Phòng khám đa khoa Thăng Long liên tục bị xử phạt số tiền hàng trăm triệu đồng trong 5 năm hoạt động

Bạn đọc -

TTTĐ - Kể từ ngày thành lập cách đây gần 5 năm, Phòng khám đa khoa Thăng Long (phòng khám Trung Quốc) liên tiếp đã bộc lộ sai phạm và bị xử phạt.

phong kham da khoa thang long lien tuc bi xu phat so tien hang tram trieu dong trong 5 nam hoat dong

Phòng khám đa khoa Thăng Long

Bài liên quan

Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám nha khoa B.F Dentistry bị xử phạt hơn 90 triệu đồng

TP HCM: Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hồng Phong bị xử phạt hơn 150 triệu đồng với 8 lỗi vi phạm

Hà Nội: Xử phạt 687 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

TP HCM: Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam bị xử phạt trên 100 triệu đồng

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM, cơ quan này vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 52 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa (PKĐK) Thăng Long, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thăng Long (gọi tắt là Công ty Thăng Long, địa chỉ tại số 575 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10) với nhiều lỗi vi phạm.

Cụ thể, phòng khám này đã có những hành vi vi phạm như: Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định pháp luật; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

phong kham da khoa thang long lien tuc bi xu phat so tien hang tram trieu dong trong 5 nam hoat dong
Danh sách xử phạt PKĐK Thăng Long

Ngoài phạt tiền, cơ sở này buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên PKĐK Thăng Long bị cơ quan chức năng xử phạt. Trước đây, doanh nghiệp này có tên là Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế 5 Châu - gọi tắt là Công ty 5 Châu.

Cụ thể, vào tháng 12/2016, Công ty 5 Châu bị phạt 16 triệu đồng bởi các hành vi: Có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; Không niêm yết giá dịch vụ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đến tháng 3/2017, công ty này lại tiếp tục bị phát hiện có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Giữa năm 2017, khi Công ty 5 Châu đổi tên thành Công ty Thăng Long thì tiếp tục bị phát hiện sai phạm về quảng cáo và bị phạt 25 triệu đồng.

Từ tháng 7 đến tháng 12/2017, Công ty Thăng Long bị xử phạt tổng cộng 4 lần với số tiền là 38 triệu đồng bởi các lỗi: Không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; Không lập hồ sơ bệnh án theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Đến năm 2018, liên tiếp hai tháng 7 và 8, công ty này lại bị phạt với số tiền 47,4 triệu đồng bởi các hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Không đeo biển tên.

Chỉ 4 tháng sau, vào tháng 12/2018, lại tiếp tục có các sai phạm: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động. Kết quả, công ty bị phạt 50 triệu đồng.

Đến năm 2019, chỉ trong tháng 12, công ty này đã có vi phạm hành chính cả về lĩnh vực khám chữa bệnh và lĩnh vực dược.

Cụ thể, đối với lĩnh vực dược, công ty này bị phạt 52 triệu đồng bởi các hành vi: Người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật; Bán lẻ thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực.

Còn theo danh sách xử phạt hành chính của bộ phận khám chữa bệnh Sở Y tế TP HCM thì công ty này cũng bị phạt 52 triệu đồng, do có sai phạm: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Không thực hiện việc lưu trữ hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật.

Đến đầu năm 2020, Công ty Thăng Long lại bị cơ quan chức năng xử phạt 81 triệu đồng, bởi các hành vi sai phạm: Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Như vậy, trong 4 năm hoạt động, năm nào Công ty Thăng Long cũng bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện có sai phạm. Nếu nhìn vào “bề dày” sai phạm và “lịch sử” xử phạt thật khó để PKĐK Thăng Long duy trì được uy tín và sự tin tưởng của người bệnh.

Trọng Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ban ghi am goc chung minh sai pham duoc gui den co quan chuc nang tinh thai nguyen

Bản ghi âm gốc chứng minh sai phạm được gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên

TTTĐ - Đại diện Công ty Yên Phước cho biết, đã nộp bản ghi âm gốc cuộc trao đổi được cho là của ông Lê Kim Phúc, Bí thư Huyện ủy Đại Từ và bà Đàm Hương Huệ với đại diện Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương tới Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên; Đồng thời cung cấp thêm cho phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhiều tài liệu liên quan tới việc tố cáo lãnh đạo huyện Đại Từ chèn ép doanh nghiệp.
thai nguyen lanh dao huyen dai tu doi bao ke chen ep triet ha doanh nghiep

Thái Nguyên: Lãnh đạo huyện Đại Từ đòi “bảo kê”, chèn ép "triệt hạ" doanh nghiệp?

TTTĐ - Sau nhiều lần bị các tổ công tác của huyện Đại Từ (Thái Nguyên) thanh kiểm tra hoạt động khai thác than, chặn bắt các xe vận chuyển, lãnh đạo Công ty Cổ phần Yên Phước đã gửi đơn kêu cứu nhiều nơi, đồng thời tố một số lãnh đạo huyện đòi “bảo kê” không được, đã chèn ép, "triệt hạ" doanh nghiệp đến bờ vực phá sản.

Tin khác

[Xem thêm]
binh thuan ket luan hang loat sai pham tai du an tuyen duong tranh ql55

Bình Thuận: Kết luận hàng loạt sai phạm tại dự án tuyến đường tránh QL55

TTTĐ - Qua thanh tra, nhà chức trách tỉnh Bình Thuận phát hiện nhiều vi phạm, thiếu sót trong việc thực hiện các quy định pháp luật về quản lý chất lượng công trình tại tuyến đường tránh QL55, đoạn qua thị trấn Tân Nghĩa (huyện Hàm Tân) và việc quản lý, sử dụng chi phí quản lý các dự án do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, giai đoạn năm 2013 - 2016.
Xem phiên bản di động