Premier League 2020/2021: Kế hoạch mở cửa đón khán giả “phá sản”

Thể thao nước ngoài -

TTTĐ - Kế hoạch cho phép các sân vận động đón khán giả trở lại từ ngày 1/10/2020 đã “đổ vỡ” do tình hình các ca nhiễm Covid-19 tại nước Anh tiếp tục tăng đột biến.

De Bruyne tỏa sáng, Manchester City thắng trận mở màn mùa giải Manchester United thảm bại trong ngày ra quân tại Premier League
undefined
Premier League sẽ chưa thể đón khán giả vào sân trở lại.

Theo dự kiến ban đầu, Chính phủ Anh cho phép mỗi trận đấu tại Premier League đón khoảng 1.000 cổ động viên vào sân kể từ ngày 1/10/2020.

Trước đó, các trận giao hữu chuẩn bị mùa giải 2020/2021 cũng được “thí điểm” cho phép khán giả trở lại, với số lượng hạn chế.

Thế nhưng mức độ cảnh báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Anh đã lên con số 4, có nghĩa mức lây nhiễm “cao hoặc tăng theo cấp số nhân”. Vì vậy, kế hoạch cho phép các trận đấu tại Premier League đón khán giả vào sân đã bị lùi lại.

Thông tin được Bộ trưởng Nội các Anh Michael Gove xác nhận ngày 22/9: “Chúng tôi cần phải thận trọng vào lúc này và tôi nghĩ rằng việc mở cửa đón khán giả giai đoạn này sẽ không phù hợp”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Anh, Boris Johnson dự kiến sẽ công bố các biện pháp cách ly mới cho xứ sở sương mù trong những ngày tới.

Đây không chỉ là tin xấu với người hâm mộ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến nguồn thu từ bán vé của các đội bóng, vốn đã bị tạm ngừng từ tháng 3/2020 vì các biện pháp phòng dịch.

undefined
Leyton Orient là đội bóng vừa phát hiện 18 trường hợp nhiễm Covid-19.

Mới đây nhất, 18 cầu thủ và nhân viên của đội bóng Leyton Orient đã dương tính với Covid-19 ngay trước thềm trận đấu với Tottenham Hotspur tại vòng 3 cúp Liên đoàn Anh vào ngày 23/9.

Theo quy định của Ban tổ chức, nếu một đội không thể tham dự trận đấu, đối thủ sẽ được xử thắng và khi đó Tottenham sẽ giành quyền vào vòng 4.

Hiện tại, Ban tổ chức giải đang cân nhắc khả năng phải huỷ bỏ trận đấu Tottenham - Leyton Orient dù đội bóng hạng dưới đề xuất dùng đội hình trẻ của họ ra thay thế.

De Bruyne tỏa sáng, Manchester City thắng trận mở màn mùa giải De Bruyne tỏa sáng, Manchester City thắng trận mở màn mùa giải
Manchester United thảm bại trong ngày ra quân tại Premier League Manchester United thảm bại trong ngày ra quân tại Premier League
Aguero bỏ lỡ trận đấu mở màn mùa giải của Manchester City Aguero bỏ lỡ trận đấu mở màn mùa giải của Manchester City
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Juventus được xử thắng 3 – 0 vì Napoli không đến tham dự trận đấu

Juventus được xử thắng 3 – 0 vì Napoli không đến tham dự trận đấu

TTTĐ - Sau khoảng 10 ngày xem xét, Ban Tổ chức Serie A đã quyết định cho Juventus được hưởng thắng lợi 3 – 0 ở vòng 3, vì đội khách Napoli vắng mặt mà không có lý do được chấp thuận.
Ronaldo bị phát hiện nhiễm Covid-19 sau trận Bồ Đào Nha - Pháp

Ronaldo bị phát hiện nhiễm Covid-19 sau trận Bồ Đào Nha - Pháp

TTTĐ - Ngày 13/10, Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha thông báo, siêu sao Cristiano Ronaldo bị phát hiện nhiễm Covid-19 khi đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia thi đấu tại Nations League.
Xem phiên bản di động