Phụ huynh “vật vạ” mong ngóng con ngoài phòng thi

Giáo dục -

TTTĐ - Lo lắng về đề thi khó hay dễ, hồi hộp không biết con mình có làm được bài không, mong ngóng con ra khỏi phòng thi với nụ cười tươi… đó là những tâm trạng của phụ huynh đang đợi con ở bên ngoài phòng thi.

phu huynh vat va mong ngong con ngoai phong thi

Phụ huynh mong ngóng con ngoài phòng thi tại cổng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Bài liên quan

Những kỳ vọng các thí sinh mang theo vào phòng thi

Thí sinh được bố trí 1 mình 1 phòng thi, em họ chép hộ bài

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Hà Nội chuẩn bị hơn 3.300 phòng thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số điểm thi, dường như sức nóng từ sự lo lắng của phụ huynh bên ngoài còn cao hơn trong phòng thi.

phu huynh vat va mong ngong con ngoai phong thi
Phụ huynh ngồi đợi con thi

Tại điểm thi THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chị Lê Thị Thanh An (ở quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Đây là kỳ thi quan trọng mang tính bản lề cho con những năm tháng sau này, nên thứ mình lo không phải là kiến thức mà là tâm lý và sự bình tĩnh của con. Vì chỉ một chút sơ suất cũng có thể mang lại kết quả không như ý”.

phu huynh vat va mong ngong con ngoai phong thi

Tại điểm thi THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm), anh Hoàng Văn Nam (phụ huynh học sinh trường THCS Giảng Võ, Hà Nội) thì lại lo lắng về đề thi: “Con trai học hơi kém môn Văn nên tôi sợ các đề nâng cao sẽ làm khó con. Cùng với thời tiết nắng nóng và môn thi đầu tiên nên tôi cũng lo tinh thần con không được tốt để làm bài”.

phu huynh vat va mong ngong con ngoai phong thi

Tại điểm thi THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên), chị Nguyễn Thị Mai (phụ huynh học sinh trường THCS Ngọc Lâm) lại càng hồi hộp, lo lắng hơn.

Chị Mai chia sẻ: “Con tôi đăng ký nguyện vọng vào trường THPT Nguyễn Gia Thiều. Đây là một trong những trường điểm của quận Long Biên và thành phố. Vào được trường này đòi hỏi thí sinh phải có sức học tốt. Vì thế tôi đang rất nóng lòng, không biết con làm bài thi như thế nào? Đề thi ra sao? Hơn nữa môn thi đầu có thể ảnh hưởng tâm lý của con thi các môn tiếp theo”.

Đình Trung - Thu Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi len phuong an the nao cho ky thi tot nghiep thpt

Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 143 điểm thi trên địa bàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.
Xem phiên bản di động