×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phương Oanh tiếp tục dẫn đầu, Oxy nỗ lực bứt phá trong cuộc đua “Mỹ nhân hành động”

Giải trí | Thứ hai, 26/08/2019 22:00 (GMT+7)
Phương Oanh tiếp tục dẫn đầu, Oxy nỗ lực bứt phá trong cuộc đua “Mỹ nhân hành động”

Trương Quỳnh Anh bị ngã ngay trong thử thách đầu tiên khiến các mĩ nhân khác lo lắng

TTTĐ- Bước sang tập 5 "Mĩ nhân hành động" phát sóng tối 25/8, các đội đã được huấn luyện và kiểm tra “Chạy 4x100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ” với rất nhiều những kĩ năng như: vượt rào, leo thanh ngang, phá khóa, xách nước vượt địa hình hiểm trở, chui hầm lưới, chui ống cống, vượt tường cao 2m… Đây cũng là tập huấn luyện cuối cùng trước khi các mỹ nhân cùng đồng đội bước vào chặng thử thách và loại chính thức của “Mỹ nhân hành động”.

Bài liên quan

Cuộc huấn luyện “Chạy 4x100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ” không chỉ đòi hỏi các đội phải có sức khỏe tốt, sự quyết tâm và cả sự thận trọng để không xảy ra các sự cố, chấn thương đáng tiếc. 

Ở bài học đầu tiên, các mỹ nhân và đồng đội đã được làm quen với kĩ năng Vượt rào. Sau khi người chỉ huy hướng dẫn cụ thể và nhắc nhở không được làm đổ rào, bỏ rào, từng đội đã thực hiện để xem khả năng của chính mình ở mức độ nào.

Nếu như các thành viên nam dễ dàng chinh phục kỹ năng “Vượt rào” thì các nữ nghệ sĩ nổi tiếng lại khá lúng túng trong quá trình thực hiện. Oxy, Jang Mi, Phương Anh Đào dù rất tự tin nhưng vẫn không tránh khỏi việc bị ngã vì vướng vào hàng rào.

Riêng cú ngã mạnh, đầy đau đớn của Trương Quỳnh Anh đã khiến các thí sinh còn lại đầy lo lắng. Tuy nhiên để thể hiện tinh thần, cô đã nhanh chóng đứng dậy và tiếp tục tập luyện các thử thách khác.

Do hạn chế về chiều cao, Ngọc Thanh Tâm quyết định dùng chiêu bằng cách leo qua hàng rào. Hành động dễ thương của nữ diễn viên đã khiến cho Trương Quỳnh Anh, Phương Oanh phải bật cười. Làm theo Ngọc Thanh Tâm, Phương Oanh cũng leo qua hàng rào để tiết kiệm sức lực cho phần kiểm tra chính thức.

Vì độ khó tăng cao của một số kỹ năng như: Leo thanh ngang, Vượt tường 2m… các mỹ nhân liên tục xin không thực hiện thử. Đại diện thí sinh, Phương Anh Đào cho biết: “Đu xà, đi bằng tay đã rất khó rồi. Cộng dồn với việc đuối sức do thực hiện thử thách ở các tuần trước nữa nên các kỹ năng này trở nên bất khả thi”.

Không chỉ thử thách với các nghệ sĩ nữ, đồng đội nam của đội Oxy là Đỗ Tuấn và đội Jang Mi là Hoàng Sơn cũng không giấu được vẻ mặt đau đớn khi chấn thương tái phát trong quá trình làm quen với các chướng ngại vật.

Các bài học: Chui hầm lưới, chui ống cống, xách 2 thùng nước vượt địa hình hiểm trở… không gây khó dễ cho các mỹ nhân, nhưng do không chú ý, Phương Anh Đào đã bị trầy xước tay khi tập chui qua ống cống.

Khác với những tuần thi trước, bài kiểm tra “Chạy 4x100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ” sẽ được thực hiện theo cặp (4 người) và thang điểm chỉ ở 3 mức: 5,3,1

Cụ thể, người thứ nhất sẽ phải chạy 100m vượt rào, leo thanh ngang và giao gậy cho người thứ 2. Người thứ 2 sẽ có nhiệm vụ phá cửa, xách 2 thùng nước vượt qua địa hình hiểm trở để giao gậy cho người thứ 3. Người thứ 3 chui hầm lưới, vượt tường 2m để giao gậy cho người thứ 4.

Người cuối cùng phải chui ống cống, chạy zích zắc qua các cột lửa và cõng nạn nhân về đích. Lưu ý người cuối cùng phải để gậy ở vị trí tiếp cận với nạn nhân.

Do đang có thành tích thấp nhất, Jang Mi là người đầu tiên phải lựa chọn đội để thực hiện cùng bài kiểm tra. Nhưng trước khi đưa ra quyết định, Jang Mi thông báo với người chỉ huy và BTC rằng đồng đội của cô là đồng chí Hoàng Sơn đang bị thương nặng và mong muốn có phương án thay thế phù hợp.

