Thứ bảy 10/06/2023 03:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phòng, chống thông tin giả, xấu độc trên không gian mạng

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Tài chính vừa tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề “Vai trò của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trong việc phòng, chống thông tin giả tin xấu độc trên không gian mạng”.

Giúp thanh niên tăng sức đề kháng trước thông tin giả, xấu độc Giúp thanh niên tăng sức đề kháng trước thông tin giả, xấu độc

Hội thảo được chia làm hai phiên tương ứng với hai chủ đề: Thực trạng và những cách thức nhận biết và phân biệt tin giả, tin xấu độc trên không gian mạng; Vai trò của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trong việc phòng chống thông tin giả tin xấu độc trên không gian mạng.

TS Tạ Đình Hoà
TS Tạ Đình Hoà, UVBTV Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính phát biểu tại chương trình

Tin giả tin xấu độc đã và đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở hầu như mọi quốc gia có phủ sóng iternet và mạng xã hội. Các đối tượng lừa đảo và các thế lực thù địch coi đây như một môi trường để tăng cường hoạt động lừa đảo, tuyên truyền xuyên tạc và kích động bạo lực. Đáng nguy hại ở chỗ, thủ đoạn của chúng ngày càng tinh vi và nham hiểm. Nếu không đủ tỉnh táo và có sự cảnh giác, nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ rất dễ tin vào các luận điệu vô căn cứ của chúng; Thậm chí còn góp phần làm lan rộng các thông tin này. Vì vậy, việc nhận diện và phân biệt các nguồn tin này là một việc rất có ý nghĩa trong việc phòng, chống tin xấu độc trên không gian mạng.

Sinh viên tham luận tại chương trình
Sinh viên tham luận tại chương trình

Tại buổi hội thảo, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu và nhận diện, phân biệt về tin giả, tin xấu độc, phân tích thực trạng, cũng như xem xét nhiều giải pháp phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trong công cuộc phòng, chống tin giả và tin xấu độc.

Các bạn sinh viên được trao giấy khen
Ban tổ chức trao giải nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên tại chương trình

TS Tạ Đình Hoà, UVBTV Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính chia sẻ, phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trong công cuộc phòng, chống tin giả và tin xấu độc trên không gian mạng. Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục giúp nâng cao nhận thức và cảnh giác với các thông tin giả, tin xấu độc, sai sự thật, vô căn cứ. Những kiến thức mà hội thảo cung cấp làm phong phú hơn, bổ sung thêm kiến thức thực tiễn, hành trang của đoàn viên, sinh viên...

Các bạn sinh viên được trao chứng nhận bài viết có chất lượng tại hội thảo
Các bạn sinh viên được trao chứng nhận bài viết có chất lượng tại hội thảo

Ban tổ chức hội thảo đã nhận được hơn 200 bài tham luận trao đổi khá toàn diện các vấn đề xung quanh chủ đề của hội thảo, từ khái niệm, đặc điểm, dấu hiệu nhận biết tin giả, xấu độc, tác động của tin giả, xấu độc cũng như tăng cường vai trò của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trong việc phòng, chống thông tin giả, xấu độc trên không gian mạng. Ban tổ chức hội thảo chọn ra 60 bài viết có chất lượng nhất đưa vào kỷ yếu của hội thảo”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 2: Nỗi đau mang tên “chết đuối”

Bài 2: Nỗi đau mang tên “chết đuối”

TTTĐ - Thời gian gần đây và có thể vẫn tiếp diễn nhiều vụ chết đuối xảy ra, mà một trong những lý do là thiếu kỹ năng bơi lội, phòng bị đuối nước. Cứ “đến hẹn lại lên” vào mùa hè, tỷ lệ tử vong do đuối nước tăng cao, hơn lúc nào hết chúng ta cần cấp bách những giải pháp.
"Giảng đường thứ hai" cho sinh viên trưởng thành

"Giảng đường thứ hai" cho sinh viên trưởng thành

TTTĐ - Những sân chơi học thuật có sự đồng hành của nhà trường, các doanh nghiệp, đối tác uy tín chính là "giảng đường thứ hai" để sinh viên trưởng thành. Qua sân chơi đó, nhiều bạn trẻ thêm vững vàng, nhanh chóng tham gia thị trường lao động hiện đại, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Tin khác
[Xem thêm]
Anh tài xế taxi với “gia tài” 99 chứng nhận hiến máu

Anh tài xế taxi với “gia tài” 99 chứng nhận hiến máu

TTTĐ - Anh Phạm Văn Thắng (sinh năm 1982) có nhóm máu A+, trú tại thôn Phương Mạc, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng, Hà Nội không còn nhớ mình bắt đầu hiến máu từ khi nào nữa nhưng tính đến nay đã hiến được 99 lần. Anh cho rằng, “gia tài” quý giá của mình là 99 tấm giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.
Logistics - mảnh đất màu mỡ để  “Start-up xanh”

Logistics - mảnh đất màu mỡ để “Start-up xanh”

TTTĐ - Tại “Hội thảo thương mại hoá các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực giao thông vận tải – Logistics (HUB Logistics)”, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều ý kiến, thông tin hữu ích, truyền cảm hứng khởi nghiệp, “Start-up xanh” cho sinh viên. Hội thảo do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức sáng 3/6.
Bình Dương: Sôi động ngày hội “thiếu nhi vui Tết, gắn kết yêu thương”

Bình Dương: Sôi động ngày hội “thiếu nhi vui Tết, gắn kết yêu thương”

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi 1/6” năm 2023 cho gần 200 cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn trong toàn Sở.
Quận đoàn Cầu Giấy bàn giao tủ sách thứ 10 tặng thiếu nhi

Quận đoàn Cầu Giấy bàn giao tủ sách thứ 10 tặng thiếu nhi

TTTĐ - Chiều 31/5, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức ngày Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, khánh thành và bàn giao “Tủ sách thiếu nhi địa bàn dân cư”, tại nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 13 (địa chỉ số 3, ngách 28, ngõ 72 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội).
Xem phiên bản di động