Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Hiến máu an toàn - không ngại Covid-19

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/10, tại Phòng GD&ĐT thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức ngày hội hiến máu với chủ đề “Hiến máu an toàn - không ngại Covid-19” năm 2021.

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Mục tiêu đạt tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 82% vào năm 2025Vĩnh Phúc phản hồi thông tin trường hợp đã tiêm đủ vaccine vẫn yêu cầu cách ly tập trungTrang Fanpage chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị kẻ xấu tấn công

Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của gần 700 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ cơ quan, đơn vị, các xã, phường trong toàn thành phố.

Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn thành phố đã có mặt tại hội trường tầng 2 phòng GD&ĐT thành phố để tham gia ngày hội hiến máu.

Các cơ quan ban ngành tham gia ngày hội hiến máu
Các cơ quan ban ngành tham gia ngày hội hiến máu

Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại thành phố Phúc Yên đã trở thành phong trào phát triển mạnh mẽ. Đó là nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn, thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người của dân tộc Việt Nam, thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức trong 1 ngày vì vậy Ban Tổ chức hiến máu đã triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo công tác hiến máu diễn ra nhanh gọn, chính xác, chia các đơn vị hiến máu theo khung giờ tránh được tình trạng ùn tắc, đảm bảo số lượng đăng ký và đơn vị máu thu được như kế hoạch đã đề ra.

Các hoạt động cổ vũ, hướng dẫn thủ tục, chỗ ngồi nghỉ ngơi, ăn uống nhanh sau khi hiến máu được bố trí đầy đủ, trở thành ngày hội của các tình nguyện viên.

Các thanh niên tình nguyện hiến máu
Các thanh niên tình nguyện hiến máu

Để công tác hiến máu đạt chỉ tiêu đề ra, Ban tổ chức đã bố trí công việc hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Đồng thời, Ban tổ chức hiến máu tiến hành giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, có chế độ thích hợp để các tình nguyện viên hăng hái tham gia.

Theo số liệu thống kê, trong ngày 27/10/2021 đã thu được 372 đơn vị máu. Lượng máu thu được sẽ được chuyển về Bệnh viện E và Bệnh viện 19-8 cung cấp cho người bệnh.

Ngày hội hiến máu năm 2021 thành phố Phúc Yên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử cao đẹp chia sẻ những giọt máu yêu thương của các tình nguyện viên, đơn vị và Nhân dân toàn thành phố.

Nguyễn Nga
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nam sinh khoa Múa trở thành Thủ khoa từ sự khổ luyện

Nam sinh khoa Múa trở thành Thủ khoa từ sự khổ luyện

TTTĐ - Theo học khoa Múa, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội khi đã ở độ tuổi trưởng thành khiến Phạm Tiến Thành phải “trả giá” bằng máu và nước mắt. Tuy nhiên, niềm đam mê đã giúp chàng trai trẻ vượt qua tất cả trở thành Thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội năm 2021.
Covid-19 khiến tình trạng “zombie công sở” gia tăng trong giới trẻ

Covid-19 khiến tình trạng “zombie công sở” gia tăng trong giới trẻ

TTTĐ - Không chỉ phổ biến trong loạt phim điện ảnh, “zombie” hay “xác sống” đang tồn tại thực sự trong môi trường làm việc ở nhiều công sở. Không gắn kết với công việc nhưng cũng không ra đi, những "zombie" này gây ảnh hưởng trầm trọng tới văn hóa công sở và hiệu suất ông việc của cả công ty. Đáng báo động hơn, số lượng "zombie" công sở đang ngày một tăng lên và có xu hướng trẻ hóa hậu đại dịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ khoa Đại học Hà Nội: Không sợ thử thách, chỉ cần có sự quyết tâm

Thủ khoa Đại học Hà Nội: Không sợ thử thách, chỉ cần có sự quyết tâm

TTTĐ - Lê Mạnh Thắng (Chuyên ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Đại học Hà Nội) vừa được tuyên dương là 1 trong 90 thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội năm 2021. Khác với nhiều người khi lựa chọn ngành học đại học, cậu bạn Mạnh Thắng lại quyết định lựa chọn cho mình 1 ngành học vô cùng mới lạ, thậm chí là chưa được phổ biến tại Việt Nam.
“Dở khóc dở cười” chuyện săn đồ sale với... giá gốc

“Dở khóc dở cười” chuyện săn đồ sale với... giá gốc

TTTĐ - Mùa sale Black Friday vừa kết thúc, người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đã có những ngày mua sắm rộn ràng để tìm cho mình những món đồ ưng ý với giá hời. Tuy vậy, khác với những quảng cáo rầm rộ như “sale đến 80%”, “mua 1 tặng 2”, “đồng giá sản phẩm”, “xả toàn bộ cửa hàng”… nhiều bạn trẻ không khỏi thất vọng khi những món đồ đang sale thì không hợp ý, đồ cần mua thì không giảm giá…
Giới trẻ với nỗi lo tài chính hậu đại dịch

Giới trẻ với nỗi lo tài chính hậu đại dịch

TTTĐ - Là một trong những đối tượng phải chịu những tác động không nhỏ của dịch Covid-19, giới trẻ vừa trải qua những khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Hậu đại dịch, nhiều bạn trẻ tiếp tục loay hoay đối mặt với những áp lực nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần.
“Vaccine” bài trừ nội dung bẩn trên mạng xã hội

“Vaccine” bài trừ nội dung bẩn trên mạng xã hội

TTTĐ - Để tránh những tác động tiêu cực đến từ nội dung “bẩn” trên mạng xã hội và mong muốn giới trẻ tự giác trau dồi, nâng cao nhận thức cũng như trí thức của bản thân, nhóm bạn trẻ Antbony Team đến từ Khoa Viết văn, Báo chí (Đại học Văn hóa Hà Nội) đã tổ chức Talkshow trực tuyến với chủ đề “Vaccine chống content bẩn 18+”.
Xem phiên bản di động