Thứ tư 29/06/2022 11:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phục Hưng Holdings bán hết 10 triệu cổ phần, cao hơn 15,5 tỷ so với giá khởi điểm

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Toàn bộ 10 triệu cổ phần đấu giá của Phục Hưng Holdings được bán hết cho 86 nhà đầu tư cá nhân với giá trúng bình quân 13.549 đồng/đơn vị.

Cổ phần Phục Hưng Holdings có gì “hot”? Lợi nhuận tăng cao, cổ phần đấu giá của Phục Hưng Holdings “cháy hàng” Phục Hưng Holdings sắp chào bán lượng lớn cổ phiếu ra công chúng Liên danh Phục Hưng Holdings đủ năng lực làm dự án khu đô thị 11,42ha ở Nghệ An

Ngày 12/11, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên bán đấu giá 10 triệu cổ phần của Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (mã CK: PHC) với giá khởi điểm 12.000 đồng/cổ phần.

Phiên đấu giá đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư với 143 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá.

Với sự tham gia sôi động của nhà đầu tư, khối lượng đặt mua được các nhà đầu tư đăng ký lên tới 17.238.000 cổ phần, cao hơn 72,4% so với khối lượng chào bán.

Tại phiên đấu giá, giá đặt mua thấp nhất là 12.000 đồng/cổ phần, giá đặt mua cao nhất là 15.000 đồng/cổ phần.

Kết quả, toàn bộ cổ phần đấu giá được bán hết cho 86 nhà đầu tư cá nhân với giá trúng bình quân 13.549 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt gần 135,5 tỷ đồng, cao hơn 15,5 tỷ đồng so với tổng giá trị cổ phần tính theo giá khởi điểm.

Phục Hưng Holdings bán hết 10 triệu cổ phần, cao hơn 15,5 tỷ so với giá khởi điểm
Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings

Phục Hưng Holdings được biết đến là một trong 10 nhà thầu xây dựng lớn nhất tại Việt Nam với vốn điều lệ 257,47 tỷ đồng. Sau phiên đấu giá, vốn điều lệ của công ty được nâng lên 357,47 tỷ đồng.

Công ty khởi đầu từ vai trò một nhà thầu phụ trở thành nhà thầu chính đến tổng thầu xây dựng với hàng trăm dự án tầm cỡ.

Sản phẩm chính của công ty bao gồm xây lắp các công trình công nghiệp, dân dụng và đầu tư bất động sản, đầu tư ngành năng lượng; ngoài ra công ty còn có các hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ khác (thương mại vật tư xây dựng, cho thuê máy móc thiết bị).

Trong thời gian qua, Phục Hưng Holdings đã khẳng định tên tuổi của mình khi liên tiếp lấy về những hợp đồng tổng thầu và tổng thầu Design&Build quy mô trên 1.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Phục Hưng Holdings từng gây tiếng vang trong giới xây dựng khi liên tiếp trúng các gói thầu của chủ đầu tư Gamuda với giá trị hợp đồng gần 6.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công ty còn thực hiện tổng thầu thi công nhiều công trình lớn như dự án Golden Land Building (275 Nguyễn Trãi, Hà Nội) có giá trị 580 tỷ đồng; Cụm công trình nhà ở lô đất IA20, Khu đô thị Nam Thăng Long có giá trị 580 tỷ đồng... Ngoài thi công các công trình, doanh nghiệp này cũng đang đầu tư tại nhiều lĩnh vực thông qua các công ty con, công ty liên kết.

Số tiền từ các đợt chào bán cổ phần, Phục Hưng Holdings dự kiến sử dụng để đầu tư mua cổ phần của Công ty Cổ phần Phú Lâm, Công ty Cổ phần Đầu tư Tài nguyên và Năng lượng Điện Biên; góp bổ sung vốn vào Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh An Phú Hưng; trả nợ vay ngắn hạn/dài hạn ngân hàng.

