Thứ bảy 30/09/2023 10:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với thanh niên năm 2023

Đối thoại với Thanh niên -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 16/2/2023 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức đối thoại với Thanh niên trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2023, sáng 6/5/2023, UBND phường Hoàng Liệt long trọng tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp của Chủ tịch UBND phường với thanh niên trên địa bàn phường năm 2023.

Hoàng Mai khẩn trương xây dựng thêm 2 trường mầm non tại phường Hoàng Liệt Khánh thành "công trình thanh niên chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử văn hóa"

Dự hội nghị có các đồng chí: Võ Minh Phương - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai; Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị; Nguyễn Tất Thắng - UVTV phó Chủ tịch UBND phường… cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư Chi bộ, ban giám hiệu các nhà trường và sự có mặt của hơn 60 đoàn viên, thanh niên đại diện các chi Đoàn, chi Hội LHTN trên địa bàn phường.

undefined

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, thanh niên là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là dịp để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, đề xuất của thanh niên trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nhất là các chủ trương, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho thanh niên.

undefined

Với 5 ý kiến của thanh niên thuộc 4 nhóm lĩnh vực, lãnh đạo UBND phường đã lắng nghe, giải đáp và đối thoại với các vấn đề mà thanh niên phường quan tâm, mong muốn được giải đáp và giải quyết, tháo gỡ như: Về vấn đề cơ chế, chính sách cho đoàn viên, thanh niên - Hội LHTN; Lĩnh vực đào tạo, dạy nghề, hướng nghiệp cho thanh niên; Hỗ trợ thanh niên xuất ngũ về địa phương tìm việc làm; Công tác thu hút, tập hợp thanh niên tại khu chung cư cao tầng, về vấn đề an ninh trật tự của thanh niên trên địa bàn, an toàn thực phẩm tại các hàng bán tại cổng trường...

undefined

Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, tích cực, bảo đảm dân chủ, công khai minh bạch, khách quan, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã phân công các ban ngành, đoàn thể, BCH Công an phường, BCH Quân sự trả lời 5 câu hỏi của các đoàn viên thanh niên đặt ra với nhiều lĩnh vực: Chính sách hỗ trợ thanh niên xuất ngũ trở về địa phương; Sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, chính quyền trong công tác vận động tuyên truyền; Công tác thu hút, tập hợp thanh niên tại khu chung cư cao tầng, chung tay cùng phường thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, an ninh xã hội của thanh thiếu niên.... Các quy định, điều lệ trong việc phát triển Đảng đối với đoàn viên thanh niên khối đô thị; Các chính sách hỗ trợ trong định hướng nghề nghiệp, kết nối giữa đoàn viên và doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên sau học tập...

undefined

Bên cạnh đó, các đại biểu còn gợi ý, phương án trong xây dựng tổ chức Đoàn - Hội vững mạnh. Đại diện Công an phường có bài tuyên truyền cho thanh niên về các vấn đề tệ nạn xã hội, an ninh trật tự đang nóng trên địa bàn phường Hoàng Liệt nói riêng cũng như thành phố nói chung. Các đồng chí Bí thư chi bộ có 2 ý kiến động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho chi đoàn hoạt động thuận lợi nhất.

undefined

Kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận nỗ lực của thanh niên phường Hoàng Liệt trong thời gian qua.

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự tạo điều kiện hỗ trợ của các cấp, thanh niên phường Hoàng Liệt ngày càng trưởng thành và có sự sáng tạo trong các hoạt động. Điều đó được thể hiện ở tinh thần xung kích, đón nhận những nhiệm vụ mới, góp phần quan trọng trong sự phát triển ngày càng vững mạnh của phường Hoàng Liệt.

undefined

Năm 2023 được Trung ương Đoàn chọn là năm chuyển đổi số các hoạt động Đoàn, để giúp cho Nhân dân đến UBND phường giải quyết các thủ tục hành chính tìm hiểu dễ dàng về các thủ tục hành chính được niêm yết tại UBND phường, Đoàn Thanh niên phường Hoàng Liệt đã xin ý kiến và được sự nhất trí của Thường trực Quận đoàn và lãnh đạo UBND phường về việc chuyển đổi số trong niêm yết các thủ tục hành chính tại UBND phường.

