Chủ nhật 22/05/2022 17:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, động viên y, bác sĩ và công nhân lao động

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng nay (21/1), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm, động viên công nhân lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn thời trang Star (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ) và các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Lãnh đạo VFF thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho Đội tuyển Việt Nam Thường trực BCĐ 197 quận Ba Đình thăm, động viên các lực lượng trực chốt phòng chống dịch Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên gia đình chính sách Bí thư Thành ủy Hải Phòng thăm, động viên quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ

Công ty Star hoạt động trong lĩnh vực giặt là, in thêu sản phẩm dệt may và thực hiện gia công lại sản phẩm dệt may. Công ty có hơn 6200 cán bộ, nhân viên, người lao động.

Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, mặc dù thời gian qua gặp nhiều khó khăn bởi dịch COVID-19 nhưng công ty vẫn nỗ lực đảm bảo việc làm, tiền lương, khen thưởng cho người lao động.

undefined
Lãnh đạo TP tặng quà Tết, động viên công nhân lao động Công ty Star

Công ty đã chi trả lương tối thiểu cho toàn bộ người lao động trong thời gian Công ty bị phong tỏa và cho người lao động bị cách ly; Hỗ trợ 80 nghìn đồng/ngày và nhu yếu phẩm cho người lao động là F1 phải cách lý tập trung; Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân thuê trọ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ thêm 150 nghìn đồng/người/ngày cho người lao động khi tham gia làm việc 3 tại chỗ.

Đến nay, Công ty cũng đã chi trả lương tháng 13 và thưởng tết âm lịch cho người lao động để kịp sắm Tết; Đồng thời tổ chức thăm, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Hơn 60% người lao động đã tiêm mũi 3.

Chúc mừng những thành quả của Công ty Star đã đạt được, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng chia sẻ với những khó khăn của đơn vị trong năm vừa qua.

Điểm lại những kết quả đạt được của thành phố Hà Nội trong năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội đã nỗ lực phòng, chống dịch tốt, cho nên tất cả các khu công nghiệp trên địa bàn đều được duy trì hoạt động, sản xuất không bị gián đoạn.

Đến nay có thể khẳng định thành công rất lớn của Hà Nội là không bị khủng hoảng về lao động và duy trì được hoạt động sản xuất công nghiệp. Đặc biệt, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ đoàn viên, người lao động; hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bày tỏ vui mừng với không khi tết đã về đến phân xưởng của Công ty Star, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chúc mừng Công ty đã vượt qua 1 năm rất khó khăn và mong muốn trong thời gian Công ty tới sẽ phát triển hơn nữa, từ đó tiếp tục chăm lo tốt hơn cho đời sống người lao động.

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến động viên, tặng quà Tết y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông

Tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông, lãnh đạo đơn vị này cho biết, Bệnh viện đã làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các nhiệm vụ được Sở Y tế và lãnh đạo thành phố Hà Nội giao.

Đánh giá Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch đạt trên 94%. Cùng với đạt kết quả cao trong nhiệm vụ chuyên môn, Bệnh viện cũng làm tốt công tác xây dựng Đảng, tổ chức các phong trào thi đua và chăm lo đời sống cho cán bộ, người lao động…

Nhằm chủ động các tình huống, phương án trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến cho biết, Bệnh viện đã xây dựng xế hoạch đảm bảo an toàn cấp cứu, kế hoạch trực cấp cứu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch tại Bệnh viện, an ninh trật tự phòng chống cháy nổ… đồng thời có các hoạt động chăm lo đời sống cán bộ nhân viên y tế, chế độ chính sách cho bệnh nhân nằm điều trị nội trú và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tích mà Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã đạt được thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô; đồng thời mong muốn, với truyền thống và kinh nghiệm vốn có, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sẽ chia sẻ thông tin để tư vấn cho các bệnh viện địa phương trong công tác điều trị, khám, chữa bệnh, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các y, bác sĩ tuyến đầu trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đề nghị lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt; Đồng thời đề nghị các y, bác sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng ứng trực khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến gửi lời chúc an khang, hạnh phúc tới toàn thể người lao động Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và gia đình cùng các bệnh nhân đang điều trị, không thể về nhà đón Tết có một mùa xuân mới đầm ấm, an vui.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946 - 22/5/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư đến đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước cùng các lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng đăng tải toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

TTTĐ - Ngày 5/5/2022, thay mặt Bộ Chính trị (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Nghị quyết đã mở ra những định hướng quan trọng để phát triển Hà Nội xứng tầm với vai trò, vị thế Thủ đô, “trái tim của cả nước”. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có bài viết về ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết số 15-NQ/TƯ và những nhiệm vụ, giải pháp mà Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ triển khai thực hiện.
Tin khác
[Xem thêm]
Công khai, minh bạch trong công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4

Công khai, minh bạch trong công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4

TTTĐ - UBND TP, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tập trung tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội sớm hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai ngay Dự án Vành đai 4 sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai ngay Dự án Vành đai 4 sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi tối đa cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội; Đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sau khi Quốc hội đồng ý chủ trương về Vành đai 4 có thể triển khai ngay
Xem phiên bản di động