Thứ bảy 30/09/2023 11:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phong trào thanh niên tình nguyện – Sút hút đối với người trẻ

Đối thoại với Thanh niên -
In bài viết

TTTĐ - Tại chương trình đối thoại, bạn Trần Quỳnh Hương - UV BCH Quận đoàn, Bí thư Đoàn phường Quan Hoa, Cầu Giấy đặt câu hỏi: Những năm qua, các phong trào tình nguyện do Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam Thành phố phát động đã mang lại nhiều giá trị, công trình cho cộng đồng, xã hội.

10 năm thanh xuân của tình nguyện viên Thủ đô

Hướng đến những điều tốt đẹp

Bản thân nơi em đang ở cũng được hưởng lợi từ những công trình tranh tường bích họa… Xin các đồng chí chia sẻ quan điểm của Thành phố về việc xác định, thực hiện, triển khai các hoạt động tình nguyện, công trình thanh niên trong thời đại số hóa hiện nay?

Phong trào thanh niên tình nguyện  – Sút hút đối với người trẻ
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh trả lời câu hỏi của đoàn viên

Trả lời câu hỏi của bạn Trần Quỳnh Hương, đồng chí Nguyễn Đức Tiến – UVBCH Trung ương Đoàn – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội nhấn mạnh: còn 5 ngày nữa, chúng bước vào chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Mục tiêu của Đoàn và thanh niên, từ các hoạt động tình nguyện hướng đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội, làm lợi cho địa bàn tình nguyện. Các hoat động tình nguyện được thiết kế thiết thực theo phương châm: hoạt động lâu dài, xây dựng các phong trào thực sự thiết thực, mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Trả lời câu hỏi của bạn Vũ Hồng Phúc - UV BCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 về phong trào thanh niên tình nguyện, UVBCH Trung ương Đoàn – Phó Bí thư Thành đoàn – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết: Những nét mới trong quan điểm chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội trong Chiến dịch hè 2023 sẽ được chuẩn bị thật bài bản, trong đó nhấn mạnh đến việc tích cực ứng dụng chuyển đổi số vào mùa hè thanh niên tình nguyện.

Phong trào thanh niên tình nguyện  – Sút hút đối với người trẻ
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – UVBCH Trung ương Đoàn – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội trả lời câu hỏi

“Khi nhìn các anh chị cán bộ Đoàn chuyên trách hoạt động và triển khai các nhiệm vụ, tổ chức các chương trình, sự kiện,... em thấy rất thích, hâm mộ và mong muốn mình cũng có thể trở thành một cán bộ Đoàn chuyên trách.

Làm thế nào để các anh chị (đặc biệt là các chị) cán bộ Đoàn có thể cân bằng, sắp xếp thời gian cho công việc và gia đình” – Một bạn trẻ đặt câu hỏi với Thường trực Thành đoàn Hà Nội

Hội LHTN và thương hiệu của bạn trẻ

Với câu hỏi cuảt bạn Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Thị đoàn Sơn Tây: Hiện nay, Hội LHTN Việt Nam Thành phố có nhiều Hội, Câu lạc bộ hoạt động rất hiệu quả, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, góp phần nâng cao thương hiệu của tổ chức. Xin các đồng chí chia sẻ về tầm nhìn, quan điểm phát triển tổ chức Hội LHTN và các hội trực thuộc trong thời gian tới…đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN thành phố Hà Nội cho biết thêm: Trong thời gian qua, tổ chức hội LHTN thành phố có nhiều hoạt động tốt gây nhiều tiếng vang trong cộng đồng và xã hội, số lượng tăng từ 43 lên 47 tổ chức trực thuộc Thành đoàn, số lượng hội viên cũng tăng.

Phong trào thanh niên tình nguyện  – Sút hút đối với người trẻ
Bạn Trần Quỳnh Hương - UV BCH Quận đoàn, Bí thư Đoàn phường Quan Hoa, Cầu Giấy đặt câu hỏi

Trong thời gian qua, nhiều câu lạc bộ hoạt động rất tích cực, được xã hội đánh giá cao. Tổ chức Hội lựa chọn nhân tố tích cực tham gia vào các câu lạc bộ, đặt chuyên môn hóa lên hàng đầu để có thể phát huy sức mạnh tập thể, đưa Hội ngày càng thêm nhiều hoạt động mang lại hiệu quả lớn.

