Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Đang thấy yên ả nhưng không quyết liệt sẽ rất nguy hiểm

Thời sự -

TTTĐ - Chiều 8/9, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Hà Nội xây dựng quy trình cách ly thu phí người nhập cảnh có nhu cầu 8/87 bệnh viện an toàn ở mức thấp, Hà Nội yêu cầu khắc phục ngay Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh

Cách ly 14 trường hợp sau khi dự Army Games tại Nga

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, từ ngày 19/8 đến nay (20 ngày), nếu tính từ ngày lấy mẫu (17/8) đã 22 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), Hà Nội có 38 ca mắc Covid-19 và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh.

4840 118693675 3406388286050585 7319146149102386588 o
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch); Kết quả từ 4 - 8/9 đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính; Xét nghiệm 77 trường hợp nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân chạy thận nhân tạo… Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Đáng chú ý, trong ngày 8/9, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên bang Nga về Hà Nội. Trong đó, các đơn vị đã chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2; Chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; Chuyển 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

"Nếu chúng ta chùng lại hoặc lơi là, dịch bệnh sẽ có thể quay trở lại. Các đơn vị cần tập trung tuyên truyền để mỗi người dân nhận thức, tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ chính mình", Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền nói thêm.

Dừng hoạt động các quán bar, karaoke đến khi hết dịch

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý khẳng định, Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, tuy nhiên vẫn có thể có ca mắc mới bởi: Tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp. Hà Nội lại là nơi tập trung dân cư đông đúc, là trung tâm giao lưu quốc tế…

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế; Tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh; Khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; Đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng, chống dịch; Đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở ác cửa hàng ăn uống giải khát…

“TP tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến lúc thành phố hết dịch và đến ngày 16/9, TP sẽ xem xét trên tình hình thực tế”, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết.

Nhấn mạnh đến nay, Đà Nẵng vẫn là ổ dịch, ông Quý nhắc lại yêu cầu, các quận, huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về bởi: “Các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại chỉ có cơ sở mới nắm rõ nhất. Phải xác minh khẩn trương để cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định. Chúng ta phải thực hiện quyết liệt để đảm bảo an toàn nhất cho Thủ đô. Chúng ta đang thấy yên ả nhưng nếu không quyết liệt thì sẽ rất nguy hiểm”.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý các quận, huyện trong thời điểm giao mùa hiện nay, cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân…

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Kế thừa và thực hiện hiệu quả các chương trình công tác của Thành ủy trong nhiệm kỳ mới

Kế thừa và thực hiện hiệu quả các chương trình công tác của Thành ủy trong nhiệm kỳ mới

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, tại dự thảo Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ TP thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy, trong đó kế thừa và tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chương trình 03, 06, 08 của Thành ủy khóa XVI để ban hành 04 chương trình công tác có liên quan trong nhiệm kỳ tiếp theo.
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Yên

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Yên

TTTĐ - Ngày 30/9, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, tiếp xúc cử tri huyện Ba Chẽ và huyện Tiên Yên để thông báo nội dung kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; Hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Hà Nội - Khát vọng rồng bay

Hà Nội - Khát vọng rồng bay

TTTĐ - Đây là tên một trong các chương trình hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ vào 20h ngày 13/10/2020.
Xem phiên bản di động