Chủ nhật 03/07/2022 19:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Ban Chỉ đạo 197 phường Phúc Xá (quận Ba Đình) thường xuyên tổ chức tổ kiểm tra, phối hợp cùng cán bộ khu dân cư để tuyên truyền, nhắc nhở, cắm chốt duy trì an ninh trật tự ở dãy buôn bán hải sản thuộc khu vực chợ Long Biên. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự đô thị… phục vụ SEA Games 31.


Xử lý tình trạng đỗ dừng xe vi phạm trật tự đô thị tại nút giao Trần Huy Liệu - Nam Cao Xử lý nghiêm, kiên quyết ngăn chặn tái diễn vi phạm trật tự đô thị

Xuyên đêm làm nhiệm vụ

Nhóm phóng viên có dịp cùng với tổ công tác của Ban Chỉ đạo 197 phường Phúc Xá triển khai kế hoạch ra quân ở khu vực buôn bán hải sản lúc 0h ngày 21/5.

Theo ghi nhận, lúc này khu chợ đã đông đúc, tấp nập. Các thành viên Ban Chỉ đạo 197 cũng vì thế mà càng phải tập trung hơn.

Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

Là một trong những cán bộ trực tiếp làm việc tại khu vực chợ, Thượng uý Nguyễn Văn Huấn, cán bộ Công an phường Phúc Xá cho biết: Chúng tôi tập trung nhắc nhở các phương tiện dừng, đỗ phải đảm bảo lối đi an toàn, tạo sự lưu thông; nhất là không được sử dụng còi để ảnh hưởng đến người dân quanh khu vực.

Đối với những hộ kinh doanh tại đây, thành viên Ban Chỉ đạo 197 phường nhắc nhở, tuyên truyền về việc đảm bảo đúng khu vực kinh doanh, không lấn chiếm lòng đường cũng như việc đảm bảo rác thải được vứt đúng nơi quy định".

Chị Nguyễn Thị Kim Dung (người dân ở ngõ 131 đường Hồng Hà, Phúc Xá, Ba Đình) cho biết: "Chúng tôi rất mừng khi mọi hoạt động trở lại bình thường sau những ngày tháng cao điểm chống dịch COVID-19. Hoạt động kinh doanh, buôn bán ở khu vực chợ Long Biên cũng vì thế mà trở nên nhộn nhịp. Điều đó cũng có nghĩa là lực lượng chức năng phải thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm. Nhất là trong những ngày diễn ra SEA Games 31, màu áo của lực lượng chức năng có ở khắp các ngõ phố để nhắc nhở người dân chấp hành đúng quy định.

Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

Thực tế, Ban Chỉ đạo 197, lực lượng chức năng phường đã ra quân rất nhiều lần, xử phạt cũng không ít, nhưng ngay sau khi lực lượng chức năng đi khỏi thì người dân lại tràn ra, rất khó kiểm soát.

Rất nhiều người dân ở khu vực địa bàn dân cư số 9 khi được hỏi đều cho biết, tình hình trật tự khu vực chợ Long Biên khá phức tạp, việc lấn chiếm lòng hè đường diễn ra thường xuyên, ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh, chấp hành trật tự đô thị và đảm bảo an toàn giao thông thì chưa cao. Vì thế, không thể trông chờ vào ý thức tự giác của họ được, buộc lực lượng chức năng phải nỗ lực xuyên đêm, xuyên ngày, cắm chốt để triển khai nhiệm vụ.

Giải pháp nhỏ mang lại hiệu quả

Thời gian gần đây, do người dân trở lại khu vực chợ buôn bán nhiều trong trạng thái bình thường mới, nên khu vực chợ Long Biên rất đông đúc. Điều này khiến vấn đề liên quan đến trật tự đô thị phức tạp hơn.

Theo một số người dân khu vực đường Hồng Hà, tình trạng xe ra vào khu vực buôn bán hải sản từ đêm đến rạng sáng phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

Ghi nhận phản ánh của người dân, Ban Chỉ đạo 197 phường Phúc Xá đã tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị khu vực chợ. Ngoài việc tuần tra, duy trì cắm chốt, nhắc nhở người dân kinh doanh, buôn bán đảm bảo quy định, một giải pháp nhỏ ngay lập tức được áp dụng, đó là tổ chức hệ thống barie từ 21h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Theo thành viên Ban Chỉ đạo 197 phường, barie là “giải pháp cứng” nhằm ngăn các phương tiện chở hàng dừng, đỗ ở khu vực dân cư xung quanh chợ.

Cô Nguyễn Thị Bích Hải (người dân ở ngõ 175 Hồng Hà, phường Phúc Xá, Ba Đình) cho biết: "Những ngày gần đây tình trạng xe chở hải sản dừng đỗ, bấm còi… gây tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến người dân cơ bản được giải quyết ổn định. Giải pháp lập barie của lực lượng chức năng thực sự đã phát huy hiệu quả. Người dân chúng tôi hoàn toàn ủng hộ lực lượng chức năng để vừa đảm bảo cuộc sống của người dân sinh sống trong khu vực này, vừa tạo điều kiện để hộ kinh doanh chấp hành quy định, buôn bán ổn định dần".

Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Ðội trưởng Ðội dân phòng, Trưởng ban bảo vệ tổ dân phố số 9, phường Phúc Xá cho biết, ngoài hoạt động của lực lượng 197 phường thì người dân đều tự nguyện tham gia tuần tra Nhân dân với mong muốn góp phần gìn giữ an ninh trật tự trên địa bàn phường. Chính quyền địa phương, lãnh đạo Công an phường rất quan tâm và luôn động viên người dân tích cực tham gia. Từ ngày có lực lượng tuần tra Nhân dân, nhận tin báo qua bộ đàm, chỉ trong vòng 5 - 7 phút là lực lượng chức năng có mặt, kịp thời để phối hợp xử lý các tình huống xảy ra.

Với những nỗ lực từ phía lực lượng chức năng, sự đồng tình ủng hộ của người dân sẽ giúp kiểm soát tình hình trật tự đô thị quanh khu vực chợ đầu mối lớn của thành phố.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

TTTĐ - Thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương về việc xác định mức giá cụ thể sau khi áp dụng mức thuế suất đã giảm, trong văn bản có ghi rõ “Giá vé bao gồm 8% thuế giá trị gia tăng được làm tròn số đến đơn vị hàng ngàn đồng” nên giá vé thu phí tại hai trạm thu phí trên QL13 sau khi làm tròn vẫn giữ nguyên là 15.000, 18.000 và 20.000 đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động