Chủ nhật 04/06/2023 03:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền là Trưởng ban Chỉ đạo Hội nhập quốc tế TP Hà Nội

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 1857/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Hội nhập quốc tế thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ hoạt động quảng cáo ngoài trời Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao quyền xử phạt vi phạm hành chính cho 6 Phó Chủ tịch UBND TP
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền

Theo quyết định, Ban Chỉ đạo Hội nhập quốc tế thành phố Hà Nội có 15 thành viên, trong đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền là Trưởng ban; Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan là Phó Trưởng ban; Các Ủy viên Thường trực gồm: Giám đốc Sở Ngoại Vụ Hà Nội Ngô Minh Hoàng, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp UBND thành phố Hà Nội xây dựng và chỉ đạo các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã triển khai các kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ trọng tâm hội nhập quốc tế của thành phố trong từng giai đoạn; Chỉ đạo và phối hợp hoạt động của các cơ quan chuyên môn, UBND các quận, huyện, thị xã thuộc UBND thành phố trong việc tham gia các hoạt động hội nhập quốc tế của Chính phủ và của thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, tổ chức phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn, theo dõi và đôn đốc việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của UBND thành phố Hà Nội về hội nhập quốc tế đối với các tổ chức và cá nhân trên địa bàn. Đồng thời là đầu mối trong việc phối hợp với các bộ, ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ về hội nhập quốc tế trên địa bàn thành phố Hà Nội…

UBND thành phố giao Sở Công Thương là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo, tổng hợp đề xuất ý kiến của các sở, ban, ngành về công tác hội nhập quốc tế, báo cáo Ban Chỉ đạo xem xét, giải quyết. Trong quá trình hoạt động, trường hợp có những phát sinh liên quan đến các sở, ngành không là Ủy viên Ban Chỉ đạo, cơ quan thường trực thay mặt Ban Chỉ đạo mời các cơ quan liên quan dự họp, giải quyết công việc.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí

TTTĐ - Sáng 2/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương và các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội gửi tặng La Habana 2.000 tấn gạo hỗ trợ công tác an sinh xã hội

Hà Nội gửi tặng La Habana 2.000 tấn gạo hỗ trợ công tác an sinh xã hội

TTTĐ - Chiều 1/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã làm việc với Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernández Guillen để thảo luận về chuyến thăm chính thức Thủ đô Hà Nội của Bí thư thứ nhất Thành ủy La Habana Luis Antonio Torres Iríbar và Đoàn đại biểu cấp cao Thành ủy La Habana và việc Hà Nội tặng La Habana 2.000 tấn gạo để hỗ trợ công tác an sinh xã hội.
Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét, cho ý kiến về điều chỉnh giá nước sạch sinh hoạt

Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét, cho ý kiến về điều chỉnh giá nước sạch sinh hoạt

TTTĐ - Chiều 1/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp UBND thành phố Hà Nội thường kỳ tháng 6/2023 để xem xét một số nội dung trình kỳ họp giữa năm 2023 HĐND thành phố, theo Chương trình công tác và chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố.
Xem phiên bản di động