Phó Chủ tịch UBND TP HCM thị sát tình hình phòng dịch Covid-19 tại các hàng quán

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tối 18/2, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn.

TP HCM cách ly tập trung tất cả người từng đến Hải Dương từ ngày 3/2 TP HCM: Triển khai 52 khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 Khai báo y tế như thế nào khi trở lại TP HCM? Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động trị giá hơn 5 tỷ đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM

Tại buổi thị sát, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã đến một số nhà hàng, quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), đường Ngô Thị Thu Minh (quận Tân Bình), đường Phan Xích Long, Trường Sa (quận Phú Nhuận) và khu ẩm thực Vĩnh Khánh (Quận 4)...

Sau khi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP đã trực tiếp vào nhắc nhở các chủ quán ăn chấn chỉnh, tuân thủ đầy đủ theo quy định phòng dịch của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức trực tiếp thị sát các quán nhậu trên địa bàn. Ảnh: Anh Tú
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức (đứng giữa) trực tiếp thị sát các quán nhậu trên địa bàn (Ảnh: Anh Tú)

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho biết, lãnh đạo TP HCM hiểu và chia sẻ khó khăn với người dân kinh doanh buôn bán trong thời gian này, vì vậy trước mắt chỉ nhắc nhở và tuyên truyền các hàng quán tuân thủ quy tắc phòng chống dịch. Trường hợp nào ngoan cố, không chịu tuân thủ, coi thường các quy định về chống dịch thì mới xử lý nghiêm.

Nói về việc khi nào sẽ được mở cửa trở lại với các hoạt động không thiết yếu, Phó Chủ tịch cho biết, điều này còn tùy vào tình hình thực tế. Bởi vì thời điểm sau Tết, người dân thành phố, người lao động sẽ quay trở lại làm việc rất nhiều, nên thành phố cần hết sức cảnh giác cao độ với dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM thị sát tình hình phòng dịch Covid-19 tại các hàng quán
Một số quán ăn, quán nhậu vẫn chưa triệt để tuân thủ quy định của thành phố để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19

Trước đó ngày 9/2, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, massage, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; Đặc biệt, quán ăn có quy mô trên 30 người buộc phải đóng cửa, cơ sở dưới 30 người nếu phục vụ thì không được tập trung đông quá 10 người một bàn và phải giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5 - 2m.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 80% khách hàng TP HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

Hơn 80% khách hàng TP HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

TTTĐ - Tính đến đầu năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP HCM đã gắn công tơ đo xa cho hơn 80% số hộ khách hàng trên địa bàn. Như vậy hơn 80% khách hàng này đã có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày thông qua ứng dụng EVNHCMC.CSKH trên thiết bị di động và trên trang web chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP HCM.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

TTTĐ - Sáng 6/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình trực tuyến Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”.
Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 299/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng. Dự án có vốn đầu tư 6.425,2 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn HATECO là nhà đầu tư.
“Bông hoa Ban” của lực lượng CSGT Hà Nội

“Bông hoa Ban” của lực lượng CSGT Hà Nội

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên, Đại úy Phan Quỳnh Anh (sinh năm 1986) trở thành niềm tự hào của gia đình, dòng họ. Cô gái cao lớn, nước da trắng đặc trưng, nhiệt huyết với công việc đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội.
Xem phiên bản di động