×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn sau vụ máy bay Vietjet gặp sự cố

Đô thị | Thứ sáu, 30/11/2018 18:01 (GMT+7)
Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn sau vụ máy bay Vietjet gặp sự cố

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Vietjet Air điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố, bình giảng rút kinh nghiệm trong toàn ngành...

TTTĐ - Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia vừa có công văn chỉ đạo về việc xử lý khắc phục sự cố tàu bay VN-A653 và nâng cao an toàn hoạt động của Vietjet Air.

Bài liên quan

Trong Công văn số 550 /CV-UBATGTQG ngày 30/11/2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), vào lúc 23h03 ngày 29/11, chuyến bay VJ356 (tàu bay VN-A653) của VietJet Air từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn MaThuột, trong quá trình hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố kỹ thuật, phải thực hiện quy trình khẩn nguy, thoát hiểm cho hành khách và tổ bay.

Sau khi nhận được báo cáo, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao Bộ GTVT, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột và Vietjet Air cùng các đơn vị tại hiện trường đã kịp thời triển khai phương án khẩn nguy, khắc phục sự cố theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn về sức khoẻ, sinh mạng và tài sản của hành khách và tổ bay, nhanh chóng giải toả hiện trường đưa Cảng hàng không Buôn Ma Thuột vào khai thác bình thường theo quy định.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air và nhà sản xuất máy bay điều tra, làm rõ nguyên nhân các sự cố, bình giảng rút kinh nghiệm trong toàn ngành; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có khuyết điểm trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, có báo cáo cho đồng chí Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam cần chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí để đưa tin chính xác, kịp thời, đúng mực về quá trình khắc phục sự cố và xử lý trách nhiệm, tránh gây tâm lý chủ quan và đồng thời không gây hoang mang, lo ngại trong dư luận.

Về phía Hãng hàng không Vietjet Air, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu phải chủ động phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các cơ quan chức năng có liên quan rà soát, đánh giá, hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn ngăn ngừa các sự cố uy hiếp hoạt động vận tải hàng không của doanh nghiệp.

Huyền Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Chảy đi sông ơi !
Nắng lập thu, trát xuống thượng nguồn sông Ðà vẻ buồn cũ, hoang liêu ngút ngát. Tà dương gác non tây. Tôi đến huyện lỵ Mường Tè (Lai...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Khó bỏ túi nilon vì thiếu sản phẩm thay thế
TTTĐ - Người dân ưa thích sử dụng túi nilon vì sự tiện lợi và giá thành rẻ, phù hợp với thói quen mua bán nhỏ, lẻ. Đây là nguyên nhân khiến...