Thứ hai 28/11/2022 17:45 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Phường Quảng An "Làm ngơ" cho công trình xây dựng trái phép: Trách nhiệm thuộc về ai?

Bạn đọc -
In bài viết

TTTĐ - Trong khi thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) và đô thị theo kế hoạch thì dường như tại phường Quảng An (quận Tây Hồ), công tác này lại đang diễn ra ngược lại?

Phường Quảng An

Bài liên quan

Huyện Sóc Sơn sẽ cưỡng chế nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không tự xử lý phần xây trái phép

Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu: Phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực xây dựng đơn vị vững mạnh

Triển khai Quy định về kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền

Như Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, nhiều người dân phản ánh về tình trạng “buông lỏng” quản lý TTXD trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo bà N.T.H, một người dân sinh sống tại khu vực đường Tây Hồ cho biết: "Tôi là người dân sinh sống trên địa bàn phường Quảng An, hàng ngày tôi chứng kiến nhiều công trình sai phạm mọc lên nhưng không thấy chính quyền xử lý, điển hình như công trình trong ngõ 20 đường Tây Hồ. Họ đang xây cả một cái khách sạn sai phép mà không hề bị chính quyền ngăn chặn trong khi chúng tôi, nếu có xây cái gì thì chỉ cần đổ đống cát trước nhà là có ngay thanh tra xây dựng xuất hiện kiểm tra".

Công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép vượt tầng trong ngõ 20 đường Tây Hồ.
Công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép vượt tầng trong ngõ 20 đường Tây Hồ.

Theo phản ánh, hiện nay công trình này có dấu hiệu vi phạm cả về chiều cao và mật độ cho phép nhưng vẫn thi công cả ngày lẫn đêm gây ồn ào, bụi bặm, ảnh hưởng đến những hộ dân xung quanh, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.

"Nhiều năm gần đây, việc quản lý xây dựng ở Thủ đô Hà Nội được siết lại rất chặt. Đặc biệt, khu vực quận Tây Hồ, việc cấp phép xây dựng cũng hạn chế, nhà dân cao lắm cũng chỉ được 6 tầng. Vậy nhưng với công trình trên thì đã xây lên đến 7 - 8 tầng nhưng chính quyền vẫn không có biện pháp xử lý dứt điểm", ông T.V.V, người dân trong khu vực này cho biết thêm.

Để tìm hiểu và xác minh thông tin trên, PV đã có buổi làm việc với ông Đặng Văn Hồi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Quảng An. Qua trao đổi, ông Hồi cung cấp một số thông tin liên quan và thừa nhận có tình trạng sai phạm tại công trình nêu trên.

"Công trình như phản ánh thì có xây dựng sai phép nhưng chỉ sai về mật độ chứ không hề sai về số tầng. Tôi khẳng định trên địa bàn phường không có công trình xây dựng vượt tầng".

Tuy nhiên khi phóng viên đề nghị ông Hồi cung cấp GPXD cũng như các biên bản phường kiểm tra hiện trạng xây dựng của công trình trên thì ông Hồi từ chối.

Có thể nói, nhiều năm qua việc vi phạm TTXD, xây dựng trái phép trên địa bàn TP Hà Nội luôn là thực trạng vô cùng nhức nhối, khó kiểm soát. Nếu các cấp chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý kiên quyết, triệt để sẽ để lại những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

Đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận Tây Hồ, UBND phường Quảng An sớm có chỉ đạo xử lý dứt điểm hoạt động xây dựng trái phép trên nêu trên. Đồng thời, cần có biện pháp xử lý nghiêm đối với những cán bộ có dấu hiệu buông lỏng công tác quản lý, để sai phạm ngang nhiên tồn tại, tái diễn.

Liên quan tới công tác quản lý TTXD trên địa bàn, ngày 25/3/2019 HĐND TP Hà Nội đã tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý TTXD từ năm 2016 đến nay. Theo báo cáo, thời gian qua Hà Nội đã xử lý 98 cán bộ, công chức và các lao động hợp đồng thuộc lực lượng thanh tra xây dựng do có liên quan đến các sai phạm xây dựng.

