Thứ năm 09/02/2023 17:02 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Phòng tránh siêu bão Noru, học sinh Đà Nẵng nghỉ học từ chiều 26/9

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trước ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru), TP Đà Nẵng đã chủ động cho học sinh nghỉ học từ chiều 26/9/2022, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Đà Nẵng: Hơn 7,5 nghìn vị trí tuyển dụng trong “Ngày hội việc làm sinh viên” Đà Nẵng: Dừng các cuộc họp không cần thiết, tập trung chống bão Noru
Học sinh toàn thành phố Đà Nẵng nghỉ học từ chiều nay 26/9 để phòng, chống bão số 4 (Ảnh Đ.Minh)
Học sinh toàn thành phố Đà Nẵng nghỉ học từ chiều nay (26/9) để phòng, chống bão số 4 (Ảnh Đ.Minh)

Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ chiều thứ hai (26/9) đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, dễ bị ngập lụt hoặc được chọn làm nơi sơ tán dân đến tránh bão, thường xuyên theo dõi diễn biến mưa, lũ báo cáo Sở GD&ĐT thành phố và UBND các quận, huyện chủ động đề xuất phương án cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, thực hiện tổng kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị của đơn vị để sẵn sàng ứng phó với bão theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT thành phố tại Công văn số 2585/SGDĐT-VP ngày 24/9/2022, hoàn thành và báo cáo về Sở trước 15 giờ ngày 28/9/2022.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu các trường tổ chức trực 24/24 giờ trên nguyên tắc “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó với tình huống phát sinh, không để học sinh, giáo viên, nhân viên ra ngoài khi bão đổ bộ.

Các trường di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; Tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng yêu cầu sau bão, các đơn vị giáo dục tập trung lực lượng khẩn trương khắc phục những ảnh hưởng của bão, phối hợp với phụ huynh, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non và học sinh, học viên khi quay trở lại trường học.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày và đêm nay, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc với vận tốc 20-25km/h. Rạng sáng 27/9, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 13, giật cấp 16.

Sau thời điểm này, bão Noru di chuyển thẳng theo hướng Tây và có xu hướng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,6 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, trên khu vực đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (103-133km/giờ), giật cấp 14.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa chọn ngành, nghề

Học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa chọn ngành, nghề

TTTĐ - Thời điểm này, học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới đây. Câu chuyện lựa chọn ngành học đang nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh lớp 12.
Xem phiên bản di động