Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra phòng, chống dịch tại huyện Chương Mỹ và Thanh Oai

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 25/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã đi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Chương Mỹ và Thanh Oai.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Công tác phòng, chống dịch có nhiều tín hiệu tích cực Nhiều hành vi vi phạm phòng, chống dịch có thể bị xét xử lý hình sự
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền và đoàn kiểm tra làm việc với UBND huyện Thanh Oai.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền và đoàn kiểm tra làm việc với UBND huyện Thanh Oai

Tại huyện Chương Mỹ, ngay khi Chủ tịch UBND thành phố ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND, huyện đã vào cuộc quyết liệt với việc thành lập Sở Chỉ huy, phân công lịch trực, công khai đường dây nóng của Sở Chỉ huy huyện và Sở Chỉ huy 32 xã, thị trấn. Việc giãn cách xã hội trên địa bàn huyện được thực hiện triệt để. Các cửa hàng kinh doanh buôn bán mặt hàng không cần thiết đã đóng cửa, ngừng hoạt động, người dân hạn chế ra đường.

Công an huyện phối hợp với các lực lượng địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại 51 chốt kiểm soát trên địa bàn. Huyện đã quán triệt việc khai báo y tế bằng quét mã QR tại các cơ quan, đơn vị, địa điểm công cộng…

Tại huyện Thanh Oai, báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Khánh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, trên địa bàn huyện chưa có ca F0. Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, từ ngày 24/7 đến nay, huyện đã thành lập 14 chốt kiểm soát người ra vào trên địa bàn huyện tại các điểm giáp ranh; Kích hoạt hoạt động tuần tra, kiểm soát của 25 tổ tuần tra lưu động, giám sát, nhắc nhở người dân, hộ kinh doanh thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Trong 2 ngày (24 và 25/7), huyện đã xử phạt 17 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch với tổng số tiền phạt là 59,9 triệu đồng. Huyện đã rà soát và thành lập 1 khu cách ly tập trung tại trường THCS Bình Minh (xã Bình Minh).

Tuy nhiên, theo lãnh đạo huyện, trường này có sức chứa không lớn và trên địa bàn huyện còn trường Trung cấp Kỹ thuật phòng không có thể đáp ứng được 650 - 700 chỗ làm khu cách ly, nên huyện kiến nghị thành phố cho phép huyện làm thành khu cách ly khi thành phố cần…

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ).
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chợ Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ)

Sau khi làm việc với UBND các huyện, Đoàn đã đi kiểm tra, ghi nhận thực tế tại một số khu vực như siêu thị LanChi Mart, chợ Chúc Sơn (trên địa bàn huyện Chương Mỹ), kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH B.Braun Việt Nam trong Cụm công nghiệp Thanh Oai.

Đánh giá sau các cuộc làm việc với hai huyện và kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền ghi nhận những nỗ lực của UBND các huyện, các đơn vị sản xuất, kinh doanh và đặc biệt là người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu chính quyền địa phương các huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Chỉ thị số 17/CT-UBND, nhất là ở xã, thôn, xóm; Thực hiện tốt công tác kiểm soát, tự quản ở thôn, xóm; Nếu có tình huống xảy ra cần truy vết, khoanh vùng ngay.

Đối với cụm công nghiệp, nơi có nhiều nguy cơ, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu UBND huyện và Sở Công thương Hà Nội phối hợp triển khai các phương án cụ thể đã xây dựng.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Tổ chức triển khai các hoạt động giáo dục tương ứng từng cấp độ dịch

Hà Nội: Tổ chức triển khai các hoạt động giáo dục tương ứng từng cấp độ dịch

TTTĐ - Đó là một trong các yêu cầu được nêu ra tại Công điện số 22/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố, do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành chiều nay (20/10)
Xây dựng gói kích thích kinh tế với quy mô đủ lớn để tạo đòn bẩy cho tăng trưởng

Xây dựng gói kích thích kinh tế với quy mô đủ lớn để tạo đòn bẩy cho tăng trưởng

TTTĐ - Với tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19 thì mục tiêu phục hồi kinh tế, tạo nguồn lực bảo đảm an sinh xã hội là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng. Theo đó, cần xây dựng gói kích thích kinh tế với quy mô đủ lớn để tạo hiệu ứng sâu rộng, tính lan tỏa cao, bảo đảm mục tiêu phục hồi nền kinh tế, an sinh xã hội
Đánh giá rõ kết quả các gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Đánh giá rõ kết quả các gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

TTTĐ - Để nhìn nhận đầy đủ, toàn diện hơn tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho rằng, Chính phủ cần đánh giá rõ hơn kết quả, tỷ lệ giải ngân các gói hỗ trợ cho người dân và tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19
Huyện Đông Anh triển khai Nghị quyết của Đảng linh hoạt, phù hợp với thực tiễn

Huyện Đông Anh triển khai Nghị quyết của Đảng linh hoạt, phù hợp với thực tiễn

TTTĐ - Sáng 20/10, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Hoàng Văn Trà dẫn đầu đã làm việc tại Huyện ủy Đông Anh (Hà Nội), kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (gọi tắt là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng).
Tin khác
[Xem thêm]
Cử tri đánh giá cao những quyết định sáng suốt, kịp thời trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Cử tri đánh giá cao những quyết định sáng suốt, kịp thời trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đồng bào, cử tri cả nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trân trọng ghi nhận và đánh giá cao các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương đã đưa ra các quyết định rất sáng suốt, đúng đắn, kịp thời vào thời khắc cam go, khốc liệt, "sinh - tử" của cuộc chiến chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân.
Năm 2022, Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5%

Năm 2022, Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5%

TTTĐ - Trong năm 2022, Chính phủ dự kiến đặt ra 16 chỉ tiêu chủ yếu về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường; Trong đó tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt khoảng 6 - 6,5%; Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân khoảng 4%...
Toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

TTTĐ - Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Báo Tuổi trẻ Thủ đô điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Cử tri Hà Nội kiến nghị với Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội nhiều vấn đề dân sinh “nóng”

Cử tri Hà Nội kiến nghị với Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội nhiều vấn đề dân sinh “nóng”

Hôm nay, ngày 20/10, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV chính thức khai mạc và tiến hành một phần Kỳ họp theo hình thức trực tuyến. Một trong những nội dung đầu tiên Quốc hội lắng nghe là báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri và Nhân dân. Cùng với rất nhiều kiến nghị của cử tri cả nước, theo tổng hợp của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, hơn 40 nhóm vấn đề được cử tri Hà Nội gửi tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư.
Triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp gắn với mục tiêu, nhiệm vụ của doanh nghiệp

Triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp gắn với mục tiêu, nhiệm vụ của doanh nghiệp

TTTĐ - Chiều 19/10, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Đảng ủy Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội), kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Xem phiên bản di động