Trong đó có 72 trường hợp bị khiển trách, 16 trường hợp bị cảnh cáo, 3 trường hợp bị hạ bậc lương, 2 trường hợp bị giáng chức, 5 trường hợp bị buộc thôi việc. Trong số 98 trường hợp bị áp dụng các hình thức kỷ luận trên có 20 trường hợp là cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo, trong đó có 2 phó Chánh thanh tra, 7 trưởng phòng/đội trưởng, 11 phó phòng/đội phó…

Sơn Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Dứt điểm tháo gỡ vướng mắc, ổn định phát triến sản xuất

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Dứt điểm tháo gỡ vướng mắc, ổn định phát triến sản xuất

TTTĐ - Ngày 4/11/2022, Báo Tuổi trẻ Thủ đô có bài “Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mong bình yên phát triển” đề cập những kết luận kịp thời của công an địa phương về đơn thư tố cáo sai sự thật của ông Nguyễn Văn Kỳ - nhân viên Phòng Hành chính Lao động. Dư luận đang mong vụ việc được giải quyết dứt điểm.
Đồng Nai: Người chết vẫn có mặt để làm thủ tục đất đăng bộ?

Đồng Nai: Người chết vẫn có mặt để làm thủ tục đất đăng bộ?

TTTĐ -Ông Lê Văn Sơn (thường trú tại ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) phản ánh việc người không liên quan vào xây dựng, lấn chiếm, tranh chấp đất gia đình ông tại thửa số 20 và thửa đất số 26, tờ bản đồ số 9 tại xã Hố Nai 3 nhiều năm liền nhưng không được ban ngành giải quyết dứt điểm. Thậm chí, khu đất gia đình ông còn bị người đã chết làm thủ tục đăng bộ từ nhiều năm trước.
Ngang nhiên phá, lấn chiếm đất người khác đòi làm lối thoát hiểm cho nhà mình?

Ngang nhiên phá, lấn chiếm đất người khác đòi làm lối thoát hiểm cho nhà mình?

TTTĐ - Gia đình ông Đỗ Văn Đạt (ở xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP HCM) vừa có đơn cầu cứu về việc người hàng xóm là bà Trần Thị Hải ngang nhiên phá hàng rào, lấn chiếm đất của gia đình ông. Khi bị nhắc nhở, gia đình bà Hải còn thách thức, hành hung thành viên gia đình ông Đạt.
Tin khác
[Xem thêm]
Thêm đơn tố cáo lừa đảo tại dự án Khu dân cư Tấn Phát

Thêm đơn tố cáo lừa đảo tại dự án Khu dân cư Tấn Phát

TTTĐ - Ngay từ thời điểm mở bán, mặc dù không đủ điều kiện nhưng chủ đầu tư dự án Khu dân cư Tấn Phát đã nhận chuyển nhượng và thu tiền cọc của nhiều khách hàng. Đến nay, nhiều người mua tiếp tục gửi đơn tố cáo chủ đầu tư dự án này vì bị chiếm giữ tiền cọc suốt thời gian dài, không trả.
Đồng Nai: Phát hiện nhiều sản phẩm phân bón vi phạm về chất lượng

Đồng Nai: Phát hiện nhiều sản phẩm phân bón vi phạm về chất lượng

TTTĐ - Từ năm 2021 đến nay, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai liên tục phát hiện nhiều cửa hàng có hành vi kinh doanh sản phẩm phân bón không đảm chất lượng, phân bón giả (hàm lượng dưới 70%), cũng như vi phạm về nhãn mác… Qua đó, cơ quan chức năng tỉnh đã tiến hành xử phạt các cửa hàng, công ty sản xuất phân phối và tiêu hủy nhiều tấn phân bón vi phạm.
Xem phiên bản di động