Chủ nhật 14/08/2022 12:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phụ nữ Thủ đô tích cực tham gia các phong trào, hoạt động vì cộng đồng

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 19/10, Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức ngày hội “Phụ nữ Thủ đô sáng tạo” năm 2021.

Phát động cuộc thi "Phụ nữ Thủ đô với văn hóa giao thông" Tập huấn kỹ năng nhận biết và phòng, chống ma túy tại cộng đồng cho phụ nữ Thủ đô
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trao tặng danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 cho 10 gương mặt xuất sắc.
Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng trao tặng danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 cho 10 gương mặt xuất sắc

Tham dự ngày hội có Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa.

Về phía thành phố Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ TP.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh khẳng định, thời gian qua, phát huy truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, bên cạnh nỗ lực triển khai nhiệm vụ công tác hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô đã đoàn kết, tích cực tham gia các tổ Covid-19 cộng đồng, các điểm trực chốt, các điểm tiêm chủng, xét nghiệm; Chủ động khai thác nguồn lực động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch và chăm lo cho phụ nữ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phụ nữ Thủ đô tích cực hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, góp phần tiếp sức phụ nữ và trẻ em miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Ngày hội “Phụ nữ Thủ đô sáng tạo” năm 2021
Các đại biểu tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại ngày hội “Phụ nữ Thủ đô sáng tạo” năm 2021

Các cấp Hội Phụ nữ đã hăng hái thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Nhiều công trình, phần việc của các cấp Hội có sức lan tỏa và hiệu quả cao. Cụ thể, toàn thành phố đã xây sửa 55 mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Hoàn thành hàng trăm công trình, phần việc chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp; Giúp đỡ 293 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; Xây dựng 781 đoạn đường, tuyến phố nở hoa do phụ nữ tự quản...

Kêu gọi các cấp hội, cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô tích cực tham gia đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII sắp tới, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh đề nghị, mỗi cán bộ, hội viên hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt bằng ít nhất một hành động, ý tưởng sáng tạo gắn với thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh…

Tại lễ kỷ niệm, Hội LHPN TP Hà Nội đã trao tặng danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 cho 10 gương mặt có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô; Biểu dương, trao thưởng 10 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ Thủ đô; Trao giải cuộc thi “Đoạn đường, tuyến phố nở hoa năm 2021”. Ngoài ra, 9/50 học sinh vượt khó, học giỏi được trao tặng học bổng tại chương trình.

L.D
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những người "chở" mùa về với phố

Những người "chở" mùa về với phố

TTTĐ - Mùa nào thức nấy, không chỉ là việc mưu sinh, những người bán hàng trên phố còn bày ra cho chúng ta cả những bức tranh đẹp mê hồn, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp rất đặc trưng của Hà Nội. Tôi gọi đó là những người chở mùa về với phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” - nét văn hóa ngời sáng của người Hà Nội

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” - nét văn hóa ngời sáng của người Hà Nội

TTTĐ - Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” chảy liên tục, không ngừng trong huyết quản, người Hà Nội chưa bao giờ quên công lao của những thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu và người thân để gìn giữ độc lập, hòa bình cho Tổ quốc. Bằng những việc làm thiết thực và sâu sắc, tháng 7 hằng năm lại là dịp để cả thành phố bày tỏ sự biết ơn của mình với thương binh, liệt sĩ và gia đình người có công. Điều đó vừa thể hiện tinh thần trước sau như một, vừa cho thấy văn hóa ứng xử vô cùng đẹp của người Hà Nội.
Gắn phát triển du lịch với sản xuất và tiêu thụ sản phẩm làng nghề

Gắn phát triển du lịch với sản xuất và tiêu thụ sản phẩm làng nghề

TTTĐ - Các làng nghề, làng nghề truyền thống của Hà Nội đã và đang góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế nông thôn, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho lao động tại các địa phương, tạo tiền đề thực hiện thành công chương trình mỗi xã, một sản phẩm (OCOP) và xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thành phố.
Tìm lại kí ức tuổi thơ trong những cơn mưa mùa hè

Tìm lại kí ức tuổi thơ trong những cơn mưa mùa hè

TTTĐ - Mùa hè, mùa mưa bão. Chỉ riêng trong mùa hè năm nay, cứ mỗi lần trời trút xuống một cơn mưa là cả thành phố có biết bao nhiêu chuyện để nói. Bất tiện, đương nhiên rồi. Để khắc phục những thiệt hại, khó khăn do mưa to gây ra thì cần sự vào cuộc của nhiều cơ quan chức năng. Còn với mỗi người, có lẽ tự tìm cho mình chút kí ức tuổi thơ để khơi dậy những niềm vui cũng là cách giúp chúng ta vượt qua mùa mưa một cách nhẹ nhàng.
Nhớ da diết những mùa rơm vàng thơ ấu

Nhớ da diết những mùa rơm vàng thơ ấu

TTTĐ - Những mùa gặt lúa nặng trĩu bông. Những buổi chiều chạy đua với cơn mưa giông đen sì để dọn thóc vào nhà. Những ngày hè rơm vàng ngập từ sân nhà ra ngõ. Thơ ấu êm đềm bên làng quê ven sông Hồng nơi vùng đất cổ Mê Linh trôi qua từ bao năm về trước nay lại hiện lên như thước phim quay chậm đầy cảm xúc của kí ức đầu đời…
Đừng để hình ảnh chúng ta xấu trong mắt người khác vì những ứng xử nhỏ

Đừng để hình ảnh chúng ta xấu trong mắt người khác vì những ứng xử nhỏ

TTTĐ - Mỗi tình huống ứng xử chỉ là một lát cắt nhưng đôi khi vì nóng giận, vì thiếu chú ý chúng ta không kiềm chế bản thân, trở thành xấu xí trong mắt người khác. Vì thế, trong cuộc sống thường ngày, mỗi người hãy nâng cao ý thức hơn nữa, để là người văn minh mọi lúc, mọi nơi. Có như thế chính bản thân chúng ta cũng cảm thấy mình hoàn thiện hơn, cuộc sống bớt đi những điều muộn phiền không đáng có.
Nếp sống gia đình Hà Nội - nơi giữ gìn và trao truyền văn hóa ứng xử

Nếp sống gia đình Hà Nội - nơi giữ gìn và trao truyền văn hóa ứng xử

TTTĐ - Gia đình chính là nơi ta sinh ra, cùng ta lớn lên, trải qua phần lớn thời gian trong ngày và trong cuộc đời, vì thế gia đình cũng là một môi trường đào tạo những hành vi ứng xử tốt nhất, liên tục và bền vững nhất. Nếu mỗi gia đình đều chú trọng đến ứng xử văn hóa cho các cá nhân thì cả cộng đồng sẽ tự khắc trở thành cộng đồng văn hóa. Tiếp nối và phát huy những giá trị văn hóa ứng xử mà người Hà Nội đã tạo lập, giữ gìn nhiều năm qua, ngày nay, mỗi gia đình của Thủ đô càng ý thức sâu sắc điều này. Có như vậy, mỗi tổ ấm của đất ngàn năm văn hiến sẽ tạo nên nét đặc trưng riêng biệt, cũng là một “đặc sản” của Hà Nội.
Xem phiên bản di động