Thứ ba 09/08/2022 08:24 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phụ huynh được hỗ trợ tối đa trong ngày đầu tuyển sinh trực tuyến ở Hà Nội

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Để việc tuyển sinh đầu cấp diễn ra thuận lợi, các trường học tại Hà Nội đã tích cực chuẩn bị, tăng cường hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh.

Hà Nội: Hơn 107 nghìn hồ sơ đăng ký vào lớp 6 theo hình thức trực tuyến Hà Nội yêu cầu bảo đảm tuyển sinh trực tuyến hiệu quả, giảm phiền hà cho phụ huynh học sinh Hà Nội vận hành thử nghiệm hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Có kinh nghiệm đăng kí tuyển sinh từ 2 năm trước nên năm nay, chị Phạm Thị Hồng Loan cho biết rất tự tin đăng kí tuyển sinh trực tuyến cho con vào lớp 1 trường Tiểu học Văn Yên mà không mất quá nhiều thời gian. Hệ thống tuyển sinh trực tuyến ổn định, có hướng dẫn rất cụ thể nên rất thuận lợi cho phụ huynh đăng ký.

Phụ huynh được hỗ trợ tối đa trong ngày đầu tuyển sinh trực tuyến ở Hà Nội
Phụ huynh trường Tiểu học Văn Yên đến trường để được hướng dẫn, hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến

Anh Nguyễn Mạnh Cường - phụ huynh ở quận Ba Đình chia sẻ: “Ban đầu tôi khá lo lắng bởi chưa từng đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Thế nhưng, với việc được đăng ký thử nghiệm trên hệ thống của thành phố vào cuối tháng 6 vừa qua, tôi đã nắm được các thao tác, sẵn sàng đăng ký trực tuyến khi đến thời điểm đăng ký tuyển sinh chính thức”.

Từ thực tế làm công tác tuyển sinh từ nhiều năm qua, cô Phương Thị Thìn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông) cho biết: Hiện nay, đa số phụ huynh đều chọn thực hiện đăng ký tuyển sinh cho con mình bằng hình thức trực tuyến. Hầu hết các hồ sơ đều đăng ký thuận lợi, giảm cho nhà trường rất nhiều công sức, nhân lực so với những năm trước đây.

Phụ huynh được hỗ trợ tối đa trong ngày đầu tuyển sinh trực tuyến ở Hà Nội
Trường Tiểu học Văn Yên cử giáo viên túc trực hỗ trợ cho những phụ huynh không đủ điều kiện về công nghệ thông tin có thể mang hồ sơ đến trường, giáo viên sẽ hỗ trợ nhập liệu vào hệ thống

Được giao tuyến tuyển sinh 19 tổ dân phố trên địa bàn phường Phúc La, năm học 2022 - 2023, trường Tiểu học Văn Yên được giao chỉ tiêu tuyển sinh 550 học sinh vào lớp 1. Để thuận lợi cho phụ huynh đăng ký tuyển sinh cho con, em mình, nhà trường bố trí cán bộ trực tại 3 phòng sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh.

Trong thời gian tuyển sinh trực tuyến, các phụ huynh không có máy tính hoặc điện thoại thông minh đến trường nhờ hỗ trợ cũng có thể nộp luôn hồ sơ nếu có nhu cầu để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại cho phụ huynh.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Yên cũng cho biết thêm: Trong buổi sáng ngày đầu tiên thực hiện tuyển sinh trực tuyến, hệ thống đường truyền, internet ổn định, phụ huynh truy cập nhanh và dễ dàng. Tính đến trưa 1/7, đã có 335 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công.

Phụ huynh được hỗ trợ tối đa trong ngày đầu tuyển sinh trực tuyến ở Hà Nội
Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong hướng dẫn phụ huynh tuyển sinh trực tuyến

Còn cô Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong cho biết, vì tuyển sinh trực tuyến thuận tiện nên hầu hết phụ huynh đều lựa chọn cách thức này để đăng ký học cho con. Những năm gần đây, tỉ lệ đăng kí tuyển sinh trực tuyến đã đạt gần 100%, chỉ còn một số phụ huynh không đủ điều kiện về công nghệ hoặc còn tâm lý e sợ nên vẫn mang hồ sơ đến trường.

Để tạo điều kiện tối đa cho phụ huynh, nhà trường đã hướng dẫn đầy đủ cách thức truy cập hệ thống tuyển sinh, từng bước để đăng ký, những hồ sơ cần chuẩn bị, những thao tác dễ nhầm lẫn. Liên tục từ đầu tháng 6, nhà trường cũng thông qua hệ thống loa truyền thanh ở các tổ dân phố để tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Đồng thời, nhà trường đã cử giáo viên túc trực hỗ trợ cho những phụ huynh không đủ điều kiện về công nghệ thông tin có thể mang hồ sơ đến trường, giáo viên sẽ hỗ trợ nhập liệu vào hệ thống.

Phụ huynh được hỗ trợ tối đa trong ngày đầu tuyển sinh trực tuyến ở Hà Nội

Năm học 2022-2023, thành phố Hà Nội duy trì song song hai hình thức tuyển sinh trẻ mầm non, học sinh lớp 1 và lớp 6 là trực tuyến (thông qua Cổng thông tin tuyển sinh, địa chỉ: http://tsdaucap. hanoi.gov.vn) và trực tiếp tại các nhà trường. Tùy điều kiện cụ thể, phụ huynh học sinh có thể lựa chọn hình thức đăng ký tuyển sinh phù hợp.

Phụ huynh được hỗ trợ tối đa trong ngày đầu tuyển sinh trực tuyến ở Hà Nội
Các loại giấy tờ phụ huynh cần chuẩn bị để đăng ký tuyển sinh cho con

Với hình thức trực tuyến, thời gian tuyển sinh học sinh lớp 1 từ 0h ngày 1/7 đến 24h ngày 3/7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi từ 0h ngày 4/7 đến 24h ngày 6/7; tuyển sinh học sinh lớp 6 từ 0h ngày 7/7 đến 24h ngày 9/7. Thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13/7 đến ngày 18/7.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

TTTĐ - Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.
Tin khác
[Xem thêm]
Những “hot boy” thủ khoa

Những “hot boy” thủ khoa

TTTĐ - Các bạn ấy là những nam sinh đẹp trai lại học rất giỏi. Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân, họ giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

TTTĐ - Cung cấp cho giáo viên công cụ và phương pháp cần thiết trong việc truyền dạy các kiến thức nền tảng về an toàn kĩ thuật số và công dân số trong môi trường lớp học. Đó là một trong những nội dung tập huấn cho giáo viên tiểu học với chủ đề “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả”.
Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

TTTĐ - Tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 diễn ra ngày 4/8, các ý kiến, tham luận của chuyên gia đều khẳng định, tự chủ đại học đã đem lại những kết quả đáng khích lệ đối với hệ thống giáo dục đại học nói chung và các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập nói riêng; đồng thời giải phóng được sức sáng tạo của nhà trường.
Hà Nội: Nhiều trường ngoại thành có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%

Hà Nội: Nhiều trường ngoại thành có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn thành phố có 104 đơn vị, trường học có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. So với năm 2021, số đơn vị đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% cao hơn 11 đơn vị. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của toàn thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%).
Xem phiên bản di động