×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phụ huynh trường TH Quang Trung mong muốn dư luận không thổi phồng sự việc

Giáo dục | Thứ năm, 06/12/2018 12:30 (GMT+7)
Phụ huynh trường TH Quang Trung mong muốn dư luận không thổi phồng sự việc

Đại diện lãnh đạo quận Đống Đa và Ban Giám hiệu nhà trường trả lời báo chí

TTTĐ - Sáng nay, 6/12, tại trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) diễn ra buổi thông tin báo chí về việc được cho là cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái gây xôn xao dư luận gần 2 ngày qua.

Bài liên quan

Đại diện nhà trường xin lỗi, bày tỏ cầu thị, lắng nghe

Dự buổi thông tin báo chí có ông Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Đống Đa - bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung. Về phía phụ huynh học sinh có mẹ của cháu L.P ( học sinh lớp 2A5, trường Tiểu học Quang Trung - cháu bé bị tát) và đông đảo các cơ quan báo, đài.

Ông Tạ Ngọc Thắng- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa trả lời các cơ quan báo.

Ông Tạ Ngọc Thắng- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa trả lời các cơ quan báo.

Theo bà Lê Anh Vân, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương vào cuộc làm rõ vụ việc. Ngay trong chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 đã đến gặp gỡ, trao đổi với gia đình phụ huynh. “Thứ nhất, chúng tôi cần đến để hỏi thăm tình hình sức khỏe của học trò mình. Hơn nữa, giáo viên cần có mặt ngay để cô giáo tự hiểu sâu sắc về những điều mình làm chưa đúng, rút kinh nghiệm nghiêm túc cho bản thân” – Bà Vân cho biết tại bên lề buổi thông tin báo chí.

Qua sự việc, tại buổi thông tin báo chí, bà Anh Vân gửi lời xin lỗi tới với các bậc phụ huynh, học sinh trong và ngoài nhà trường cùng tập thể lớp 2A5. “Không chỉ với tư cách hiệu trưởng, trong cương vị là một người bà, người bác, người cô, tôi cũng đã cảm nhận rất đáng tiếc về sự việc này” – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung nhấn mạnh.

Bà Anh Vân cho biết thêm: Tinh thần chung của nhà trường là cầu thị, lắng nghe chỉnh sửa các sai phạm để nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Khi có thông tin và bước đầu có những xác minh qua gia đình học sinh, các bậc phụ huynh khác, qua thông dư luận… nhà trường đã có xử lý, tạm đình chỉ đứng lớp với cô giáo trong 15 ngày. Ngày hôm qua (5/12), hội đồng sư phạm nhà trường đã họp rút kinh nghiệm cho toàn thể giáo viên về những kỹ năng sư phạm. Tới đây, trường tiếp tục sẽ mở lớp tập huấn tới đông đảo giáo viên, nhất là các giáo viên trẻ mới về trường công tác. 

Trước câu hỏi của phóng viên về việc có hay không việc cô giáo cho học sinh tát bạn, bà Anh Vân trả lời: "Việc xác minh này còn đang chưa có kết quả chính thức vì học sinh còn nhỏ, non nớt, mới đang học lớp 2 nên chúng tôi chỉ xác minh khi có người giám hộ là cha mẹ học sinh. Qua xác minh với phụ huynh, đại diện cha mẹ học sinh thì có con không nhớ, có con không biết sự việc, có con nói có nhưng bảo chỉ 1-2 cái tát gì đó. Nguyên nhân sự việc qua tường trình là bộc phát. Giờ tự làm bài tập cô giáo hướng dẫn làm các bài bộ môn, học sinh chia làm nhiều nhóm, có nhóm tranh giành nhau hộp bút, nhóm thưa cô bị bạn trêu chọc”.

Phụ huynh mong muốn báo chí không thổi phồng sự việc

Có mặt tại buổi thông tin báo chí, chị Ngô Thanh Tâm - Mẹ của học sinh L.P cho biết: Chính thức đến hôm nay (6/12), chị mới thông tin và có cuộc gặp gỡ báo chí.

Chị Tâm cho hay: Khi đi học về, có nghe con kể chuyện bị bạn tát ở lớp, bản thân lúc đó rất đau lòng. Bản thân tôi là mẹ chưa bao giờ dám tát con, nên khi nghe kể như thế thật sự thấy rất lo lắng và bức xúc. Tôi định gọi cho cô hiệu trưởng ngay nhưng nghĩ phải bình tĩnh tìm hiểu thêm sự việc. Ngay sáng hôm sau, sau khi điện thoại cho ban giám hiệu, các cô giáo trong trường cùng cô chủ nhiệm đã đến nhà tôi thăm hỏi và tìm hiểu về sự việc. Các cô trong Ban giám hiệu và cô chủ nhiệm đã xin lỗi gia đình. Vì cô giáo còn trẻ, thể hiện tính cầu thị, sửa sai nên tôi thấy nên chấp nhận lời xin lỗi của cô. Đứng ở vị trí con tôi, tôi lo ảnh hưởng tâm lý cho cháu nhưng ngay tối hôm về nhà, tôi để ý thấy tâm lý cháu tỏ bình thường. Mặt mũi cháu cũng không phải sưng tím như báo chí đưa tin. Qua đây tôi mong muốn khi báo chí đưa tin cần xác minh cụ thể,  không nên thổi phồng sự việc.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Tạ Ngọc Thắng- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa cho biết: sáng 6/12, chúng tôi biết được thông tin của trường. Về cá nhân tôi chưa thể trả lời chính thức sự việc này. Tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục, nhà trường cập nhật và trả lời ngay với dư luận xã hội.

“Tôi đã chỉ đạo nhà trường nắm bắt thông tin, đảm bảo việc dạy và học của nhà trường, không để làm ảnh hưởng đến các con”. Cũng theo ông Thắng, Quận Đống Đa đã lập đoàn thanh tra xác minh sự việc đầy đủ và ngay khi xảy ra sự việc, hiệu trưởng đã chủ động tạm đình chỉ lên lớp 15 ngày để cô giáo cùng nhà trường giải quyết sự việc. "Chúng tôi sẽ thông tin chính thức khi có sự vào cuộc của quận" - ông Thắng  chia sẻ.

Anh Vũ
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN