Thứ bảy 08/10/2022 05:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phú Thọ: Giáo viên toàn cầu Hà Ánh Phượng nhận giải thưởng Công chúa Thái Lan

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Tiếng Anh trường THPT Hương Cần (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) vừa vinh dự nhận Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri lần thứ 4.

Phú Thọ: Xử phạt hai “quái xế tuổi teen” bốc đầu xe máy khoe mạng xã hộiCán bộ giám sát trộm cắp tài sản của chủ đầu tưPhú Thọ: Xử phạt 11,2 triệu đồng 3 “dân chơi” bốc đầu xe máy quay clip đăng Facebook

Năm nay, lễ trao Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri lần thứ 4 được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến diễn ra vào chiều ngày 29/10. Sự kiện chính diễn ra tại Bangkok do công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn chủ trì. Cô giáo Hà Ánh Phượng của Việt Nam được vinh danh cùng 10 giáo viên khác đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Cô giáo Hà Ánh Phượng được nhận Giải thưởng Công chúa Maha Chakri về những sáng kiến đột phá trong giáo dục, có ảnh hưởng đến cộng đồng địa phương, trong nước và đồng nghiệp quốc tế. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, cô Phượng giúp học sinh tham gia vào các tiết học xuyên biên giới, các dự án quốc tế, trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.

Đại sứ Thái Lan Nikondej Balankura trao tặng Huân chương Công chúa Thái Lan cho cô giáo Hà Ánh Phượng
Đại sứ Thái Lan Nikondej Balankura trao tặng Huân chương Công chúa Thái Lan cho cô giáo Hà Ánh Phượng

Cô Phượng đồng thời tham gia nhiều hoạt động từ thiện như dạy học miễn phí cho trẻ em tại khu ổ chuột Ấn Độ, trẻ em Nam Phi, thư viện hạnh phúc miễn phí cho học sinh, các dự án về môi trường, tâm lý học đường...

Gần đây, cô Hà Ánh Phượng đã phối hợp với ĐSQ Thái Lan trong dự án hợp tác giáo dục về phòng chống bạo lực trên không gian mạng giữa Việt Nam và Thái Lan. Tại hội thảo được tổ chức giữa tháng 10 theo hình thức trực tuyến đã thu hút hơn 20 nghìn người tham dự từ 21 quốc gia trên thế giới.

Đáng chú ý, cô Hà Ánh Phượng được Công chúa Thái Lan lựa chọn là một trong hai giáo viên chia sẻ về kinh nghiệm và các kỹ thuật giảng dạy ngay tại diễn đàn giải thưởng lần này.

Được biết, Giải thưởng Công chúa Maha Chakri ra đời năm 2015 trong dịp kỷ niệm sinh nhật 60 tuổi của Công chúa Maha Chakri Sirindhorn. Đến nay, đã 4 lần giải thưởng được tổ chức trao cho các giáo viên vào các năm 2015, 2017, 2019 và 2021.

Giải thưởng tôn vinh những giáo viên tận tụy cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, có nhiều đóng góp cho lĩnh vực phát triển con người tại Thái Lan và các nước Đông Nam Á. Giải thưởng bao gồm huy hiệu, huy chương, giấy chứng nhận và 10.000 USD tiền thưởng.

Minh Khánh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Siêu thị đồng phục 0 đồng - mô hình nhỏ giúp đỡ bạn khó

Siêu thị đồng phục 0 đồng - mô hình nhỏ giúp đỡ bạn khó

TTTĐ - Thông điệp giàu tính nhân văn “Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng” từ mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng” của thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội đã làm ấm lòng không ít học sinh có hoàn cảnh khó khăn những ngày đầu năm học mới 2022 - 2023.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

TTTĐ - Ngày 30/9/2022, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1156/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án tổng thể “Tiếp tục xây dựng Trường Đại học (ĐH) Luật Hà Nội và ĐH Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”.
Xem phiên bản di động