Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi ý về mẫu khẩu trang in cờ đỏ sao vàng thể hiện niềm tự hào Việt Nam

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gợi ý về mẫu khẩu trang in cờ đỏ sao vàng để nhắc nhở người dân tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nêu cao trách nhiệm cộng đồng bằng việc đeo khẩu trang Love Mask Hà Nội: Yêu cầu xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang ở bệnh viện, chợ, siêu thị Tin tức trong ngày 8/11: Người không đeo khẩu trang không được vào phố đi bộ Hà Nội kiểm tra phòng, chống dịch tại 30 quận, huyện, thị xã từ ngày 5/11

Từ đầu đại dịch Covid-19 đến nay, cả thế giới đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với kết quả phòng chống dịch bệnh của Việt Nam.

Trong những giai đoạn căng thẳng, không chỉ lực lượng phòng chống dịch mà từng người dân đều hết sức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt... để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các hướng dẫn của ngành y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các hướng dẫn của ngành y tế, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hình ảnh những cụ già, em nhỏ mang gạo, mang rau, thực phẩm tiếp tế cho người dân bị cách ly, các chốt chống dịch, biên phòng... làm lay động hàng triệu trái tim, khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, quyết chiến quyết thắng của người dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi ý về mẫu khẩu trang in cờ đỏ sao vàng thể hiện niềm tự hào Việt Nam
Những mẫu khẩu trang in cờ đỏ sao vàng thể hiện tinh thần quyết tâm chống dịch Covid-19 của người dân

Nhờ vậy, Việt Nam đã dập tắt các ổ dịch Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), Hạ Lôi (Hà Nội), Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha (TP HCM) và đặc biệt là ổ dịch tại Đà Nẵng trong sự ngưỡng mộ và khâm phục của cộng đồng quốc tế.

Trong những ngày đó, hình ảnh người người đi trên đường phố đều đeo khẩu trang đã trở thành quen thuộc đối với chúng ta. Đeo khẩu trang đã trở thành thói quen của mỗi người khi đi ra ngoài đường.

Khi chưa có vắc xin phòng ngừa, để giữ được thành quả chống dịch, chung sống an toàn với Covid-19 thì đeo khẩu trang là biện pháp hiệu quả nhất, quyết định đến sự thành công của công tác phòng, chống dịch.

Đại dịch Covid-19 ở bên ngoài còn diễn biến hết sức phức tạp, trong khi Việt Nam đã có hơn 70 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đeo khẩu trang là biện pháp hiệu quả, vậy làm sao để mọi người dân luôn tự giác đeo khẩu trang?

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã gợi ý về mẫu khẩu trang in cờ đỏ sao vàng.

Khi đeo những chiếc khẩu trang có hình Quốc kỳ trong công tác đối ngoại, nghi thức ngoại giao, chắc chắn mỗi người dân không chỉ coi đó là một cách phòng chống dịch bệnh mà còn mang theo quyết tâm, niềm tự hào Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều quận, huyện hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020

Nhiều quận, huyện hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020

TTTĐ - Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS đã chính thức được Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm phát động từ năm 2008. Năm nay, từ ngày 11/11 - 11/12, nhiều quận, huyện trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức các buổi lễ, mít tinh, diễu hành cổ động hưởng ứng Ngày Phòng, chống HIV/AIDS năm 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

TTTĐ - Bộ Y tế và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam vừa xây dựng sản phẩm truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới cho đồng bào dân tộc thiểu số. Các thông điệp được sử dụng bằng tiếng Mông thông qua dịch và lồng tiếng để đồng bào dễ hiểu.
Xem phiên bản di động