Phong tỏa, đảm bảo an toàn khu vực ra đề thi tốt nghiệp THPT đến hết ngày 10/8

Giáo dục -

TTTĐ - Bộ GD&ĐT vừa có công văn đề nghị Bộ Công an phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh năm 2020 để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

phong toa dam bao an toan khu vuc ra de thi tot nghiep thpt den het ngay 108

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Tại sao nhiều thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội?

Hơn 900.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cả nước có hơn 888.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các tỉnh phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự cho kỳ thi. Trong đó, các nhiệm vụ được chú trọng là công tác ra đề thi, sao in, vận chuyển đề thi; Coi thi và chấm thi; Đảm bảo an toàn giao thông.

Cụ thể, đối với công tác ra đề thi, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo bố trí lực lượng bảo vệ vòng ngoài, vòng trong khu vực ra đề thi trong khoảng thời gian Hội đồng ra đề thi thực hiện nhiệm vụ, từ trung tuần tháng Bảy đến hết ngày 10/8. Bộ Công an bố trí lực lượng và phương tiện kỹ thuật để kiểm tra an ninh khu vực ra đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác ra đề thi và cán bộ tham gia ra đề thi; Có biện pháp bảo mật thông tin trong quá trình ra đề thi.

Về công tác in sao đề thi, công an bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi; Kiểm tra an ninh, trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi và cán bộ tham gia in sao đề thi; Bảo mật thông tin trong quá trình in sao đề thi.

Bộ Công an cử cán bộ an ninh cùng với cán bộ của Bộ GD&ĐT tham gia vận chuyển đề thi từ nơi ra đề thi đến các hội đồng sao in, giám sát công tác vận chuyển đề từ nơi sao in đến các điểm thi.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo bố trí đủ lực lượng để tổ chức công tác bảo vệ, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn cho các điểm thi và các địa điểm chấm thi, phúc khảo; Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong Kỳ thi và công tác tuyển sinh năm 2020.

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8, với sự tham gia của hơn 900.000 thí sinh. Kỳ thi do UBND các tỉnh, thành tổ chức dưới sự chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu thi sinh hoan thanh tot mon thi dau tien

Nhiều thí sinh hoàn thành tốt môn thi đầu tiên

TTTĐ - Sáng nay, các thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Ngữ văn trong 120 phút theo hình thức tự luận. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các sĩ tử tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hoàn thành tốt môn thi đầu tiên.
de van khong kho nhung qua dai

Đề Văn không khó nhưng quá dài

TTTĐ - Đó là nhận định của cô Trịnh Thu Tuyết, Giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Bên cạnh đó, đề thi chính thức môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo lần 2 do Bộ GD&ĐT công bố.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động