×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phổ cập bơi cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Giáo dục | Chủ nhật, 01/07/2018 19:12 (GMT+7)
Phổ cập bơi cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập

TTTĐ - Ngày 1/7, trường THCS Thanh Xuân phối hợp với Công ty Bằng Linh khai giảng lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước miễn phí cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, đồng thời thực hiện chỉ thị của chỉ tịch UBND TP Hà Nội về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn thành phố.

Khác với mọi năm chỉ dạy bơi truyền thống, năm nay chương trình chú trọng đào tạo thêm các em những kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước, giúp các em có những kiến thức cơ bản nhất để có thể tự ứng cứu mình trong các trường hợp gặp nạn dưới nước.

 


Những kỹ năng này bao gồm: Kỹ năng xử lý khi bản thân hoặc có người bị đuối nước, kỹ năng tự nổi khi gặp sự cố về cơ bắp dưới nước… Trong đó hai kỹ năng được chú trọng đặc biệt là thở trong nước và giữ thăng bằng dưới nước.Trực tiếp giảng dạy cho các em là đội ngũ huấn luyện viên có trình độ sư phạm cấp đại học và được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia bơi lội.

Trong suốt quá trình học, các em nhỏ được trang bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ học bơi từ Nhật Bản. Để đảm bảo an toàn, mỗi huấn luyện viên chỉ đảm nhận từ 7-10 em trong suốt quá trình học. 

Qua việc triển khai mô hình phổ cập học bơi, các em nhỏ có điều kiện được trang bị thêm những kiến thức về bơi lội và những kỹ năng phản xạ, bình tĩnh xử lý khi gặp nguy hiểm.

Ngọc Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN