Thứ ba 06/06/2023 13:19 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phường Chương Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ an toàn phòng cháy cho người dân

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa cho biết, thực hiện chỉ thị, kế hoạch của Quận uỷ, UBND quận Hoàn Kiếm, ngày 29/3, UBND phường Chương Dương đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho các lực lượng tổ dân phố, Nhân dân trên địa bàn phường phục vụ xây dựng các mô hình an toàn PCCC.

Hoàn Kiếm: Lực lượng chữa cháy tại chỗ kịp thời dập tắt đám cháy ở phường Chương Dương Quận Bắc Từ Liêm huy động toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy Học sinh, du khách hào hứng tham gia thực hành chữa cháy, cứu nạn tại hồ Hoàn Kiếm Quận Đống Đa: Hơn 760 cán bộ cơ sở tham gia tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy
Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm giới thiệu, hướng dẫn các kỹ năng an toàn PCCC
Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm giới thiệu, hướng dẫn các kỹ năng an toàn PCCC

Tại hội nghị, cán bộ của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm đã giới thiệu, hướng dẫn các kỹ năng an toàn PCCC tới cán bộ 18 tổ dân phố, đội trưởng đội dân phòng PCCC trên địa bàn phường Chương Dương.

Thông qua Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân, người lao động; Vận động mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH; Mỗi gia đình được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn; có phương án chữa cháy, sơ đồ thoát nạn phù hợp với quy mô thực tế của từng hộ gia đình.

Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình an toàn về PCCC và CNCH đáp ứng theo phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân”; vận động ít nhất 2% hộ gia đình có cá nhân tình nguyện tham gia hoạt động PCCC và CNCH.

Đông đảo cán bộ, tổ trưởng dân phố, dân phòng phường Chương Dương tham dự buổi tập huấn
Đông đảo cán bộ, tổ trưởng dân phố, dân phòng phường Chương Dương tham dự buổi tập huấn

Trao đổi với PV, Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, thông qua các buổi tập huấn nghiệp vụ sẽ huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các phòng, ban, ngành và người dân cùng chung tay vào cuộc trong công tác PCCC và CNCH.

Lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Hoàn Kiếm cũng quán triệt tới lãnh đạo UBND các phường, lực lượng Công an phường, dân phòng, tổ trưởng tổ dân phố và các đoàn thể xã hội, người đứng đầu các cơ sở phải phát huy vai trò, trách nhiệm, tâm huyết, nhiệt tình đối với việc thực hiện trách nhiệm của mình trong công tác PCCC và CNCH.

Việc lựa chọn, xây dựng các mô hình an toàn về PCCC và CNCH phải phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; phải phát huy thực sự có hiệu quả phương châm bốn tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra.

Huy động và sử dụng các nguồn lực xã hội hóa từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân để đầu tư, trang bị phương tiện trong việc xây dựng các mô hình trên địa bàn.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND cấp huyện đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn hệ thống đê điều

Chủ tịch UBND cấp huyện đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn hệ thống đê điều

TTTĐ - Nhằm sẵn sàng cho công tác phòng, chống thiên tai, quản lý, bảo vệ đê điều và hộ đê, sáng 5/6, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội nghị Chủ tịch UBND cấp huyện các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2023.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách BHXH cho người lao động

Đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách BHXH cho người lao động

TTTĐ - Trong 5 tháng đầu năm 2023, ngành BHXH Việt Nam tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước và thế giới. Song với quyết tâm, nỗ lực cao nhất, toàn Ngành đã vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Cảnh báo các vụ tai nạn đuối nước của trẻ nhỏ trong dịp hè

Cảnh báo các vụ tai nạn đuối nước của trẻ nhỏ trong dịp hè

TTTĐ - Mùa hè với kỳ nghỉ kéo dài và thời tiết nắng nóng là thời điểm trẻ em thường xuyên tham gia hoạt động bơi lội hoặc về quê, đi chơi, du lịch ở những địa điểm có hồ nước, sông, suối, biển... Do đó, nguy cơ trẻ gặp tai nạn do đuối nước sẽ càng tăng cao. Đáng lo ngại, nhiều người chưa nắm được kỹ năng cấp cứu đúng khi gặp trẻ bị đuối nước.
Ngày Môi trường thế giới 2023: Thúc đẩy lối sống xanh

Ngày Môi trường thế giới 2023: Thúc đẩy lối sống xanh

TTTĐ - Ngày 5/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ phát động “Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và hành động thực tiễn có sức lan tỏa để nâng cao nhận thức của cộng đồng về hoạt động bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo.
Xem phiên bản di động