Phó Chủ tịch Hội Sinh viên có nụ cười tỏa nắng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Hoàng Thị Thảo, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội gây ấn tượng với mọi người không chỉ bởi nụ cười tươi, khuôn mặt đẹp mà cả sự tự tin, năng động. Cô gái này quan niệm đã tham gia hoạt động Đoàn - Hội thì phải học thật tốt.

pho chu tich hoi sinh vien co nu cuoi toa nang

Hoàng Thị Thảo, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Bài liên quan

Khai mạc vòng chung khảo Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ V

Nhiều hoạt động ý nghĩa khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Chia sẻ ý tưởng bảo vệ chủ quyền và phát triển biển, đảo

Chiến dịch hè: An toàn, tập trung, hiệu quả, sáng tạo và bền vững

Vượt qua giới hạn bản thân

Thảo quyết định theo khoa Tâm lý học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn bởi rất ngưỡng mộ một thầy giáo ở khoa. Người thầy ấy đã nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn sửa bài nghiên cứu khi Thảo học lớp 11 và tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT quốc gia.

Lên đại học, Thảo xác định rõ sẽ phải tự học là chủ yếu, không còn như những ngày cấp 3. Vì thế, cô gái trẻ tìm kiếm sự hỗ trợ của các anh chị khóa trên hoặc chủ động hỏi giảng viên nếu như không hiểu bài. Vừa tham gia hoạt động xã hội vừa học tập nên Thảo luôn cố gắng cân bằng và sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt cả hai.

pho chu tich hoi sinh vien co nu cuoi toa nang

“Mình cũng luôn tâm niệm một điều để bản thân không ngừng cố gắng hơn đó là đã tham gia hoạt động Đoàn - Hội phải học tốt. Đặc biệt với cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường mình lại càng phải cố gắng hơn nữa. Mình là người tiên phong thì mới tạo được động lực cho các bạn sinh viên khác”, Thảo chia sẻ.

Suy nghĩ đó giúp Thảo 4 năm liên tiếp đạt kết quả học tập loại giỏi, giành danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và 2 năm nhận danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở. Năm năm 2019, nhóm nghiên cứu của Thảo đoạt giải Nhì "Sinh viên Nghiên cứu khoa học toàn quốc". Bản thân cô gái trẻ nhận học bổng của Tập đoàn AEON hai năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019.

pho chu tich hoi sinh vien co nu cuoi toa nang

Thảo coi những thành tích đã đạt được là phần thưởng cho sự cố gắng của bản thân và lấy đó là động lực để tiếp tục phấn đấu. Với cô gái này điều tự hào nhất không phải là những tấm giấy khen hay giấy chứng nhận mà đơn giản sau mỗi lần đạt được thành tích cũng giống như một lần vượt qua giới hạn của bản thân.

Chiến sĩ tình nguyện năng động

Ngoài thành tích học tập “siêu giỏi”, Thảo còn là một chiến sĩ tình nguyện, cán bộ Hội năng động. Tham gia các hoạt động từ năm thứ nhất đại học, cô gái trẻ có Mùa hè xanh đầu tiên tại xã Mai Lạp (huyện Chợ Mới, Bắc Kạn).

pho chu tich hoi sinh vien co nu cuoi toa nang

“Khi đó, mình được mọi người tin tưởng giao làm Đội trưởng Đội tình nguyện xa 16 ngày. Có nhiều khó khăn, bỡ ngỡ nhưng chuyến đi cũng để lại cho mình rất nhiều kỷ niệm. Cũng từ những chuyến đi tình nguyện xa, mình có thêm nhiều trải nghiệm. Mình được đi, học hỏi và gặp gỡ nhiều hoàn cảnh khác nhau để hiểu biết và trưởng thành hơn. Mình nghĩ tuổi trẻ không xông pha, không trải nghiệm quả thực là điều tiếc nuối”, Thảo tâm sự.

Sự trải nghiệm thực tế từ những chuyến đi tình nguyện khiến Thảo vững vàng hơn khi đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường với mảng công tác chính là Hội vụ - Đối ngoại và phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

pho chu tich hoi sinh vien co nu cuoi toa nang

Năm nay cũng là năm thứ hai Thảo phụ trách phong trào này và luôn cố gắng tạo động lực cũng như giúp các bạn trẻ hiểu được giá trị của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Thảo cho biết: “Mình luôn muốn các bạn phấn đấu đạt danh hiệu đó không chỉ bởi tấm giấy chứng nhận mà hiểu đó là hành trình rèn luyện bản thân tích cực trước khi rời ghế giảng đường. Sự rèn luyện toàn diện trên các mặt sẽ giúp các bạn vững trên con đường đã chọn”.

pho chu tich hoi sinh vien co nu cuoi toa nang

Sự nỗ lực của Thảo đã góp phần nâng cao chất lượng và số lượng “Sinh viên 5 tốt” của trường hai năm qua. Trong đó, năm 2018 - 2019 lần đầu tiên Hội Sinh viên trường có 5 sinh viên và 1 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt “ cấp Trung ương.

pho chu tich hoi sinh vien co nu cuoi toa nang

Theo Thảo, hiện nay hoạt động Đoàn - Hội gặp rất nhiều khó khăn khi thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Vì thế, các hoạt động được tổ chức phải gắn với nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên. Hội Sinh viên trường cũng luôn phải lắng nghe nguyện vọng cũng như khảo sát nhu cầu của các bạn để tạo ra hoạt động từ học tập, thể thao, kỹ năng... Từ đó, tạo môi trường để người trẻ rèn luyện và trưởng thành.

“Những thủ lĩnh Đoàn - Hội cũng chính là một kênh truyền thông đối với các bạn sinh viên. Vì vậy, mỗi cán bộ Đoàn, Hội phải là những người tiên phong, đầu tàu tích cực và lan tỏa, khi đó hoạt động sẽ tự đến gần hơn với các bạn sinh viên”, Thảo chia sẻ.

Phương Thanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Tin khác

[Xem thêm]
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
Xem phiên bản di động