Để cân bằng thời gian cho gia đình và công việc chúng ta cần sự chủ động của bản thân, làm chủ công việc và sắp xếp khoa học. Quan trọng nhất là sự cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu gia đình. Tôi cho rằng, bạn hãy cứ làm tốt và làm đẹp cho đời, chúng ta sẽ có kết quả tốt” – Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh.
Ban Thanh niên, ảnh Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sôi nổi diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng"

Sôi nổi diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng"

TTTĐ - Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên về công tác phát triển Đảng trong trường học, giải đáp thắc mắc cho đoàn viên ưu tú hiểu về những quy định, quy trình, thủ tục liên quan đến công tác kết nạp Đảng, điều kiện phấn đấu để xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng, ngày 28/9, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng".
Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

TTTĐ - "Thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững" là một trong ba nội dung được Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 dành nhiều thời gian thảo luận. Đây cũng là nội dung được các đại biểu trẻ, đoàn viên, thanh niên dành sự quan tâm. Họ truyền tải thông điệp và gợi ý giải pháp thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững.
Tin khác
[Xem thêm]
“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

TTTĐ - Trực tiếp tham gia nhiều hoạt động của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 như hỗ trợ các tiểu ban hội nghị, tháp tùng đoàn… các tình nguyện viên được ví như những “cầu nối” giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Họ cũng là đại diện cho thanh niên Việt Nam năng động, nhiệt huyết, mến khách.
Quảng bá văn hóa, đất nước, con người và thanh niên Việt Nam

Quảng bá văn hóa, đất nước, con người và thanh niên Việt Nam

TTTĐ - Trong khuôn khổ nội dung được phân công tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Trung ương Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tạo cơ hội cho đại biểu thanh niên Việt Nam và nghị sĩ trẻ đến từ nhiều nước giao lưu, chia sẻ. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn

Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn

TTTĐ - Tại phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I - năm 2023 diễn ra sáng 10/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, thực tế cho thấy, tiếng nói của trẻ em đã làm thay đổi nhận thức của người lớn và góp phần làm thay đổi thế giới. Ý kiến thảo luận của thiếu nhi, đặc biệt là Nghị quyết của phiên họp giả định là cơ sở để Quốc hội, Chính phủ và các ban, ngành, đoàn thể nghiên cứu, tiếp thu
Tranh luận các vấn đề nóng

Tranh luận các vấn đề nóng

TTTĐ - Phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” diễn ra sáng 10/9 tại hội trường Diên Hồng (tòa nhà Quốc hội) do thiếu nhi điều hành. Các em cũng đóng đóng vai đại biểu Quốc hội và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Quốc hội và Chính phủ để đề ra những giải pháp không chỉ với tư cách là đại biểu “dân cử” mà còn là lãnh đạo các bộ, ban ngành.
Nuôi dưỡng ước mơ trở thành người đại biểu của Nhân dân

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành người đại biểu của Nhân dân

TTTĐ - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” Nguyễn Phạm Duy Trang cho rằng, với việc thiếu nhi được đóng vai là lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan thuộc Chính phủ… phát biểu ý kiến qua các nội dung của phiên họp góp phần nuôi dưỡng trong mỗi em ước mơ, hoài bão, ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành người đại biểu của Nhân dân.
Sôi nổi thảo luận chủ đề phòng chống xâm hại, bạo lực ở trẻ em

Sôi nổi thảo luận chủ đề phòng chống xâm hại, bạo lực ở trẻ em

TTTĐ - Chiều 9/9, các đại biểu thiếu nhi tham gia phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ nhất, năm 2023, đã chia tổ thảo luận về hai chủ đề "Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng" và "Phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em".
"Đại biểu quốc hội nhí" hiến kế phòng chống xâm hại, bạo lực

"Đại biểu quốc hội nhí" hiến kế phòng chống xâm hại, bạo lực

TTTĐ - Nhiều đại biểu thiếu nhi tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” cho rằng, tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ là vấn đề cấp thiết cần được toàn xã hội quan tâm. Với tỉ lệ bạn trẻ sử dụng mạng xã hội rất lớn, cần tận dụng facebook, tiktok để đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại, bắt nạt trẻ em, phòng chống thông tin xấu độc
Xem phiên bản di động