×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phó CTN Nguyễn Thị Doan tặng quà gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị

Thời sự | Thứ năm, 22/12/2016 15:16 (GMT+7)
Phó CTN Nguyễn Thị Doan tặng quà gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương tỉnh Quảng Trị đã làm tốt công tác chăm sóc người có công thời gian qua.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương tỉnh Quảng Trị đã làm tốt công tác chăm sóc người có công thời gian qua.

Sáng nay (13/7), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhân Kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và đến viếng nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 20.500 đối tượng người có công với cách mạng hưởng chế độ ưu đãi hàng tháng, trên 66.000 người hưởng chế độ trợ cấp một lần.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm hỏi và ghi nhận công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; Mong muốn các mẹ, các anh, các chị vượt qua khó khăn và tiếp tục cống hiến cho đất nước.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương tỉnh Quảng Trị đã làm tốt công tác chăm sóc người có công thời gian qua; Đồng thời lưu ý chính quyền địa phương và các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị tiếp tục chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách trên địa bàn, để các đối tượng chính sách, người có công có cuộc sống tốt hơn hoặc bằng mức sống bình thường ở địa phương.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho biết thêm: “Yêu cầu của Đảng và nhà nước là đảm bảo mức sống người có công bằng hoặc cao hơn mức sống của dân cư địa phương đó. Với địa bàn nhiều người được hưởng chính sách người có công, đặc biệt trong chăm sóc người có công và hoàn thiện hồ sơ khen thưởng người có công vừa qua, có lẽ Quảng Trị là một trong những tỉnh đi đầu hoàn thành. Biểu dương tỉnh làm tốt công tác người có công, nhưng đồng thời phải hỗ trợ thêm nữa, trợ cấp cao hơn nữa cho người có công. Đây là điều Đảng và Nhà nước hết sức mong muốn”.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng 30 suất quà cho gia đình chính chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và một phần quà. Trước đó, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự lễ, cắt băng khánh thành công trình nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 và dự Đại lễ cầu siêu các Anh hùng Liệt sỹ./.

Theo VOV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....