“Phòng khám online” của Đoàn hỗ trợ Nhân dân bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Mỗi ngày sẽ có 32 bác sĩ nhiều chuyên ngành khác nhau trực, sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc qua điện thoại về sức khỏe cho người dân, đặc biệt là gia đình chính sách, thương bệnh binh… Đây chính là hoạt động nổi bật của mô hình “Phòng khám online” vừa được Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) ra mắt.

Triển khai dịch vụ khám sức khỏe thẩm định trực tuyến đảm bảo an toàn mùa dịch Công ty Mailisa lợi dụng “giấy phép” mỹ phẩm để sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng? Hà Nội quan tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Mô hình thực sự thiết thực khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến người dân ngại đến các cơ sở y tế thăm khám.

Đổi mới, sáng tạo

Theo chị Phạm Phương Phương, Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng, nhằm phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ban Thường vụ Quận đoàn phối hợp với Chi hội bác sĩ trẻ tình nguyện của quận triển khai mô hình “Phòng khám online” nhằm hỗ trợ, tư vấn sức khỏe cho Nhân dân trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp.

“Phòng khám online” của Đoàn hỗ trợ Nhân dân bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch
Quận đoàn Hai Bà Trưng ra mắt "Phòng khám online"

“Với phương châm “Tình nguyện - Trách nhiệm - Tận tâm”, Quận đoàn Hai Bà Trưng mong muốn góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng sống cho mỗi người dân trên địa bàn quận cũng như tại các đơn vị kết nghĩa, nơi khó khăn... Đặc biệt, các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương bệnh binh… sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn”, chị Phạm Phương Phương cho biết.

Tham gia mô hình có 32 bác sĩ giàu kinh nghiệm hiện đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến cho Nhân dân thông qua việc gọi điện thoại. Phòng khám hoạt động từ 19/7 - 31/8/2021, người dân gọi điện thoại trực tiếp cho bác sĩ tư vấn theo khung giờ cố định (8h sáng - 22h tối hàng ngày).

Người dân sẽ được tư vấn ở các chuyên ngành: Tai mũi họng - Răng hàm mặt - Mắt; Dịch tễ - tiêm chủng; Nội tổng hợp - Tim mạch - Ung thư (do y, bác sĩ tại các Bệnh viện Hữu nghị, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Thanh nhàn, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường trực tiếp tư vấn); Dinh dưỡng - Tâm thần - Y học cổ truyền (do bác sĩ tại Bệnh viện Dệt may, Viện dinh dưỡng... tư vấn).

Tham gia mô hình là các y, bác sĩ trẻ giàu nhiệt huyết
Tham gia mô hình là các y, bác sĩ trẻ giàu nhiệt huyết

Anh Hồ Hoàng Nam, bác sĩ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Ung bướu Hà Nội chia sẻ: “Tham gia mô hình là các y, bác sĩ trẻ đến từ nhiều chuyên ngành, bệnh viện khác nhau nhưng mục tiêu chung của chúng tôi là chăm sóc sức cho Nhân dân. Một trong những tiêu chí hàng đầu của phòng khám là luôn coi người bệnh là đối tượng trung tâm cần được chăm sóc, giúp đỡ tận tình, chu đáo. Tất cả các đoàn viên, thanh niên, y, bác sĩ trẻ tham gia mô hình đều được quán triệt sâu sắc điều này để phòng khám thực sự mang lại hiệu quả”.

Bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch

Nhằm lan tỏa mô hình, giúp nhiều người dân được tư vấn, chăm sóc sức khỏe đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng sẽ tích cực truyền thông qua hệ thống fanpage của Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở. Mặt khác, Đoàn Thanh niên các phường sẽ phối hợp với đoàn thể khác thông tin về phòng khám đến Nhân dân trên địa bàn.

“Phòng khám online” của Đoàn hỗ trợ Nhân dân bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch
Khung giờ tư vấn và số điện thoại của các y, bác sĩ
Khung giờ tư vấn và số điện thoại của các y, bác sĩ

Phòng khám hoạt động liên tục các ngày trong tuần sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận được y, bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe. Thậm chí bất cứ lúc nào có nhu cầu người dân cũng được tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình.

Ông Nguyễn Nhật Thành (ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân sẽ rất ngại đến những nơi đông người vì vậy “Phòng khám online” ra đời rất hữu ích. Người dân sẽ được các y, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình”.

“Phòng khám online” là một trong những điểm đổi mới phương thức hoạt động của Quận đoàn Hai Bà Trưng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay; Đồng thời vẫn đảm bảo được các nội dung trong kế hoạch hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Hoạt động này cũng sẽ bồi đắp, lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

TTTĐ - Chiều 15/10, tại Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP HCM tiêu biểu năm 2021 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên Tổng công ty.
Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

TTTĐ - Bùi Thị Mai Thu là trưởng nhóm ý tưởng xây dựng mô hình thiết kế lò xử lý rác thải tại nhà bằng công nghệ lọc khí đốt qua nước vôi trong. Khi triển khai đề tài, cô và bạn đồng hành Nguyễn Hương Giang còn là học sinh trường THPT Lương Phú, tỉnh Thái Nguyên. Hiện hai bạn trẻ đều là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại (Hà Nội).
Xem phiên bản di động