Phong tỏa 2 xóm ở Nghệ An, vì có người về từ Bệnh viện Bạch Mai bị ho, sốt

Xã hội -

TTTĐ - UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho hay địa phương đang thực hiện phong tỏa tuyệt đối tại hai xóm 2 và xóm 3 ở xã Nghĩa Thuận để phòng chống dịch Covid-19 do trên địa bàn có trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai mới xuất hiện triệu chứng đau họng, ho, sốt...

phong toa 2 xom o nghe an vi co nguoi ve tu benh vien bach mai bi ho sot

Khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận mới khai báo y tế là mình từng đến Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai

Bài liên quan

Nghệ An: Thành lập đoàn lấy mẫu xét nghiệm người từng đến Bệnh viện Bạch Mai

Nghệ An: Cửa hàng xăng dầu treo biển tạm nghỉ vì dịch Covid-19

Nghệ An: Tiếp nhận và vận hành máy xét nghiệm Covid-19

Nghệ An: Điều tra rõ lái xe tải chở gần 230kg ngà voi đi tiêu thụ

Nghệ An: Sinh hoạt chi đoàn định kỳ bằng hình thức livestream

Thượng úy công an hy sinh khi vây bắt đối tượng vận chuyển ma túy

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thuộc thế hệ 7X

Sáng 1/4, một người phụ nữ tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau họng và đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc khám bệnh.

Ngay lập tức, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc đã thực hiện đưa người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vào cách ly, thông báo Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Chiều cũng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc lấy mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ về xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông báo, thị xã Thái Hòa đã thực hiện phong tỏa tuyệt đối xóm 2, xóm 3, xã Nghĩa Thuận; Yêu cầu người dân trong 2 xóm không đi ra ngoài. Đơn vị đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh ưu tiên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ này bởi đây là trường hợp tiếp xúc rất đông người.

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng thông tin: Trong ngày hôm nay, đơn vị sẽ xét nghiệm và cho kết quả đối với trường hợp ở xã Nghĩa Thuận.

Trước đó, ngày 20/3, Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa tiếp nhận thông tin có một phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vừa đưa con đi khám chữa bệnh ở thành phố Hà Nội trở về. Sau đó, đơn vị đã cử cán bộ y tế đến tìm hiểu thông tin dịch tễ. Người phụ nữ này đã khai báo y tế là có đưa con khám ở phòng khám tại Hà Nội. Cán bộ y tế đã khuyến cáo, đề nghị người phụ nữ này nên tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên trong thời gian này, người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vẫn đi lại, chơi thể thao, gặp gỡ nhiều người.

Chỉ đến ngày 1/4, khi xuất hiện các triệu chứng đau họng, ho, sốt, người phụ nữ này đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc, mới thành khẩn khai báo là thời gian vừa rồi có đưa con đến khám, chữa bệnh ở Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Thanh Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quan hoang mai khai thac hieu qua tiem nang loi the

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

TTTĐ - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận. Nổi bật, quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra.

Tin khác

[Xem thêm]
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động