Trong giai đoạn 2021-2025, Phục Hưng Holdings định hướng tiếp tục duy trì vị trí trong top đầu nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam, tập trung các dự án tổng thầu Design&Build, các dự án tham gia đầu tư, các dự án có nguồn vốn nước ngoài.

Đồng thời, công ty cũng tập trung quản lý rủi ro tốt, nâng cao hiệu quả từ hoạt động xây lắp; Đẩy mạnh hoạt động đầu tư nhằm gia tăng cơ cấu doanh thu từ hoạt động bất động sản thông qua các công ty liên kết hoặc trực tiếp đầu tư tại công ty mẹ; Ưu tiên các dự án nhà ở cao tầng trong đô thị; Các khu đô thị, khu dân cự tại thị trấn, thị tứ; Xem xét đầu tư các dự án nhà ở nông thôn hoặc khu công nghiệp, cụm công nghiệp phù hợp.

Cùng với đó, Phục Hưng Holdings cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm để phát triển các dự án năng lượng tái tạo phù hợp, phấn đấu công suất phát điện đến năm 2025 đạt khoảng 30-40MW; Thực hiện lộ trình tăng vốn điều lệ để đảm bảo nhu cầu vốn cho hoạt động xây lắp cũng như hoạt động đầu tư bất động sản, đầu tư năng lượng…

Văn Huy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
PV GAS nhận khen thưởng thi đua lao động sáng tạo

PV GAS nhận khen thưởng thi đua lao động sáng tạo

TTTĐ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Lao động sáng tạo ngành Dầu khí giai đoạn 2017 - 2022; Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc; Sơ kết chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn I. PV GAS là một trong những đơn vị nhận được nhiều khen thưởng tại hội nghị lần này.
Tin khác
[Xem thêm]
DKRA Vietnam “bội thu” 3 giải thưởng danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2022

DKRA Vietnam “bội thu” 3 giải thưởng danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2022

TTTĐ - Liên tục khẳng định giá trị khác biệt, vững vàng phát triển theo lối đi riêng, DKRA Vietnam tiếp tục vượt qua các đơn vị danh tiếng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được Asia Pacific Property Awards 2022 - 2023 vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản.
TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính

TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính

TTTĐ - Theo các doanh nghiệp, việc giải quyết các thủ tục hành chính để thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao (KCNC) TP Hồ Chí Minh còn chậm, gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp mong muốn lãnh đạo UBND TP, Ban quản lý KCNC TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính còn vướng mắc.
BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

TTTĐ - Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh/thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ cho 112 cháu mồ côi do dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Quỹ Xã hội công đoàn do người lao động BIDV đóng góp.
Phân biệt app cho vay chính thống và tín dụng đen núp bóng

Phân biệt app cho vay chính thống và tín dụng đen núp bóng

TTTĐ - Bên cạnh những app cho vay chính thống hoạt động công khai và minh bạch thì gần đây xuất hiện nhiều app cho vay núp dưới hình thức “tín dụng đen”, giả mạo tổ chức tài chính uy tín với lãi suất cắt cổ, đòi nợ kiểu khủng bố… càng nở rộ và khiến người dân bức xúc.
Vietjet mở các đường bay quốc tế kết nối Đà Nẵng với Busan, New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Bangalore, Singapore

Vietjet mở các đường bay quốc tế kết nối Đà Nẵng với Busan, New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Bangalore, Singapore

TTTĐ - Trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND thành phố Đà Nẵng và hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược 5 năm (2022 – 2027) nhằm hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.
DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

TTTĐ - Ngày 22/6 vừa qua, DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam chính thức khai trương văn phòng mới tại số 16 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức. Sự kiện đã đánh dấu cột mốc ý nghĩa trong tiến trình phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của DKRA Libra nói riêng và hệ thống DKRA Vietnam nói chung.
SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

TTTĐ - Ngày 24/6/2022, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) phối hợp với Tập đoàn BRG và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu SeATravel với nhiều đặc quyền cao cấp, ưu đãi hàng không, nghỉ dưỡng, chơi Golf và mua sắm.
Xem phiên bản di động