Khi Jang Mi lựa chọn đội của Phương Oanh để đồng hành cùng trong thử thách, đồng chí Hữu Lập của team diễn viên “Quỳnh búp bê” đã đồng ý thực hiện thay cả phần của Hoàng Sơn.

Cũng lo lắng vì đồng đội Bùi Đỗ Tuấn bị chấn thương nặng giống team Jang Mi, Oxy quyết định chọn team Trương Quỳnh Anh đồng hành vì đánh giá cao khả năng thực hiện các kĩ năng của đồng chí Bá Thập. Cặp thi đấu còn lại là team của Ngọc Thanh Tâm và Phương Anh Đào.

Thứ tự thực hiện bài kiểm tra sẽ được quyết định theo tổng số sao của 2 thành viên trong 1 đội. Đội Ngọc Thanh Tâm và Phương Anh Đào có tổng 18 sao, thi đầu tiên. Đội Trương Quỳnh Anh + Oxy có tổng 16 sao, thi thứ 2. Đội Jang Mi + Phương Oanh có tổng 15 sao, thi thứ 3.

Do bị chấn thương ở tay từ lúc tập luyện, vì thế Phương Anh Đào tin tưởng giao cho Ngọc Thanh Tâm đảm nhận vị trí số 3 - phá cửa, xách 2 thùng nước vượt địa hình hiểm trở. Dù sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn và có một chút căng thẳng khi bắt đầu thực hiện bài kiểm tra nhưng Ngọc Thanh Tâm vẫn nỗ lực vượt qua được thử thách phá khóa cửa và xách 2 thùng nước. Kết quả, cặp thi đấu Phương Anh Đào + Ngọc Thanh Tâm về đích trong: 4 phút 32 giây. 

Với việc phân chia thứ tự thực hiện kỹ năng là: Bá Thập là người thứ 1, Oxy là người thứ 2, Bùi Đỗ Tuấn là người thứ 3 và Trương Quỳnh Anh là người thứ 4, cặp thi đấu Trương Quỳnh Anh + Oxy về đích với thời gian là: 3 phút 26 giây.

Chỉ có 3 thành viên thực hiện bài kiểm tra, tuy nhiên, bằng sự quyết tâm của Hữu Lập, nỗ lực phá khóa của Phương Oanh và sự cố gắng ở thử thách cuối của Jang Mi, cặp thi Phương Oanh + Jang Mi đã xuất sắc vượt qua với khoảng thời gian ngắn nhất là: 2 phút 53 giây. 

Là phần thi tính thời gian và kỹ năng:  đội của Phương Oanh + Jang Mi nhận 5 sao; đội Trương Quỳnh Anh + Oxy nhận 3 sao và đội Ngọc Thanh Tâm + Phương Anh Đào chỉ nhận được 1 sao.

Kết thúc 5 tuần huấn luyện: Phương Oanh tiếp tục dẫn đầu với: 15 sao; Trương Quỳnh Anh: 13 sao, Phương Anh Đào + Ngọc Thanh Tâm + Oxy: 10 sao, Jang Mi: 9 sao. 

Hương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bật mí về phong cách sống của Hà Anh Tuấn
TTTĐ- Nổi tiếng từ Sao mai Điểm hẹn 2006, người ta biết đến Hà Anh Tuấn là một ngôi sao nhạc R&B, một chàng "bạch mã hoàng tử" khiến các...
Trò chuyện với dịch giả của 'Quê hương bé nhỏ'
TTTĐ- Vào lúc 18h00 ngày 18/7 tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi hội thảo, ra...
Phượt xe máy từ TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội lọt top 50 hành trình thế giới
TTTĐ- Tạp chí Forbes của Mỹ vừa giới thiệu danh sách 50 hành trình du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2018. Đáng chú ý, trong danh sách này,...
Hà Nội đẹp như thơ trong MV mới của Khắc Việt
TTTĐ- Song song với câu chuyện tình yêu thuở sinh viên, hình ảnh về những con phố nổi tiếng của Hà Nội như Bờ Hồ (Hồ Hoàn Kiếm), phố...
Trúc Diễm trở lại đầy ngoạn mục cùng show “The fashion Voyage”
TTTĐ- Tại show diễn với chủ đề “A walk to the sky” diễn ra vừa qua tại Đà Nẵng, hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm – first face BST “Nước” của...
Phát động Cuộc thi ảnh 'Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018'
TTTĐ - Ngày 19/5, báo Hànộimới phối hợp với Sở VH&TT Hà Nội tổ chức lễ phát động Cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn...
“Nấu ngon ăn lành”- quà Tết dành cho những người yêu bếp
TTTĐ- Như một món quà dành cho những người yêu bếp trong dịp Tết 2018, Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh vừa cho ra mắt bộ sách “Nấu...