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ
Công đoàn cơ quan Bộ GD – ĐT tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ Công đoàn cơ quan Bộ GD – ĐT tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ
Thanh niên Hà Nội tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Thanh niên Hà Nội tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng
Tú Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bo truong to lam can bo so ho khau quan ly dan cu bang phuong phap moi

Bộ trưởng Tô Lâm: Cần bỏ sổ hộ khẩu, quản lý dân cư bằng phương pháp mới

TTTĐ - “Chúng tôi thấy không có căn cứ gì kéo dài cho tới năm 2025 để song hành giữ sổ hộ khẩu. Với sự nỗ lực chung, tôi thấy hoàn toàn có thể làm được. Chính phủ đã có kế hoạch để thực hiện. Lộ trình, bước đi chúng tôi đã vạch ra, quyết tâm để thực hiện đến 1/7/2021 khi luật có hiệu lực”, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định.

Tin khác

[Xem thêm]
xay dung nam tu liem tro thanh do thi dang song

Xây dựng Nam Từ Liêm trở thành ''đô thị đáng sống''

Hôm nay, 10-8, Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ quận Nam Từ Liêm bước vào ngày làm việc đầu tiên. Nhiệm kỳ qua, quận Nam Từ Liêm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Bằng quyết tâm đổi mới, lựa chọn cách làm sáng tạo và tìm hướng đi phù hợp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm đã và đang đưa các tiềm năng của quận ngày càng phát huy hiệu quả để hướng tới mục tiêu xây dựng "đô thị đáng sống".
thuong truc thanh uy ha noi chi dao phong chong dich covid 19 trong to chuc dai hoi dang

Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức đại hội Đảng

TTTĐ - Tiếp tục tiến hành rà soát y tế đối với các đại biểu và thành phần tham gia đại hội, bảo đảm 100% đại biểu và thành phần tham gia đại hội nếu đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam hoặc các khu vực có dịch ngoài cộng đồng thì phải thực hiện xét nghiệm PCR và theo dõi tình hình sức khỏe; trường hợp có nguy cơ cao, có các triệu chứng liên quan thì có thể cho phép vắng mặt tại đại hội.
Xem phiên bản di động