Cuối chương trình đối thoại, các đại biểu Lãnh đạo Quận đoàn, Đảng ủy - UBND phường cùng các đại biểu chứng kiến sự ra mắt của công trình thanh niên chuyển đổi số trong niêm yết các thủ tục hành chính tại UBND phường Hoàng Liệt.

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

TTTĐ - "Thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững" là một trong ba nội dung được Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 dành nhiều thời gian thảo luận. Đây cũng là nội dung được các đại biểu trẻ, đoàn viên, thanh niên dành sự quan tâm. Họ truyền tải thông điệp và gợi ý giải pháp thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững.
“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

TTTĐ - Trực tiếp tham gia nhiều hoạt động của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 như hỗ trợ các tiểu ban hội nghị, tháp tùng đoàn… các tình nguyện viên được ví như những “cầu nối” giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Họ cũng là đại diện cho thanh niên Việt Nam năng động, nhiệt huyết, mến khách.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng bá văn hóa, đất nước, con người và thanh niên Việt Nam

Quảng bá văn hóa, đất nước, con người và thanh niên Việt Nam

TTTĐ - Trong khuôn khổ nội dung được phân công tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Trung ương Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tạo cơ hội cho đại biểu thanh niên Việt Nam và nghị sĩ trẻ đến từ nhiều nước giao lưu, chia sẻ. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn

Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn

TTTĐ - Tại phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I - năm 2023 diễn ra sáng 10/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, thực tế cho thấy, tiếng nói của trẻ em đã làm thay đổi nhận thức của người lớn và góp phần làm thay đổi thế giới. Ý kiến thảo luận của thiếu nhi, đặc biệt là Nghị quyết của phiên họp giả định là cơ sở để Quốc hội, Chính phủ và các ban, ngành, đoàn thể nghiên cứu, tiếp thu
Tranh luận các vấn đề nóng

Tranh luận các vấn đề nóng

TTTĐ - Phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” diễn ra sáng 10/9 tại hội trường Diên Hồng (tòa nhà Quốc hội) do thiếu nhi điều hành. Các em cũng đóng đóng vai đại biểu Quốc hội và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Quốc hội và Chính phủ để đề ra những giải pháp không chỉ với tư cách là đại biểu “dân cử” mà còn là lãnh đạo các bộ, ban ngành.
Nuôi dưỡng ước mơ trở thành người đại biểu của Nhân dân

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành người đại biểu của Nhân dân

TTTĐ - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” Nguyễn Phạm Duy Trang cho rằng, với việc thiếu nhi được đóng vai là lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan thuộc Chính phủ… phát biểu ý kiến qua các nội dung của phiên họp góp phần nuôi dưỡng trong mỗi em ước mơ, hoài bão, ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành người đại biểu của Nhân dân.
Sôi nổi thảo luận chủ đề phòng chống xâm hại, bạo lực ở trẻ em

Sôi nổi thảo luận chủ đề phòng chống xâm hại, bạo lực ở trẻ em

TTTĐ - Chiều 9/9, các đại biểu thiếu nhi tham gia phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ nhất, năm 2023, đã chia tổ thảo luận về hai chủ đề "Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng" và "Phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em".
"Đại biểu quốc hội nhí" hiến kế phòng chống xâm hại, bạo lực

"Đại biểu quốc hội nhí" hiến kế phòng chống xâm hại, bạo lực

TTTĐ - Nhiều đại biểu thiếu nhi tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” cho rằng, tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ là vấn đề cấp thiết cần được toàn xã hội quan tâm. Với tỉ lệ bạn trẻ sử dụng mạng xã hội rất lớn, cần tận dụng facebook, tiktok để đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại, bắt nạt trẻ em, phòng chống thông tin xấu độc
Thiếu nhi vào vai đại biểu Quốc hội

Thiếu nhi vào vai đại biểu Quốc hội

TTTĐ - Lần đầu tiên phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” được tổ chức tại hội trường Diên Hồng (tòa nhà Quốc hội). Các em thiếu nhi được đóng vai Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Quốc hội, các bộ trưởng để góp tiếng nói về phòng chống bạo lực học đường, tại nạn thương tích, xâm hại và bảo vệ an toàn cho trẻ trên không gian mạng.
Xem phiên bản di động