Thứ tư 05/10/2022 03:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phòng khám đa khoa Hồng Cường bị xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép 4 tháng

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Từng dính hàng loạt vi phạm và bị xử phạt, Phòng khám đa khoa Hồng Cường tiếp tục bị Sở Y tế TP HCM xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng.

Liên tiếp bị xử phạt vì mục đích vụ lợi, Phòng khám đa khoa Hồng Cường có thực sự uy tín?
Phòng khám đa khoa Hồng Cường liên tiếp bị xử phạt
Phòng khám đa khoa Hồng Cường liên tiếp bị xử phạt

Chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2022, Phòng khám đa khoa Hồng Cường (thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hồng Cường (đơn vị quản lý Phòng khám đa khoa Hồng Cường - Địa chỉ: 87 - 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10) đã có ít nhất 2 lần bị xử phạt với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, mới đây nhất, đầu tháng 8/2022, phòng khám này bị Sở Y tế TP HCM xử phạt về hành vi: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; Không đeo biển tên; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các lỗi vi phạm nêu trên, Phòng khám đa khoa Hồng Cường đã bị xử phạt với số tiền 101 triệu đồng; Đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đáng nói, cùng địa chỉ với Phòng khám đa khoa Hồng Cường, hàng loạt nhân sự tại đây cũng bị xử phạt và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng.

Cụ thể, Sở Y tế đã xử phạt 4 cá nhân gồm: Trần Thị Tân, Nguyễn Khánh Ly, Bùi Thanh Tú, Trần Quốc Dũng mỗi người 11,5 triệu đồng cùng hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Không ghi sổ y bạ hoặc sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú không ghi rõ, đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, chẩn đoán, chỉ định điều trị, kê đơn thuốc theo quy định và thời gian khám lại; Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi.

Ngoài phạt tiền, các cá nhân nói trên còn chịu hình thức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời 2 tháng.

Thông tin xử phạt của Sở Y tế TP HCM
Thông tin xử phạt của Sở Y tế TP HCM

Được biết, đây không phải lần đầu tiên phòng khám này bị xử phạt. Các năm trước, phòng khám này cũng từng nhiều lần bị Sở Y tế xử phạt với các lỗi hành vi tương tự, trong đó nổi bật nhất là hành vi “Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi”.

Đơn cử, hồi tháng 4/2022, Phòng khám đa khoa Hồng Cường đã bị Sở Y tế TP HCM xử phạt 80 triệu đồng về hành vi: Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

TTTĐ - Việt Nam đã ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh thông qua giám sát dịch tễ. Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện 6 biện pháp phòng bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, từ nay đến ngày 14/10, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tổ chức đợt khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Hà Nội tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống dịch theo mùa

Hà Nội tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống dịch theo mùa

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 4235/SYT-NVY về việc triển khai thực hiện nội dung tại Báo cáo số 373-BC/BTGTU ngày 6/9/2022 của Ban Tuyên giáo Thành ủy, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trong và ngoài công lập thuộc Sở Y tế.
Hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy

Hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy

TTTĐ - Theo thống kê, hiện có hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy. Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc
Xem phiên bản di động