×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phường Xuân La nói gì về nạn dừng đỗ xe ở đường Võ Chí Công?

Bạn đọc | Thứ hai, 31/12/2018 17:36 (GMT+7)
Phường Xuân La nói gì về nạn dừng đỗ xe ở đường Võ Chí Công?

TTTĐ – Chủ tịch UBND phường Xuân La – Võ Thanh Tùng cho biết, đường Võ Chí Công không có biển cấm nên việc xử lý xe dừng đỗ rất khó khăn.

Bài liên quan

Như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh, thời gian gần đây tại đường Võ Chí Công (hướng Cầu Giấy đi cầu Nhật Tân, đoạn qua địa phận phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) xuất hiện tình trạng nhiều hàng dài xe ô tô dừng đỗ ngay trên làn đường dành cho xe máy.

Theo tìm hiểu của phóng viên cũng như phản ánh của những người thường xuyên đi qua đoạn đường này cho biết, nguyên nhân của tình trạng trên là do các nhà hàng tại đây đã biến làn đường dành cho xe máy thành nơi đỗ xe mỗi khi khách vào ăn, uống.

Sau nhiều ngày tìm hiểu, phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận thấy làn đường dành cho xe máy bị “biến” thành nơi đỗ ô tô, nhiều nhất vào mỗi buổi sáng (từ 6h đến 9h). Thời điểm này cũng là lúc khách vào những nhà hàng trên đường Võ Chí Công ăn sáng.

Hàng dài những xe ô tô dừng đỗ ở đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ).

Hàng dài những xe ô tô dừng đỗ ở đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ).

Những nhà hàng, quán ăn có lượng ô tô đỗ dưới làn đường dành cho xe máy có thể kể đến như: quán phở Lý Quốc Sư, nhà hàng Hải Ngư Ông, quán phở Bát Đàn, quán Phở Gà Châm…

Ghi nhận thực tế tại cung đường này còn cho thấy những nhà hàng, quán ăn còn cử nhân viên bảo vệ đứng xuống lòng đường để ra tín hiệu cho khách đỗ vào làn đường dành cho xe máy mỗi khi khách vào ăn. Số lượng xe ô tô nối đuôi nhau đến hàng trăm mét.

Việc vài chục chiếc xe ô tô nối đuôi nhau để vào nhà hàng, quán ăn tại đường Võ Chí Công như vậy khiến nhiều người thường xuyên di chuyển bằng xe gắn máy qua đây phải đối mặt với nguy cơ tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Theo nghi nhận của phóng viên, những chiếc xe ô tô dừng đỗ tại làn đường dành cho xe gắn máy tại đường Võ Chí Công rất ít khi bị các lực lượng chức năng xử lý hay nhắc nhở di chuyển đi chỗ khác.

Trụ sở UBND phường Xuân La, quận Tây Hồ.

Trụ sở UBND phường Xuân La, quận Tây Hồ.

Lý giải về tại sao lại không xử lý hiện tượng trên, UBND phường Xuân La cho biết, nguyên nhận chính là do đường Võ Chí Công chưa có biển báo cấm dừng đỗ xe nên rất khó để xử phát những trường hợp này.

“Đường Võ Chí Công phường và quận đã kiến nghị rất nhiều lần để cắm biển cấm dừng đỗ nhưng vấn đề ở đây là đường này chưa bàn giao chính thức của Ban dự án về cho Thành phố và quận Tây Hồ. Vì vậy chưa có cơ sở để cắm biển.

Hàng tháng phường đều có kế hoạch nhắc nhở tuyên truyền, gần nhất cách đây 2 tuần thì phường đã phối hợp với Thanh tra giao thông và Công an phường ra quân và đã có những phiếu phạt, nhưng chỉ dừng lại ở phiếu phạt nhắc nhở thôi vì chưa có chế tài phạt dừng đỗ.”, ông Võ Thanh Tùng – Chủ tịch UBND phường Xuân La cho hay.

Các cơ quan chức năng lý giải việc không dẹp được nạn dừng đỗ ở đường Võ Chí Công là do chưa có biển cấm xe dừng đỗ.

Các cơ quan chức năng lý giải việc không dẹp được nạn dừng đỗ ở đường Võ Chí Công là do chưa có biển cấm xe dừng đỗ.

Khi phóng viên hỏi về số liệu cụ thể của những lần xử phạt thì ông Võ Thanh Tùng cho biết.

“Số liệu cụ thể thì UBND đã giao cho Công an phường tổng hợp, kết quả sẽ báo cáo vào ngày 14/1/2019”.

Ở một diễn biến khác, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu UBND các quận, huyện kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

“Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện.

Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu.

Doãn Hưng - Phùng Đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...