Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ – Sáng 20/7, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Bộ Y tế đã đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thăm hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi và chúc mừng êkíp mổ tách dính 2 bé thành công vào ngày 15/7.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi

TS. BS Trương Quang Định báo cáo tình hình sức khỏe hiện tại của bé Trúc Nhi cho Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Bài liên quan

Ca phẫu thuật tách cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi kết thúc tốt đẹp

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP cho biết, cuộc mổ tách hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi kéo dài hơn 13 giờ với khoảng 100 y, bác sĩ từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước tham gia. Đây là cuộc phẫu thuật phức tạp, ở trong y văn thế giới chỉ có 10 trường hợp được phẫu thuật thành công.

Theo TS. BS Trương Quang Định, hiện tại hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi vẫn tiếp tục thở máy, sử dụng vận mạch, an thần và giảm đau, sinh hiệu ổn, đang chăm sóc vết thương. Đây không chỉ thành công của riêng Bệnh viện Nhi đồng TP mà là thành công của ngành y tế Việt Nam, của Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Xuyên Á,…

Về chi phí ca mổ, Bệnh viện Nhi đồng TP cũng đã hỗ trợ chi phí từ khi hai bé được sinh ra cho đến nay. Sau ca mổ, các mạnh thường quân trên cả nước đã ủng hộ tiền để bệnh viện chăm sóc hai bé. Khi Trúc Nhi – Diệu Nhi xuất viện, phần chi phí còn dư sẽ được gửi về cho gia đình để cha mẹ bé có điều kiện chăm sóc con mình.

Sau khi nghe báo cáo của bệnh viện, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lời chúc mừng đến TS. BS Trương Quang Định và gần 100 y, bác sĩ tham gia êkíp mổ cùng ba mẹ của hai bé: “Tôi đã theo dõi từng chi tiết từ khi hai bé vào phòng phẫu thuật. Hôm nay, trực tiếp vào thăm hai cháu, tôi rất xúc động và vui mừng khi thấy sức khỏe của hai cháu đang dần ổn định. Tôi xin chúc mừng thành công này của tập thể đội ngũ y, bác sĩ”.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, hành trình để trở lại cuộc sống như một người bình thường của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi còn rất dài và rất cần sự hỗ trợ của các nhân viên y tế. Vì vậy, Bệnh viện Nhi đồng TP cần tiếp tục có kế hoạch điều trị, hỗ trợ hai bệnh nhi trong giai đoạn tiếp theo.

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Đăng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho Bệnh viện Nhi đồng TP, trao tặng êkíp phẫu thuật cho hai bé Diệu Nhi và Trúc Nhi 50 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng Bệnh viện Nhi đồng TP và hai bé 20 triệu đồng tiền mặt cùng một số dụng cụ y tế. Lãnh đạo Bộ Y tế trao tặng Bằng khen cho tập thể Bệnh viện Nhi đồng TP.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội chủ động các giải pháp chống úng ngập mùa mưa bão

Hà Nội chủ động các giải pháp chống úng ngập mùa mưa bão

TTTĐ - Trước tình trạng biến đổi khí hậu, dự báo mùa mưa năm nay tiếp tục diễn biến khó lường. Để phòng, chống úng ngập, bảo đảm tiêu thoát nước, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng phương án và triển khai các giải pháp cụ thể, kịp thời giảm thiểu tối đa tình trạng ngập úng cục bộ, nhằm đảm bảo an toàn đi lại và sinh sống cho người dân trong mùa mưa bão năm nay.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm kéo dài tại trường Đại học Điện lực

Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm kéo dài tại trường Đại học Điện lực

TTTĐ - Theo tin từ Bộ Công thương, ngày 11/6 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã ký quyết định thành lập Tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, theo dõi, giám sát việc thực hiện các kết luận thanh tra, xác minh, kiểm toán của Bộ Công thương và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với trường Đại học Điện lực từ năm 2016 đến nay.
TikTok phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

TikTok phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

TTTĐ - TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, vừa phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thực hiện chiến dịch “Giữ nhịp đập trái tim” dưới dạng hashtag #HienMauTinhNguyen trên TikTok. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.
Xem phiên bản di động