Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương đơn vị tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Thời sự -

TTTĐ - Sáng 24/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến Bộ Y tế động viên ngành Y tế và biểu dương đơn vị tiêu biểu, xuất sắc, vượt qua vô vàn khó khăn, vất vả trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh bieu duong don vi tieu bieu xuat sac trong cong tac phong chong dich covid 19

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Bài liên quan

Chống dịch Covid-19 phải đặt trong tổng thể nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại

8 ngày liên tiếp, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 tại bếp ăn cơ sở giáo dục

Xử lý như thế nào khi nghi ngờ trường hợp mắc Covid-19 trường học?

Hà Nội đề xuất tăng sĩ số trong lớp khi học sinh trở lại trường

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chuyển lời thăm hỏi, biểu dương, cám ơn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đến toàn ngành Y tế, đặc biệt là những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Đến thời điểm hiện tại có thể nói cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam đã thành công bước đầu, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng; vừa bảo đảm an toàn, tính mạng, sức khỏe cho nhân dân và vừa duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Các nước trên thế giới đánh giá Việt Nam có mô hình chống dịch hợp lý, hiệu quả, chi phí thấp và được đông đảo người dân ủng hộ.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội, lấy phòng dịch là ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng, dập dịch triệt để từ bên trong và chữa trị hiệu quả, chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của người dân, cả nước đã vào cuộc, đặc biệt là những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch của ngành Y tế

Việt Nam đã đạt được kết quả ngoài mong đợi. Trên thế giới đã có hơn 2 triệu người mắc Covid-19, hơn 190.000 ca tử vong. Trong khi đó, Việt Nam chỉ có 268 ca bệnh với 225 bệnh nhân được điều trị thành công (chiếm 84%), không có ca tử vong. Trong số 43 ca bệnh còn lại đã có 20 bệnh nhân âm tính lần 1 và lần 2 với virus SARS-CoV-2. Do đó, chúng ta hy vọng rằng chắc chắn sẽ điều trị thành công các ca bệnh còn lại.

“Điều này làm tôi hết sức khâm phục. Tôi cho rằng qua dịch Covid-19, niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước cũng như các cán bộ y tế được nâng cao không chỉ ở trong nước mà cả cộng đồng quốc tế”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ.

Với tinh thần đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương và chúc mừng ngành Y tế trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đóng góp lớn trong công tác điều trị, ngăn ngừa dịch Covid-19 khi tiếp nhận hơn 50% số ca mắc của cả nước và đã điều trị thành công. Mặc dù đã có bác sĩ bị lây nhiễm nhưng không có trường hợp nào để xảy ra lây lan trong đội ngũ các y, bác sĩ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Việt Nam có những mô hình điều trị bằng huyết tương, ghép tế bào gốc trung mô, sản xuất trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt là máy thở không những đáp ứng đủ cho nhu cầu trong nước mà còn giúp đỡ cho bạn bè quốc tế.

Việt Nam cũng là một trong 4 quốc gia đầu tiên nuôi cấy thành công virus SARS-CoV-2; một trong 5 quốc gia sản xuất được sinh phẩm chẩn đoán Covid-19, đưa nước ta bước vào bản đồ các nước sản xuất máy thở trên thế giới.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh bieu duong don vi tieu bieu xuat sac trong cong tac phong chong dich covid 19
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà động viên ngành Y tế

Để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đưa ra 5 nhiệm vụ lớn cho ngành Y tế.

Nhiệm vụ đầu tiên là tích cực điều trị các ca bệnh còn lại (44 ca bệnh), đồng thời, theo dõi các trường hợp sẽ được cách ly. Bởi sắp tới Việt Nam sẽ mở cửa, đón nhiều Việt kiều, du học sinh, các chuyên gia về Việt Nam; Tuyệt đối không được chủ quan với dịch bệnh.

Ngành Y tế cần tăng cường quan tâm công tác nghiên cứu khoa học, nhân rộng các mô hình nghiên cứu máy thở, test kit Covid-19, điều trị bằng huyết tương, ghép tế bào gốc trung mô…

Cùng với đó, tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao năng lực chuyên môn, củng cố nguồn lực trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh.

Ngành Y tế tiếp tục chung tay, đồng lòng, đoàn kết để đi đến thành công cuối cùng trong cuộc chiến chống Covid-19. Cùng với đó, tiếp tục đề xuất những tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch để có sự khen thưởng, biểu dương kịp thời.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chu tich ubnd tp ha noi nhung truong hop test nhanh am tinh van phai tu cach ly

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Những trường hợp test nhanh âm tính vẫn phải tự cách ly

TTTĐ - Chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội với các quận huyện, sở, ngành chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: Đến nay, Hà Nội đã xét nghiệm được trên 49.000 trường hợp; 127 trường hợp F1 đều âm tính, tuy nhiên, việc test nhanh phát hiện kháng thể chỉ là kết quả đánh giá ban đầu…    
thuc day moi giai phap de co tang truong duong

Thúc đẩy mọi giải pháp để có tăng trưởng dương

TTTĐ - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc làm việc với 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Hồ Chí Minh được tổ chức sáng 1/8 nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, giải ngân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tin khác

[Xem thêm]
thu tuong nguyen xuan phuc yeu cau than toc dap o dich covid 19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thần tốc dập “ổ dịch” Covid-19

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; Tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.
thanh pho ha noi ho tro da nang quang nam chong dich covid 19

Thành phố Hà Nội hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19

TTTĐ -  Phát huy tinh thần Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, chiều nay (1/8), đồng chí Nguyễn Lan Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ký quyết định hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch.    
lam ro su chu dong sang tao trong chi dao dieu hanh cua chinh quyen thanh pho

Làm rõ sự chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành của chính quyền thành phố

TTTĐ - Dự thảo Báo cáo chính trị cần phân tích rõ hơn sự chủ động của Ban thường vụ Thành ủy trong chỉ đạo, thực hiện các cải cách, cơ cấu lại nền kinh tế theo chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước; Phân tích sâu, cụ thể hơn về kết quả hỗ trợ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ cũng như các bộ, ngành Trung ương cho thành phố.    
cong tac tuyen giao gop phan thay doi sau sac dien mao co do viet nam

Công tác tuyên giáo góp phần thay đổi sâu sắc diện mạo, cơ đồ Việt Nam

Theo Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, công tác tuyên giáo góp phần quan trọng làm nên những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử trong gần 35 năm đổi mới; làm thay đổi sâu sắc diện mạo, cơ đồ, uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, tạo tiền đề vững chắc để đưa đất nước ta tiếp tục tiến lên, giành những thắng lợi ngày càng to lớn hơn.
Xem phiên bản di động