Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương bị xử phạt 343 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 6 tháng

Pháp luật -

TTTĐ - Với 9 lỗi vi phạm nghiêm trọng, Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương (thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thái Bình Dương) bị xử phạt với số tiền cao kỷ lục 343 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 6 tháng.

phong kham da khoa thai binh duong bi xu phat 343 trieu dong tuoc giay phep hoat dong 6 thang

Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương bị xử phạt số tiền 343 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 6 tháng

Bài liên quan

Chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, Phòng khám đa khoa Hà Đô bị xử phạt

Hành nghề “chui”, bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng liên tục bị xử phạt

Phòng khám đa khoa Thăng Long liên tục bị xử phạt số tiền hàng trăm triệu đồng trong 5 năm hoạt động

Chi nhánh thẩm mỹ viện Nevada bị xử phạt 120 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng

Chiều 13/7, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, UBND TP vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thái Bình Dương (địa chỉ tại số 34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, Quận 1) số tiền 343 triệu đồng, do có nhiều vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Cụ thể, phòng khám này bị xử phạt về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; Thuê chứng chỉ hành nghề để hành nghề; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Nhân viên không đeo biển tên…

Nghiêm trọng hơn, phòng khám này có hành vi sửa chữa hồ sơ bệnh án làm sai lệch thông tin về khám, chữa bệnh; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề và quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Ngoài phạt tiền, cơ sở này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời gian 6 tháng; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

phong kham da khoa thai binh duong bi xu phat 343 trieu dong tuoc giay phep hoat dong 6 thang
Thông tin xử phạt được công khai trên cổng thông tin Sở Y tế TP HCM

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương bị xử phạt. Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã liên tục có những loạt bài phản ánh về những sai phạm tại phòng khám này. Sau đó, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra, xác minh và ra quyết định xử phạt.

Đặc biệt, đây là một trong những phòng khám có yếu tố nước ngoài (phòng khám có người Trung Quốc hoạt động) với nhiều tai tiếng quá khứ và đã từng bị báo chí phanh phui về hành vi “vẽ bệnh” lấy tiền, hoạt động với mục đích vụ lợi.

Trước đó, vào tháng 6/2020, Sở Y tế đã từng ra quyết địnhh xử phạt đối với 2 cá nhân đang hành nghề tại Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương, trong đó có 1 người mang quốc tịch nước ngoài.

Cụ thể, người có tên Xu Xiuren bị xử phạt với hành vi “Hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép, trừ trường hợp cấp cứu”. Ngoài phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng, người này còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày 10/6/2020.

Ngoài ra, cũng tại phòng khám này, một cá nhân khác có tên Nguyễn Thị Mỹ Trang cũng bị xử phạt 40 triệu đồng cho hành vi “Cho người khác thuê chứng chỉ hành nghề” và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày 12/6/2020.

Trọng Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tong giam doc cong ty thien an phat bi bat

Tổng Giám đốc Công ty Thiên Ân Phát bị bắt

TTTĐ - Ngày 11/8, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc (SN 1980), Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát bị bắt với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan việc lập nhiều dự án "ma", bán cho hơn 200 người thu về hàng trăm tỷ đồng.
phu le cung dan em bi co quan dieu tra khoi to toi co y gay thuong tich

Phú Lê cùng đàn em bị cơ quan điều tra khởi tố tội cố ý gây thương tích

TTTĐ - Ngày 11/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Phú (tức Phú Lê, SN 1980, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội), và Hoàng Văn Thụy (SN 1995, quê quán Trấn Yên, Yên Bái) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động