Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 11/6, Ủy ban Bầu cử thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tái cử đại biểu Quốc hội khóa XVVĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Giải phóng mặt bằng 9 hộ “chây ì” tại dự án Khu đô thị Tứ TrưngVĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

Dự hội nghị gồm có đồng chí: Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng ban chỉ đạo bầu cử thành phố; Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố; Cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo bầu cử, thành viên Ủy ban bầu cử, trưởng các tiểu ban, tổ trưởng giúp việc Ủy ban bầu cử thành phố và những người trúng cử đại biểu HĐND thành phố Phúc Yên, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết
Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự ủng hộ của toàn thể Nhân dân thành phố, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành phố Phúc Yên đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật, an toàn.

Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí tưng bừng, các cử tri trên địa bàn thành phố đã bầu đúng và đủ số lượng đại biểu theo quy định, là những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,79%. Cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố đã thành công tốt đẹp với số đại biểu Quốc hội trúng cử là 3/3đại biểu; Đại biểu HĐND cấp tỉnh là 4/5 đại biểu; Cấp thành phố 30/30 đại biểu và cấp xã 222/225 đại biểu.

Công tác tuyên truyền được chú trọng tăng cường. Công tác kiểm tra, phát hiện và giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri được chú trọng quan tâm; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Thành phố đã đảm bảo tốt các điều kiện, phương tiện phục vụ bầu cử, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt quá trình trước và trong ngày bầu cử, đảm bảo an toàn cho những người làm công tác bầu cử và cử tri đi bỏ phiếu.

đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên
Đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên tại hội nghị tổng kết

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu thành phố; Đồng thời, nhấn mạnh, kết quả của cuộc bầu cử đã khẳng định được niềm tin của Nhân dân đối với chính quyền của dân, do dân và vì dân.

Đồng chí Phan Tiến Dũng đề nghị trong thời gian tới, mỗi đại biểu hội đồng nhân dân các cấp cần lỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt các chương trình hoạt động của mình; Phát huy vai trò đối với việc tham gia xây dựng các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội của thành phố,; Biểu dương các tiểu ban giúp việc, các tổ chức phụ trách công tác bầu cử trên địa bàn thành phố đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần thành công của cuộc bầu cử.

khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Tại Hội nghị, Uỷ ban Bầu cử thành phố Phúc Yên đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội điều chỉnh phân cấp ngân sách khi thí điểm mô hình chính quyền đô thị

Hà Nội điều chỉnh phân cấp ngân sách khi thí điểm mô hình chính quyền đô thị

TTTĐ - Chiều 23/6, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, với 100% đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, tỷ lệ phần trăm phân chia nguồn thu giữa ngân sách quận, thị xã, phường khi áp dụng thí điểm mô hình chính quyền đô thị.
6 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tái đắc cử nhiệm kỳ 2021-2026

6 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tái đắc cử nhiệm kỳ 2021-2026

TTTĐ - 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Phó Chủ tịch UBND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với các đồng chí: Lê Hồng Sơn, Nguyễn Trọng Đông, Dương Đức Tuấn, Hà Minh Hải, Nguyễn Mạnh Quyền, Chử Xuân Dũng.
Tin khác
[Xem thêm]
Mỗi đại biểu phải chịu trách nhiệm trước cử tri và Hội đồng Nhân dân

Mỗi đại biểu phải chịu trách nhiệm trước cử tri và Hội đồng Nhân dân

TTTĐ - Mỗi đại biểu HĐND cần chủ động nghiên cứu, học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng; Có những việc phải thể hiện rõ quan điểm, chính kiến và đề xuất, kiến nghị sâu sắc, ý nghĩa, giá trị thiết thực; Dám chịu trách nhiệm trước trước cử tri và HĐND trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình...
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn: Tiếp tục thực hiện tốt phương châm “đổi mới, sâu sát, khoa học, hiệu quả”

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn: Tiếp tục thực hiện tốt phương châm “đổi mới, sâu sát, khoa học, hiệu quả”

TTTĐ - Bước vào nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP Hà Nội sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, thực hiện tốt phương châm “đổi mới, sâu sát, khoa học, hiệu quả”; Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại,
Xem phiên bản di động