eMag azine
Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31

15/05/2022 16:00

TTTĐ - Thời điểm "thức giấc" của phố đi bộ hồ Gươm đúng với thời điểm Việt Nam mở cửa hoàn toàn mọi hoạt động du lịch và sự kiện SEA Games 31 diễn ra sẽ tạo ra sức hút du khách trong và ngoài nước đến với Hoàn Kiếm nói riêng và Hà Nội nói chung.
Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31

TP Hà Nội

Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31

Thời điểm "thức giấc" của phố đi bộ hồ Gươm đúng với thời điểm Việt Nam mở cửa hoàn toàn mọi hoạt động du lịch và sự kiện SEA Games 31 diễn ra sẽ tạo ra sức hút du khách trong và ngoài nước đến với Hoàn Kiếm nói riêng và Hà Nội nói chung.

Không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) được mở lại từ ngày 18/3 đến nay đã trở thành điểm đến không thể thiếu của mỗi người dân Thủ đô cuối tuần. Không gian phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng thư thái cho mỗi gia đình dịp cuối tuần, cùng với đó là nhiều sự kiện hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí hấp dẫn hứa hẹn làm hài lòng du khách.

Ngoài các không gian biểu diễn, trên khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận còn có nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, như: Giới thiệu cách nặn tò he, biểu diễn thư pháp, vẽ truyền thần, thổi bóng bay nghệ thuật, trưng bày triển lãm tranh ảnh và các tác phẩm nghệ thuật.

Tại không gian đi bộ mở rộng phố cổ Hà Nội, người dân và du khách có thể thưởng thức các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống tại những di sản, di tích nổi tiếng trong khu phố cổ.

Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31 Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31 Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31 Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31

Từ nhiều năm nay, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và trong khu Phố cổ Hà Nội (tuyến phố đi bộ kết hợp thương mại dịch vụ Hàng Đào - Hàng Giấy, các tuyến phố trong khu bảo tồn cấp I thuộc khu phố cổ Hà Nội, các tuyến phố thuộc khu vực mở rộng phía Nam khu phố cổ Hà Nội) được coi là sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô.

Đặc biệt, trong điều kiện Hà Nội đang thiếu các điểm vui chơi, giải trí về đêm thì các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm như giải những “cơn khát” này cho người dân Thủ đô.

Nhiều hoạt động nghệ thuật giải trí biểu diễn trên phố đi bộ hồ Gươm

Bà Nguyễn Thanh Chúc, cán bộ quản lý đô thị UBND phường Hàng Gai cho biết: Thực hiện chủ trương của quận Hoàn Kiếm, những ngày qua, phường Hàng Gai đã ra quân vệ sinh môi trường, trang trí đường phố sạch đẹp. Người dân trong phường đều nhiệt tình hưởng ứng, chung tay cùng chính quyền tạo văn minh đô thị, thân thiện trong giao tiếp để đón khách du lịch".

Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31 Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31 Phố đi bộ "thức giấc" trong không khí rộn ràng của SEA Games 31

Bày tỏ niềm vui khi buổi đầu tham gia không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm sau khi mở cửa trở lại, chị Nguyễn Thanh Hà, trú tại đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân cho biết: Từ nhiều năm nay, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm là điểm thu hút đông du khách đến vui chơi.

Thời gian qua, việc tạm dừng hoạt động các không gian đi bộ, cũng như việc hạn chế các hoạt động vui chơi khác trên địa bàn thành phố khiến đời sống tinh thần người dân ảnh hưởng nhiều. Vì vậy, khi quận Hoàn Kiếm mở cửa trở lại các không gian đi bộ, chị đã cho hai con lên chơi, giảm bớt áp lực do các cháu phải ở nhà quá lâu. Cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều rất vui, nhiệt tình tham gia các hoạt động tại đây.

Thời gian hoạt động đối với không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận bắt đầu từ 19h ngày thứ Sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần. Đối với các không gian đi bộ còn lại hoạt động từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu người dân sinh sống trong không gian đi bộ chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Đối với du khách được khuyến cáo không tham gia không gian đi bộ khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở… hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà; thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, 5K theo quy định.

Bài viết: Phạm Mạnh

Phạm Mạnh