Thứ ba 03/10/2023 01:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Photo Hanoi’23 góp phần làm phong phú không gian sáng tạo của Thủ đô

Điện ảnh - Âm nhạc -
In bài viết

TTTĐ - Trong vòng hơn một tháng, trên 40 triển lãm, hoạt động về nhiếp ảnh nằm trong khuôn khổ Biennale Photo Hanoi’23 do Viện Pháp tại Việt Nam khởi xướng và được UBND thành phố Hà Nội bảo trợ đã góp phần làm phong phú các không gian văn hóa sáng tạo của Thủ đô.

Trải nghiệm thú vị tại không gian sáng tạo “Hanoi Future Capital” Hấp dẫn Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ Hơn 100 đại biểu tham quan không gian sáng tạo tại Tập đoàn Viettel trước kỳ Đại hội Đoài creative - không gian sáng tạo, trải nghiệm văn hóa truyền thống mới ở Sơn Tây

Tối 3/6, tại địa chỉ 22 Hàng Buồm, Hà Nội, sự kiện Photo Hanoi’23 - Biennale nhiếp ảnh quốc tế đã bế mạc.

Bắt đầu từ 21/4, các triển lãm, tọa đàm, hội thảo, chiếu phim, trải nghiệm thực hành nhiếp ảnh... nằm trong khuôn khổ sự kiện này đã diễn ra tại hơn 20 không gian văn hóa, sáng tạo của Hà Nội như: Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Đại sứ quán Pháp, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản, Không gian Nghệ thuật Manzi, Hanoi Studio, Tổ hợp Complex 01, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA)...

Photo Hanoi’23 góp phần làm phong phú không gian sáng tạo của Thủ đô
Lễ bế mạc Photo Hanoi ’23 Biennale nhiếp ảnh quốc tế

Có thể nói, Photo Hanoi’23 - Biennale nhiếp ảnh quốc tế đã mang đến cho công chúng một cái nhìn mới mẻ, hấp dẫn về nghệ thuật nhiếp ảnh đương đại ở Việt Nam và quốc tế.

Không chỉ vậy, hoạt động này còn góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Thủ đô qua góc nhìn của nhiếp ảnh, mở ra các hoạt động phối hợp trong các ngành công nghiệp văn hóa của Thủ đô, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa.

Tại lễ bế mạc, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho hay, trong vòng hơn một tháng, Photo Hanoi’23 - Biennale nhiếp ảnh quốc tế đã ghi nhận những con số ấn tượng: Trên 200 bài báo và phóng sự đã được đăng tải, hơn 170.000 lượt người tham dự, nội dung đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút trên 5 triệu lượt xem và trên 5.100 bài đăng có gắn hashtag PhotoHanoi.

Photo Hanoi’23 góp phần làm phong phú không gian sáng tạo của Thủ đô
Rất nhiều hoạt động về nhiếp ảnh đã diễn ra tại hơn 20 không gian văn hóa của Thủ đô

Theo Đại sứ, Photo Hanoi’23 đã góp phần chuyên nghiệp hóa toàn bộ hệ sinh thái sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Thủ đô. Khi tham gia vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), điều này thêm khẳng định, Hà Nội có mục tiêu rõ ràng là tạo dựng một vị trí xứng đáng cho các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo, xây dựng văn hóa trở thành một công cụ để phát triển kinh tế, du lịch và giao lưu quốc tế.

Photo Hanoi’23 góp phần làm phong phú không gian sáng tạo của Thủ đô

Tại lễ bế mạc, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cũng khẳng định quan điểm, thành phố cam kết và quyết tâm triển khai thực hiện thành công các sáng kiến, dự án văn hóa trong khuôn khổ Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO thông qua đa dạng các lĩnh vực văn hóa và loại hình sáng tạo nghệ thuật, góp phần thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế và hội nhập văn hóa giữa Thủ đô Hà Nội trên cơ sở song phương và đa phương với các nước, các tổ chức quốc tế trong khu vực và thế giới.

Bảo Phương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Khai mạc cuộc thi tài năng diễn viên cải lương toàn quốc

Khai mạc cuộc thi tài năng diễn viên cải lương toàn quốc

TTTĐ - Tối 23/9, tại nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu, cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc năm 2023 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức đã chính thức khai mạc. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 23 - 30/9.
Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko xem vở opera "Công nữ Anio"

Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko xem vở opera "Công nữ Anio"

TTTĐ - Tối 22/9, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.
“Một mình bao la” đánh dấu 30 năm say đắm cùng âm nhạc của Đỗ Bảo

“Một mình bao la” đánh dấu 30 năm say đắm cùng âm nhạc của Đỗ Bảo

TTTĐ - Nhạc sĩ Đỗ Bảo cùng cộng sự sẽ thực hiện live concert với tên gọi "Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la" đánh dấu chặng đường 30 năm say đắm cùng âm nhạc. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 đêm tại nhà hát Hòa Bình (Thành phố Hồ Chí Minh) ngày 11/11 và Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội) ngày 25/11.
Xem phiên bản di động