Thứ sáu 03/02/2023 13:58 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

“Phòng khám online” của Đoàn hỗ trợ Nhân dân bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Mỗi ngày sẽ có 32 bác sĩ nhiều chuyên ngành khác nhau trực, sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc qua điện thoại về sức khỏe cho người dân, đặc biệt là gia đình chính sách, thương bệnh binh… Đây chính là hoạt động nổi bật của mô hình “Phòng khám online” vừa được Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) ra mắt.

Triển khai dịch vụ khám sức khỏe thẩm định trực tuyến đảm bảo an toàn mùa dịch Công ty Mailisa lợi dụng “giấy phép” mỹ phẩm để sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng? Hà Nội quan tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Mô hình thực sự thiết thực khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến người dân ngại đến các cơ sở y tế thăm khám.

Đổi mới, sáng tạo

Theo chị Phạm Phương Phương, Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng, nhằm phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ban Thường vụ Quận đoàn phối hợp với Chi hội bác sĩ trẻ tình nguyện của quận triển khai mô hình “Phòng khám online” nhằm hỗ trợ, tư vấn sức khỏe cho Nhân dân trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp.

“Phòng khám online” của Đoàn hỗ trợ Nhân dân bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch
Quận đoàn Hai Bà Trưng ra mắt "Phòng khám online"

“Với phương châm “Tình nguyện - Trách nhiệm - Tận tâm”, Quận đoàn Hai Bà Trưng mong muốn góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng sống cho mỗi người dân trên địa bàn quận cũng như tại các đơn vị kết nghĩa, nơi khó khăn... Đặc biệt, các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương bệnh binh… sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn”, chị Phạm Phương Phương cho biết.

Tham gia mô hình có 32 bác sĩ giàu kinh nghiệm hiện đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến cho Nhân dân thông qua việc gọi điện thoại. Phòng khám hoạt động từ 19/7 - 31/8/2021, người dân gọi điện thoại trực tiếp cho bác sĩ tư vấn theo khung giờ cố định (8h sáng - 22h tối hàng ngày).

Người dân sẽ được tư vấn ở các chuyên ngành: Tai mũi họng - Răng hàm mặt - Mắt; Dịch tễ - tiêm chủng; Nội tổng hợp - Tim mạch - Ung thư (do y, bác sĩ tại các Bệnh viện Hữu nghị, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Thanh nhàn, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường trực tiếp tư vấn); Dinh dưỡng - Tâm thần - Y học cổ truyền (do bác sĩ tại Bệnh viện Dệt may, Viện dinh dưỡng... tư vấn).

Tham gia mô hình là các y, bác sĩ trẻ giàu nhiệt huyết
Tham gia mô hình là các y, bác sĩ trẻ giàu nhiệt huyết

Anh Hồ Hoàng Nam, bác sĩ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Ung bướu Hà Nội chia sẻ: “Tham gia mô hình là các y, bác sĩ trẻ đến từ nhiều chuyên ngành, bệnh viện khác nhau nhưng mục tiêu chung của chúng tôi là chăm sóc sức cho Nhân dân. Một trong những tiêu chí hàng đầu của phòng khám là luôn coi người bệnh là đối tượng trung tâm cần được chăm sóc, giúp đỡ tận tình, chu đáo. Tất cả các đoàn viên, thanh niên, y, bác sĩ trẻ tham gia mô hình đều được quán triệt sâu sắc điều này để phòng khám thực sự mang lại hiệu quả”.

Bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch

Nhằm lan tỏa mô hình, giúp nhiều người dân được tư vấn, chăm sóc sức khỏe đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng sẽ tích cực truyền thông qua hệ thống fanpage của Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở. Mặt khác, Đoàn Thanh niên các phường sẽ phối hợp với đoàn thể khác thông tin về phòng khám đến Nhân dân trên địa bàn.

“Phòng khám online” của Đoàn hỗ trợ Nhân dân bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch
Khung giờ tư vấn và số điện thoại của các y, bác sĩ
Khung giờ tư vấn và số điện thoại của các y, bác sĩ

Phòng khám hoạt động liên tục các ngày trong tuần sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận được y, bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe. Thậm chí bất cứ lúc nào có nhu cầu người dân cũng được tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình.

Ông Nguyễn Nhật Thành (ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân sẽ rất ngại đến những nơi đông người vì vậy “Phòng khám online” ra đời rất hữu ích. Người dân sẽ được các y, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình”.

“Phòng khám online” là một trong những điểm đổi mới phương thức hoạt động của Quận đoàn Hai Bà Trưng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay; Đồng thời vẫn đảm bảo được các nội dung trong kế hoạch hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Hoạt động này cũng sẽ bồi đắp, lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

TTTĐ - Trung ương Đoàn công bố 8 "Công trình thanh niên" tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Đây là những công trình thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ nhằm góp sức mình vào thực hiện các phần việc số hoá đoàn viên, chuyển đổi số, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, bảo vệ môi trường…
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
Xem phiên bản di động