Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi

Xã hội -

TTTĐ – Sáng 20/7, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Bộ Y tế đã đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thăm hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi và chúc mừng êkíp mổ tách dính 2 bé thành công vào ngày 15/7.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tham hai be truc nhi dieu nhi

TS. BS Trương Quang Định báo cáo tình hình sức khỏe hiện tại của bé Trúc Nhi cho Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Bài liên quan

Ca phẫu thuật tách cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi kết thúc tốt đẹp

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP cho biết, cuộc mổ tách hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi kéo dài hơn 13 giờ với khoảng 100 y, bác sĩ từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước tham gia. Đây là cuộc phẫu thuật phức tạp, ở trong y văn thế giới chỉ có 10 trường hợp được phẫu thuật thành công.

Theo TS. BS Trương Quang Định, hiện tại hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi vẫn tiếp tục thở máy, sử dụng vận mạch, an thần và giảm đau, sinh hiệu ổn, đang chăm sóc vết thương. Đây không chỉ thành công của riêng Bệnh viện Nhi đồng TP mà là thành công của ngành y tế Việt Nam, của Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Xuyên Á,…

Về chi phí ca mổ, Bệnh viện Nhi đồng TP cũng đã hỗ trợ chi phí từ khi hai bé được sinh ra cho đến nay. Sau ca mổ, các mạnh thường quân trên cả nước đã ủng hộ tiền để bệnh viện chăm sóc hai bé. Khi Trúc Nhi – Diệu Nhi xuất viện, phần chi phí còn dư sẽ được gửi về cho gia đình để cha mẹ bé có điều kiện chăm sóc con mình.

Sau khi nghe báo cáo của bệnh viện, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lời chúc mừng đến TS. BS Trương Quang Định và gần 100 y, bác sĩ tham gia êkíp mổ cùng ba mẹ của hai bé: “Tôi đã theo dõi từng chi tiết từ khi hai bé vào phòng phẫu thuật. Hôm nay, trực tiếp vào thăm hai cháu, tôi rất xúc động và vui mừng khi thấy sức khỏe của hai cháu đang dần ổn định. Tôi xin chúc mừng thành công này của tập thể đội ngũ y, bác sĩ”.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, hành trình để trở lại cuộc sống như một người bình thường của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi còn rất dài và rất cần sự hỗ trợ của các nhân viên y tế. Vì vậy, Bệnh viện Nhi đồng TP cần tiếp tục có kế hoạch điều trị, hỗ trợ hai bệnh nhi trong giai đoạn tiếp theo.

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Đăng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho Bệnh viện Nhi đồng TP, trao tặng êkíp phẫu thuật cho hai bé Diệu Nhi và Trúc Nhi 50 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng Bệnh viện Nhi đồng TP và hai bé 20 triệu đồng tiền mặt cùng một số dụng cụ y tế. Lãnh đạo Bộ Y tế trao tặng Bằng khen cho tập thể Bệnh viện Nhi đồng TP.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động