Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp đón đoàn công tác ADB

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 21/7, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do bà Huynjun Lee, chuyên gia kinh tế năng lượng cao cấp, làm trưởng đoàn.    

Quảng Ninh: Địa đầu Sa Vĩ đón nhận giải thưởng du lịch bền vững thành thị ASEAN Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh đồng hành kết nối lao động Quảng Ninh: Điều tra nghi án con trai chém bố đẻ trọng thương Quảng Ninh: Không còn xã, thôn đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 Quảng Ninh phát hành bộ tem tái hiện chiến thắng Bạch Đằng lừng lẫy Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thị sát dự án giao thông trọng điểm

Tại buổi tiếp, bà Huynjun Lee, chuyên gia kinh tế năng lượng cao cấp của ADB đã trao đổi về tổng quan dự án Thành phố thông minh và tiết kiệm năng lượng Việt Nam mà ADB đang triển khai nghiên cứu tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Đại diện ADB bày tỏ mong muốn được tiếp cận thông tin về kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh và những định hướng trong thời gian tới để hoàn thiện nghiên cứu tiền khả thi của dự án.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao đổi vớ bà Huynjun Lee, chuyên gia kinh tế năng lượng cao cấp của ADB
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao đổi với bà Huynjun Lee, chuyên gia kinh tế năng lượng cao cấp của ADB

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ADB đã lựa chọn Quảng Ninh là một trong 6 địa phương nghiên cứu triển khai dự án Thành phố thông minh và tiết kiệm năng lượng Việt Nam.

Qua đó, dự án mà ADB triển khai sẽ đóng góp tích cực trong tiến trình thực hiện đề án thành phố thông minh của Quảng Ninh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh mong muốn qua việc triển khai nghiên cứu dự án tiền khả thi, các đơn vị tư vấn và phía ADB sẽ có những khuyến nghị đối với tỉnh trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả, nhất là đối với việc sử dụng điện chiếu sáng thông minh tại nơi công cộng và các tòa nhà.

Để dự án được triển khai đúng lộ trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy giao lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh làm việc cụ thể với đoàn công tác của ADB trên phương diện sẵn sàng hợp tác, đẩy mạnh tiến độ của dự án trọng điểm này...

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò: Tránh để “mất bò mới lo làm chuồng”

Phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò: Tránh để “mất bò mới lo làm chuồng”

TTTĐ - Bệnh viêm da nổi cục bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ giữa tháng 10/2020. Rất nhanh sau đó, bệnh đã lây lan ra 44 huyện của 17 tỉnh. Tổng số gia súc mắc bệnh là 1.534 con, trong đó gia súc đã tiêu hủy là 219 con. Trước tình hình đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các doanh nghiệp nhập khẩu và triển khai thí điểm sử dụng vaccine viêm da nổi cục trên đàn vật nuôi.
Tỷ giá USD hôm nay 17/1: Biến động nhờ đề xuất mới

Tỷ giá USD hôm nay 17/1: Biến động nhờ đề xuất mới

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 17/1 biến động diễn ra trong bối cảnh Tổng thống đắc cử ở Mỹ Joe Biden đã công bố đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nước này ứng phó với đại dịch Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Fitch Ratings, WB công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu của EVNNPC ở mức "BB" với triển vọng ổn định

Fitch Ratings, WB công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu của EVNNPC ở mức "BB" với triển vọng ổn định

TTTĐ - Ngày 14/1 vừa qua, tại Hà Nội, Fitch Ratings (một trong những tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín trên thế giới) và Ngân hàng Thế giới (WB) và nhóm tư vấn Ngân hàng Mizuho (Nhật Bản) đã công bố mức xếp hạng tín nhiệm cho Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) là Nhà phát hành công cụ nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức "BB" với triển vọng ổn định.
PVN - PV GAS ủng hộ 3 tỷ đồng tại live concert “Tổ quốc tôi yêu”

PVN - PV GAS ủng hộ 3 tỷ đồng tại live concert “Tổ quốc tôi yêu”

TTTĐ - Được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình tối 15/1, live concert “Tổ quốc tôi yêu” có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS, đã tạo nên ấn tượng đặc biệt với khán giả; được đánh giá là chương trình giao lưu ca múa nhạc, sân khấu và truyền hình hấp dẫn và nhiều ý nghĩa biểu cảm. Ngay tại Chương trình, PVN - PV GAS cũng đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng.
Lan tỏa phong trào chạy bộ ở BSR

Lan tỏa phong trào chạy bộ ở BSR

TTTĐ - “Gắn kết đam mê - Chinh phục mục tiêu” chính là slogan của những người chạy bộ ở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Tại đây, mọi người cùng nhau chia sẻ năng lượng, chia sẻ đam mê để cùng nhau chinh phục mục tiêu mới của bản thân.
Xem phiên bản di động