×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thành phố Hồ Chí Minh:
Phòng khám đa khoa Khang Thái bị Sở Y tế TP HCM phạt 51 triệu đồng

Xã hội | Thứ hai, 07/01/2019 21:24 (GMT+7)
Phòng khám đa khoa Khang Thái bị Sở Y tế TP HCM phạt 51 triệu đồng

Phòng khám Đa khoa Khang Thái vừa bị Sở Y tế TP HCM xử phạt với nhiều lỗi vi phạm.

TTTĐ - Không đảm bảo các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn cho phép; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật,… Phòng khám đa khoa Khang Thái bị Sở Y tế TP HCM phạt 51 triệu đồng.

Bài liên quan

Hàng loạt vi phạm nghiêm trọng

Thông tin từ Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Khang Thái (PKĐK Khang Thái - số 87- 89 Thành Thái, phường 14, quận 10) số tiền 51 triệu đồng với hàng loạt lỗi vi phạm.

Cụ thể, PKĐK Khang Thái bị xử phạt với các lỗi như: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, cùng thời điểm trên, cũng tại địa chỉ thuộc PKĐK Khang Thái, một phụ nữ mang quốc tịch nước ngoài có tên Fan Xiao Li, cũng bị Sở Y tế TP HCM xử phạt với số tiền 10 triệu đồng với hành vi vi phạm: Người nước ngoài trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh bằng tiếng Việt nhưng chưa được công nhận là biết tiếng Việt thành thạo.

Trụ sở PKĐK Khang Thái trước đây từng là nơi PKĐK Elizabeth hoạt động.

Trụ sở PKĐK Khang Thái trước đây từng là nơi PKĐK Elizabeth hoạt động.

Được biết, tại địa chỉ số số 87-89 Thành Thái, phường 14, quận 10 trước đây cũng là nơi PKĐK Elizabeth hoạt động và dính nhiều tai tiếng, từng bị xử phạt vi phạm hành chính nhiều lần và bị đề nghị tước giấy phép hoạt động.

Đặc biệt, vào năm 2014, Thanh tra Sở Y tế TP HCM phát hiện nhiều sai phạm tại PKĐK Elizabeth như: Bác sĩ người Trung Quốc khám bệnh tại đây không có chứng chỉ hành nghề; Hồ sơ khám, chữa bệnh của bệnh nhân không ghi chép đầy đủ; Quảng cáo không đúng quy định…

Có hay không việc thay tên đổi họ?

Theo thông tin phóng viên có được, trước năm 2017, PKĐK Elizabeth đã từng bị cơ quan chức năng xử phạt với hàng loạt vi phạm. Đến tháng 7/2017, phòng khám này tiếp tục bị xử phạt 26,4 triệu đồng do các lỗi vi phạm như: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; Không lập hồ sơ bệnh án theo quy định của pháp luật; Quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được phép.

Do những vi phạm nêu trên, cuối năm 2017, PKĐK Elizabeth bị đưa vào danh sách đề xuất tước giấy phép hoạt động có thời hạn. Sở Y tế TP HCM cũng cho biết, PKĐK Elizabeth từng bị nhiều bệnh nhân tố cáo có hành vi hù dọa bệnh nhân ký tên đồng ý thực hiện các thủ thuật với giá “cắt cổ”.

Phòng khám Đa khoa Khang Thái được giới thiệu là “Số 1 tại Sài Gòn trong 12 năm nay – Since 2005”.

Phòng khám Đa khoa Khang Thái được giới thiệu là “Số 1 tại Sài Gòn trong 12 năm nay – Since 2005”.

Như vậy, sau một khoảng thời gian “lặng tiếng”, hiện tại địa chỉ 87-89 Thành Thái, phường 14, quận 10 này lại xuất hiện một cái tên mới “Phòng khám Đa khoa Khang Thái”. 

Truy cập website https://dakhoathanhthai.vn/ thì lại giới thiệu Phòng khám Đa khoa Khang Thái là “Số 1 tại Sài Gòn trong 12 năm nay – Since 2005” . Trong khi đó, tra cứu trên cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp lại cho kết quả, Công ty TNHH PKĐK Khang Thái bắt đầu thành lập từ đầu năm 2018 (25/01/2018), người đại diện pháp luật là ông Đào Vinh Quân, còn người đại diện pháp luật theo mẫu con dấu của doanh nghiệp này là Lý Say Khìn.

Đến lúc này, nhiều người không khỏi đặt nghi vấn, liệu PKĐK Elizabeth đã thay tên đổi họ?

Trọng Vũ
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thanh Hoá: Rừng xanh không ngừng 'chảy máu'
TTTĐ - Hàng chục cây gỗ lớn trong cánh rừng tự nhiên nằm sâu bên trong khu vực thác Trai Gái tại xã Xuân Lẹ bị lâm tặc đốn hạ. Nhiều cây...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Ariston hưởng ứng ngày Quốc tế hòa bình: Chống lại biến đổi khí hậu để bảo vệ hòa bình thế giới 
TTTĐ - Ariston luôn tích cực hỗ trợ các nghiên cứu tại Greenland về tác động của biến đổi khí hậu đối với Trái Đất. Các nhà khoa học...